9 tuyệt chiêu giúp mẹ chọn được người trông giữ trẻ tốt

15:08:19 21/08/2015

Thời gian nghỉ thai sản kết thúc cũng là lúc mẹ lo lắng đi tìm người trông trẻ có thể chăm sóc bé yêu tốt nhất. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Thời gian nghỉ thai sản kết thúc cũng là lúc mẹ lo lắng đi tìm người trông trẻ có thể chăm sóc bé yêu tốt nhất. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhé.

Gặp gỡ, trò chuyện với người trông trẻ

Các mẹ nên mời người trông giữ trẻ đến nhà trò chuyện, gặp gỡ cũng như để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết về họ.

Bên cạnh đó, việc gặp gỡ người trông trẻ sẽ giúp con bạn làm quen trước với họ. Từ đó có thể thấy cách người này đối xử với trẻ cũng như hành xử trong các trường hợp khẩn cấp.

Chọn người có chuyên môn

Những người có chuyên môn thường là những người có con nhỏ. Bạn cũng yên tâm hơn nhiều vì họ đã có kinh ngiệm làm mẹ và chăm sóc con cái. Hơn nữa, họ có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn do các cơ sở đào tạo cấp và phải đăng ký hoạt động trông trẻ theo pháp luật.

cách tìm người trông trẻ

Những người giữ trẻ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn an tâm hơn khi gửi gắm con mình cho họ chăm sóc.

Tìm những người đáng tin cậy

Nếu có thế, các mẹ nên tìm những người trông trẻ đáng tin cậy, thân quen, hoặc được bạn bè, họ hàng, người thân, đồng nghiệp giới thiệu. Như vậy, mẹ sẽ đỡ lo lắng hơn trong việc “chọn mặt gửi vàng”.

Từng có kinh nghiệm trông giữ trẻ

Một điểm cộng khi mẹ tìm người trông trẻ đó là họ từng có kinh nghiệm trước đó bởi điều này sẽ giúp họ có thể làm quen và bắt tay ngay vào công việc, giúp chăm lo tốt hơn cho con bạn.

Việc có kinh nghiệm hay không mẹ có thể sử dụng một vài câu hỏi để kiểm tra như khi bé bị bỏng, bị sặc… thì nên làm thế nào?

Độ tuổi

Những người lớn tuổi sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc trông giữ trẻ. Tuy nhiên, nếu có một ứng viên trẻ tuổi xuất hiện, bạn cũng nên tin vào trực quan của mình và không nên quá lo lắng. Lưu ý không tuyển người trẻ dưới 12 tuổi.

Sức khỏe

Vấn đề sức khỏe cũng cần được quan tâm khi tìm kiếm một người trông giữ trẻ. Bởi nếu họ mắc những bệnh truyền nhiễm, điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chính gia đình bạn. Vì vậy, hãy yêu cầu họ có giấy tờ chứng nhận sức khỏe đầy đủ.

Giọng nói

Mẹ nên chọn người giúp việc có giọng nói rõ ràng bởi nếu con đang trong độ tuổi tập nói, khi gặp một người nói ngọng, nghịu sẽ bị ảnh hưởng không ít.

tìm người trông trẻ

Mẹ nên lựa chọn người giúp việc có sức khỏe tốt.

Lương

Nếu đã cảm thấy ưng ý với người giữ trẻ, bạn cũng nên thẳng thắn đề cập đến vấn đề tiền lương. Một người trông trẻ hiền lành, chăm sóc con bạn tốt khi được trả một mức lương xứng đáng sẽ luôn muốn gắn bó cùng gia đình bạn.

Giấy tờ xác nhận

Cuối cùng, đừng ngần ngại yêu cầu họ những giấy tờ chứng nhận. “Hồ sơ” có xác nhận của chính quyền địa phương chính là yếu quan trọng nhất khi bạn quyết định “chọn mặt gửi vàng”.

Với những lời khuyên trên đây, Conlatatca hy vọng rằng mẹ có thể lựa chọn được một người giữ trẻ tốt, an toàn cho bé yêu. Dù vậy, mẹ vẫn nên dành thật nhiều thời gian để quan tâm, trò chuyện và dạy dỗ để con phát triển toàn diện nhất nhé.

Conlatatca.vn

15:08:19 21/08/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.