6 cách đơn giản nhận biết mình đã có thai sau 10 ngày quan hệ

10:01:16 13/01/2016

Việc xác định mình đã mang thai hay chưa đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vậy đâu là dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ để có thể cẩn thận hơn về sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi ngay từ những ngày đầu tiên? 6 dấu hiệu nhận biết cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

Việc xác định mình đã mang thai hay chưa đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với chị em phụ nữ để có thể cẩn thận hơn về sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi ngay từ những ngày đầu tiên. Vậy đâu là dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ? Những dấu hiệu nhận biết cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Người mệt mỏi

Một trong những dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ đó là cảm thấy người mệt mỏi liên tục đi kèm với dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế. Tình trạng mệt mỏi thường biểu hiện rõ nhất ở những tuần đầu khi mang thai.

nhận biết dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ

Mệt mỏi cũng là một dấu hiệu cho biết bạn đã có thai.

Nguyên nhân là do khi mang thai, cơ thể chị em phụ nữ cần phải làm việc liên tục để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, đồng thời lượng hormone progesterone tăng lên, thêm vào đó thân nhiệt của chị em cũng tăng cao, nhịp tim cũng đập mạnh hơn để cung cấp đủ oxy cho thai nhi…

Tâm lý thất thường

Tâm lý bất thường có thể là dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ rồi đấy. Nhiều chị em phụ nữ thường rất nhạy cảm trong giai đoạn này, buồn vui thất thường, đôi khi còn lo lắng thái quá, tức giận vô cớ.

Cảm giác đau nhức

Đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm của chị em phụ nữ. Nếu bạn đã mang thai, ngực của bạn sẽ có cảm giác căng tức, dễ đau khi đụng chạm, đồng thời vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn. Vùng lưng cũng khó tránh khỏi, khi mang thai cổ tử cung sẽ phát triển và giãn rộng hơn nên thường khiến cho chị em phụ nữ xuất hiện những cơn đau dọc sống lưng.  Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi.

dấu hiệu mang thai sau 10 ngày quan hệ

Phụ nữ khi mới bắt đầu mang thai thường bị đau lưng.

Một trong những dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ rõ nhất là hiện tượng đau đầu. Vì khi mang thai lượng hormone progesterone tăng lên đồng thời cơ thể thiếu nước sẽ khiến cho hồng cầu bị giảm mạnh. Vì vậy, khi mang thai phụ nữ cần phải uống nhiều nước và ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

Có cảm giác buồn nôn

Nói đến dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ, thì không thể kể đến tình trạng buồn nôn, rất nhiều chị em phụ nữ khi mới có thai thường gặp phải. Chỉ cần ngửi thấy mùi lạ, mùi đặc trưng như cà phê, thuốc lá, rượu, bia, thức ăn,… thì lại muốn nôn.

các dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ

Buồn nôn là dấu hiệu rất dễ nhận thấy để biết mình có thai.

Chảy máu ngoài kỳ kinh

Một dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ nữa là bạn có thể thấy xuất hiện những đốm máu nhỏ, thường là một vệt có màu hồng hoặc nâu, màu nhạt hơn so với máu kinh lúc này bào thai đã tự cấy vào thành dạ con rồi đấy. Có thể kèm theo hiện tượng này chị em phụ nữ sẽ có cảm giác bị đau lưng hoặc tử cung có sự co thắt. Bởi thế, bạn cần theo dõi thêm với những dấu hiệu đi kèm để có thể khẳng định mình đã mang thai chưa nhé!

Bị rối loạn thói quen ăn uống

Thay đổi khẩu vị cũng là một dấu hiệu có thai sau 10 ngày quan hệ. Theo thống kê thì việc thay đổi khẩu vị ăn ở phụ nữ mang thai chiếm tới 70%. Tuy nhiên, mức độ rối loạn này ở mỗi phụ nữ khác nhau là khác nhau. Có nhiều chị em phụ nữ sẽ không ăn được món nào do ngửi mùi thức ăn đã thấy buồn nôn hoặc cứ ăn vào nôn hết. Nhưng cũng có nhiều chị em phụ nữ lại bị chứng thèm ăn vô độ.

Conlatatca.vn

10:01:16 13/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.