Bật mí 5 công dụng “trên cả tuyệt vời” của rau ngót với mẹ sau sinh

17:03:58 22/03/2018

Rau ngót là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất cần thiết. Chính vì thế, nhiều mẹ chọn loại cây này có măt trong thực đơn của mình sau sinh. Bài viết sau đây, Conlatatca sẽ bật mí cho bạn 5 công dụng của rau ngót với mẹ sau sinh. 

Giảm nguy cơ viêm nhiễm sau sinh

bat-mi-5-cong-dung-tren-ca-tuyet-voi-cua-rau-ngot-voi-me-sau-sinh

Ngoài ra, ăn rau ngót sau sinh còn giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và phòng tránh được nhiều bệnh sau sinh

Cơ thể phụ nữ sau sinh rất yếu nên dễ bị những bệnh viêm nhiễm và vết thương rất lâu hồi phục. Rau ngót là loại thực phẩm khá lành tính, tốt cho mẹ sau sinh. Loại rau này có chứa hàm lượng vitamin C đáng kể, giúp cơ thể tổng hợp và sẩn xuất collagen và vận chuyển chất béo.

Ngoài ra, ăn rau ngót sau sinh còn giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol và phòng tránh được nhiều bệnh sau sinh. Bên cạnh đó, vitamin có trong rau ngót còn đóng vai trò chữa lành các vết thương và cải thiện chức năng não, giúp các mẹ minh mẫn hơn sau sinh.

Tăng ham muốn tình dục sau sinh

Theo các chuyên gia cho biết, lá ngót chứa nhiều hợp chất phytochemical- 1 loại thần dược chốn phòng the. Ngoài ra, loại rau này còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới và tăng sự ham muốn ở cả hai phái, phòng chứng lãnh cảm.

Làm sạch sản dịch

bat-mi-5-cong-dung-tren-ca-tuyet-voi-cua-rau-ngot-voi-me-sau-sinh

Ăn rau ngót sau sinh có tác dụng tống những chất nhầy và sản dịch khỏi cơ thể nhanh chóng.

Khi chuyển dạ, tử cung người mẹ sẽ mở rộng để em bé dễ dàng ra ngoài. Sau sinh, niêm mạc tử cung sẽ bong ra lẫn với những cục máu đông và chất nhầy tử cung thoát ra ngoài, hiện tượng này gọi là sản dịch. Ở các mẹ sinh thường và sinh mổ đều xảy ra hiện tượng này, và tùy theo cơ địa của mỗi người, có người sẽ ra sản dịch nhiều có người ra ít và thông thường quá trình này sẽ kéo dài từ 2 – 6 tuần.

Theo kinh nghiệm dân gian, để giúp sản phụ nhanh chóng tống hết chất nhầy, sản dịch ra ngoài cơ thể một cách nhanh nhất, sạch nhất người ta thường ăn hoặc uống rau ngót ngay sau khi sinh. Cụ thể, nấu canh hoặc luộc rau ngót ăn hàng ngày hay dùng rau ngót tươi và ít nước đun sôi để nguội xay nhuyễn rồi chắt lấy nước uống mỗi ngày 1 cốc. Rau ngót vừa trị sót nhau, đẩy sản dịch nhanh, co bóp dạ con nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch

Rau ngót giúp mẹ bầu lấy lại sức và bổ sung máu cho cơ thểm, tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa những bệnh đau ốm vặt khi thời tiết thay đổi bất thường. Chính vì thế, ngoài thời gian nghỉ ngơi và ngủ hợp lý, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tránh những kiêng cữ sau sinh quá mức. Một trong những thực phẩm mẹ không nên bỏ qua đó là các món ăn từ rau ngót.

Lợi sữa cho mẹ

bat-mi-5-cong-dung-tren-ca-tuyet-voi-cua-rau-ngot-voi-me-sau-sinh

Ăn rau ngót sau sinh giúp tăng lượng sữa mẹ.

Dân gian thường sử dụng rau ngót có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh. Khoa học chứng minh rau ngót giàu giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, các vitamin A, B,C. Vì thế ăn rau ngót sẽ giúp tăng lượng sữa mẹ. 

Đặc biệt lượng vitamin C có trong rau ngót cao hơn nhiều so với các loại trái cây được cho là giàu vitamin C như: cam, ổi… nên rau ngót được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên sử dụng cho những người bị thiếu vitamin C trầm trọng.

Conlatatca.vn

17:03:58 22/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.