Bộ 5 thực phẩm “rẻ mà có võ” giúp sữa mẹ đặc sánh

17:04:14 02/04/2018

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng số 1 đối với trẻ sơ sinh. Ngoài chế độ nghỉ ngơi, thư giãn thì việc ăn uống hàng ngày đóng vai trò then chốt đối với chất lượng sữa mẹ. Vậy các mẹ đã biết ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm hơn? Bài viết sau đây, Conlatatca sẽ giúp bạn giải đáp điều này!

Cà rốt

ba-bau-an-gi-de-sua-me-dac

Cà rốt không chỉ giúp sữa mẹ đặc và thơm mát mà còn bổ sung vitamin A cho chu kỳ sản xuất sữa, làm tăng chất lượng sữa

Việc dùng một ly nước ép cà rốt kèm với bữa sáng hay trưa sẽ rất tuyệt vời. Cà rốt không chỉ giúp sữa mẹ đặc và thơm mát mà còn bổ sung vitamin A cho chu kỳ sản xuất sữa, làm tăng chất lượng sữa và giúp sữa mẹ đặc hơn.

Ngoài ra, bạn có thể hấp cà rốt hay dùng để làm súp. Loại thực phẩm này có tác dụng làm đẹp da sau sinh. Mẹ hãy dùng cà rốt xay nhuyễn trộn với sữa ấm và đường để mang lại một làn da căng mọng và vóc dáng lý tưởng.

Thì là

ba-bau-an-gi-de-sua-me-dac

Rau thì là giúp sữa mẹ dồi dào, giúp sữa mẹ đặc và thơm ngon hơn

Từ lâu, thì là được biết đến với công dụng làm gia vi. Bên cạnh đó, loại rau này cũng là một lựa chọn lý tưởng để giúp sữa mẹ dồi dào, giúp sữa mẹ đặc và thơm ngon hơn. Mẹ có thể sao khô lá thì là để nấu trà uống hoặc dùng thì là để nêm các món canh, cháo. Ăn thường xuyên trong thời gian cho con bú sẽ giúp sữa mẹ luôn thơm ngon.

Rau đay

Loại rau dân dã này thường được dùng trong những món canh bình dị ở bữa cơm gia đình. Thêm vào đó, loại rau này cón giúp sữa mẹ có mùi vị “thơm ngon” và đặc hơn. Thử ăn rau đay thường xuyên, mẹ sẽ thấy sữa về nhiều hơn và mùi vị cũng được cải thiện rất nhiều.

Gạo lứt

ba-bau-an-gi-de-sua-me-dac

Gạo lứt rất giàu vitamin nhóm B, giàu giá trị dinh dưỡng, hỗ trợ sữa mẹ đặc, thơm và ngon hơn.

Gạo lứt rất giàu vitamin nhóm B, giàu giá trị dinh dưỡng. Đối với mẹ vừa sinh, loại gạo này hỗ trợ sữa mẹ đặc, thơm và ngon hơn. Bên cạnh đó, gạo lứt giàu các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể như natri, magie…

Với gạo lứt, bạn có thể chế biến với những cách đơn giản. Bạn rang gạo lứt đến lúc thơm và cho vào hũ thủy tinh dung dần. Mỗi lần lấy khoảng 50g nấu với 2-3 lít nước. Có thể cho thêm một chút muối trắng. Dùng khi còn ấm nóng rất tốt.

Bí ngô

Bí ngô rất giàu vitamin và khoáng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu mẹ đã ngán uống các loại sữa, hãy thử làm sữa bí ngô uống và nhận về sự khác biệt ngay về sữa của mẹ. Sữa mẹ sẽ đặc hơn, vàng hơn và mùi vị thơm hơn nhiều. Ngoài ra, uống loại sữa này mỗi ngày giúp cung cấp nguồn năng lương để đảm bảo bé yêu tăng cân vượt chuẩn.

Bạn có thể chế biến bí ngô bằng cách cho 500g bí ngô cắt miếng nhỏ cho lên xửng và hấp cách thủy. Khi bí ngô chín cho vào máy xay sinh tố xay chung với 1 lít sữa tươi và ½ lon sữa đặc có đường. Có thể thêm 3 muỗng canh mật ong để sữa có mùi vị hấp dẫn hơn. Đổ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để không bị khê. Nếu cẩn thận mẹ có thể rây lại cho hỗn hợp sữa được sánh mịn. Sau đó đổ vào hũ thủy tinh dùng dần. Mẹ nên uống sữa bí ngôn nóng để sữa về nhiều hơn và nhanh hơn.

 Conlatatca.vn
17:04:14 02/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.