6 loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu, bổ cho thai nhi

08:07:24 05/07/2018

Nước ép cam, dâu, nho, chanh là những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu trong suốt 40 tuần thai. Những loại nước ép này không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm da khỏe mạnh mà còn giúp thai nhi trong bụng khỏe mạnh.

Những loại nước ép trái cây tốt cho bà bầu

Nước cam

Nước chanh là nước ép trái cây tốt cho bà bầu

Nước cam là nước ép trái cây tốt cho bà bầu

Nước cam là một trong những loại nước ép được mẹ bầu yêu thích khi mang thai. Hàm lượng vitamin C và kali giúp cơ thể mẹ chống lại bệnh cảm cúm và cảm lạnh. Ngoài ra, mẹ bầu uống nước cam khi mang thai giúp mẹ tăng cường hệ thống miễn dịch và hạn chế việc nhiễm bệnh.

Nước ép cà rốt

Việc uống nước ép cà rốt khi mang thai giúp thai nhi phát triển thị lực tốt đến khi chào đời. Ngoài ra, cà rốt còn hỗ trợ mẹ bầu trong việc giải độc gan, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Không những thế, hàm lượng vitamin A, E dồi dào giúp da của mẹ bầu khỏe đẹp, móng cứng cáp và ngăn ngừa rụng tóc khi mang thai. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy, cà rốt còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuyến giáp.

Nước ép củ dền

Các mẹ biết không, củ dền có chứa nhiều chất sắt – một trong những thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, củ dền này còn chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể và có tác dụng lọc máu.

Nước ép táo

Nước ép táo có tác dụng giúp mẹ kiểm soát cân nặng trong những tháng thai kỳ và hỗ trợ cho sự phát triển trí não của thai nhi trong bụng.

Nước ép nho

Nho có tác dụng chống lại tình trạng axit hóa, cân bằng huyết áp, ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai, chữa tình trạng đau nửa đầu. Không những thế, nước ép nho còn giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng rụng tóc – một trong những vấn đề thường gặp khi mang thai.

Nước ép dâu tây

Nước ép trái cây tốt cho bà bầu gồm những loại nào

Mẹ bầu nên bổ sung nước ép dâu tây trong những tháng thai kỳ

Nước ép dâu là một trong những loại thức uống được mẹ bầu yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Uống dâu ép mỗi ngày giúp mẹ có làn da mịn màng, tươi trẻ. Không những thế, dâu tây còn chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hoạt động của tim mạch.

Những loại nước mẹ không được dùng khi mang thai

Nước ngọt có gas

Nước ép của dền là một trong những nước ép trái cây tốt cho bà bầu

Mẹ bầu không nên dùng nước ngọt có gas khi mang thai

Phụ nữ uống nước có gas có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi khi mang thai. Ngoài ra, loại thức uống này còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi. Thành phần trong nước uống có gas gồm có một lượng lớn đường, chất tạo màu, tạo mùi, những thứ có thể trở thành thủ phạm khiến trẻ bị bị ứng sau này.

Cà phê

Cà phê là loại thức uống chứa nhiều caffeine khiến dạ con bị co thắt hoặc thai nhi gặp sự hưng phấn không cần thiết hoặc nghiêm trọng là có thể gây ra tình trạng sinh non.

Rượu

Rượu là thức uống mẹ tuyệt đối không được dùng suốt thời kỳ mang thai và cho con bú. Việc uống rượu khi mang thai khiến thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Sau khi mẹ bầu uống rượu, chất ethanol sẽ được chuyển thành acetaldehyde – chất độc hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào thai.  Không những thế, rượu bia sẽ làm giảm lượng máu lưu thông giữa mẹ và thai nhi, chính vì thế trẻ sẽ không thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng khí cũng như chất dinh dưỡng cần thiết nên sẽ dễ bị non yếu và không phát triển mạnh.

Conlatatca.vn

08:07:24 05/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.