Bật mí cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ ngon tuyệt cú mèo

12:05:32 31/05/2018

Sau sinh, sức khỏe của mẹ bị giảm sút, vì thế, mẹ rất cần phải bồi bổ lấy lại sức để tập trung nuôi con. Và chân giò là một món ăn có thể nói là hoàn hảo cho sự phục hồi của các mẹ và còn rất lợi sữa cho con bú nữa. Hãy nhanh tay bỏ túi cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ ngon tuyệt cú mèo duới đây mẹ nhé!

Lợi ích của chân giò

Chân giò heo là thực phẩm khá giàu dinh dưỡng. Cứ 100gam chân giò heo chứa 15,8g protit; 26,3g mỡ; 1,7g chất tổng hợp. Chân giò heo rất tốt cho bà mẹ sau sinh và là “thần dược” trong việc thúc đẩy sữa mẹ cho con bú.

Bí quyết cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ ngon tuyệt cú mèo mà bố nên biết

Món cháo giò heo sẽ giúp cho mẹ có nhiều sữa cho bé bú giúp bé phát triển tốt hơn

Làm đẹp da cho mẹ

Chất keo trong chân giò giúp các tế bào da giữ các phân tử nước nên sẽ giúp da dẻ mẹ không bị khô nhăn mà còn trở nên bóng và căng. Một phương pháp làm đẹp sau sinh khá hiệu quả phải không nào?

Phòng ngừa bệnh tật

Ăn chân giò hỗ trợ cải thiện vi tuần hoàn của cơ thể, từ đó phòng ngừa hoặc giảm nhẹ bệnh tim và não thiếu máu

Tốt cho bà mẹ sau sinh

Đối với các mẹ sinh mổ thì việc ăn chân giò là rất tốt. Nó giúp phục hồi sinh lý bình thường của các nhóm tế bào, tăng nhanh sự thay đổi chất. Ăn chân giò sẽ giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn và còn giúp cho sữa mẹ nhiều đấy.

Điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Chân giò rất có ích trong việc chữa trị bệnh suy nhược thần kinh, cải thiện trạng thái trầm cảm sau sinh cho chị em phụ nữ.

Cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ

Nếu như không biết cách nấu, món cháo của mẹ sẽ có thể loãng quá hoặc đặc quá và mất ngon. Vì vậy, hãy tham khảo cách nấu cháo chân giò dưới đây để mẹ có thể tự tin nấu cho chính mình ăn hay các đấng mày râu xuống bếp trổ tài nấu nướng cho vợ yêu nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo chân giò

  • 3 nắm gạo tẻ
  • 1 giò heo nhỏ (chặt miếng vừa ăn)
  • Hành lá
  • Nước mắm và bột nêm.

Cách sơ chế nguyên liệu

Chân giò heo

Bạn nên làm sạch chân giò, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

 cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ bổ dưỡng

Cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ rất đơn giản và dễ thực hiện

Gạo

Bạn vo gạo cho sạch sẽ và có thể ngâm gạo khoảng 10 phút để gạo được mềm hơn.

Hành lá

Bạn nhặt sạch, loại bỏ phần đuôi và lá úa .Sau đó, rửa sạch và cắt hành thành miếng nhỏ

Chế biến món ăn

Đầu tiên, cho các miếng giò vào nồi cùng 3 tô nước vào hầm, thỉnh thoảng bạn nên vớt bọt để cho nồi nước hầm được trong. Trong quá trình hầm nếu cạn nước thì bạn nên cho thêm nước sôi vào nhé.

Khi giò heo được hầm mềm thì bạn nên cho gạo vào ninh. Sau đó, bạn chỉ cần nêm thêm muối, bột nêm cho vừa ăn là được.

Khi tắt bếp, bạn múc ra tô và bỏ thêm một chút hành. Thế là bạn đã có một tô cháo thơm ngon và đầy bổ dưỡng.

Hi vọng với cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ mà Conlatatca đã nêu trên thì mẹ sẽ lấy lại sức một cách nhanh chóng.

Conlatatca.vn

12:05:32 31/05/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.