5 lầm tưởng “ngô nghê” của mẹ về việc giảm cân sau sinh

16:08:15 26/08/2016

Rất nhiều mẹ sau sinh thường rỉ tai nhau về các bí quyết giảm cân sau sinh. Tuy nhiên, trên thực tế lại có khá nhiều mẹ đang lầm tưởng về việc giảm cân. Dưới đây là những sự thật “phũ phàng” mà mẹ cần tìm hiểu.

Cho con bú không tác động nhiều vào việc giảm cân

Nhiều mẹ cho rằng chỉ cần cho con bú và tập thêm một vài động tác nhẹ nhàng là mẹ có thể giảm được tới 10 kg. Thực chất điều này hoàn toàn là lầm tưởng. Mặc dù cho con bú tiêu tốn khá nhiều calo của mẹ nhưng nó không góp phần nhiều vào công cuộc giảm cân của mẹ. Bởi mẹ càng cho bé bú nhiều, mẹ càng cần phải bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng để cơ thể tiết đủ sữa và không ảnh hưởng tới chất lượng sữa của mẹ.

Hơn nữa, mẹ cần biết một điều rằng, 2/3 lượng calo mà cơ thể mẹ hấp thu đều đến từ các món ăn vặt mà mẹ dùng sau khi sinh. Do đó, tính cốt yếu của vấn đề giảm cân sau sinh chính là thực hiện một chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh, sao cho hấp thu đủ 1.800 calo mỗi ngày, chứ không phải là “cắt giảm” lượng calo quá nhiều.

Bí quyết giảm cân sau sinh

Việc cho con bú không ảnh hưởng nhiều tới quá trình giảm cân của mẹ.

Tử cung không liên quan tới số đo vòng hai

Có một số mẹ sau sinh nghĩ rằng số đo của vòng hai là do tử cung của mẹ chứa thai nhi. Sau khi sinh bé ra, tử cung sẽ nhanh chóng thu hẹp lại, từ đó vòng eo cũng nhanh chóng nhỏ lại.

Tuy nhiên, đây là điều không hề chính xác, 6 tuần sau khi sinh, tử cung sẽ quay về kích thước như ban đầu, chỉ to bằng trái lê nhưng vòng 2 của mẹ thì vẫn xồ xề, chảy nhão và đầy ngấn mỡ.

Vóc dáng khi mang thai quyết định tới việc giảm cân

Thường thì vóc dáng khi mang thai không ảnh hưởng nhiều tới quá trình giảm cân của mẹ mà nó chỉ có một tác động nhỏ là nếu cân nặng của mẹ tăng càng nhiều thì thời gian, mẹ giảm cân có thể lâu hơn.

Trên thực tế, yếu tố quyết định tới việc giảm cân sau sinh của mẹ chính là chế độ dinh dưỡng, luyện tập, và mức cân nặng sau khi sinh.

Cân nặng sẽ tự giảm sau sinh

Nhiều bà mẹ chủ quan tới mức cho rằng, dù không tác động với việc giảm cân thì cân nặng của mẹ cũng tự sụt giảm do bụng đã không còn chứa thai nhi và chế độ dinh dưỡng của mẹ.

các bí quyết giảm cân sau sinh

Nếu mẹ không tác động tích cực bắng dinh dưỡng và tập luyện thì cân nặng sẽ khó mà sụt giảm được.

Điều này là hoàn toàn không chính xác vì cân nặng của mẹ sẽ không tự sụt giảm nếu như mẹ không tác động vào nó bằng dinh dưỡng và tập thể dục. Mặc dù, sau sinh cơ thể mẹ cũng có nhiều thay đổi nhưng chúng lại không ảnh hưởng tới việc giảm trọng lượng.

Bí quyết giảm cân của người nổi tiếng

Đa phần mẹ đều đọc được những thông tin về một người nổi tiếng nào đó lấy lại vóc dáng sau sinh một cách nhanh chóng trên các trang mạng, xã hội nên cảm thấy vô cùng tò mò về bí quyết “thần kỳ” của họ.

Trên thực tế, không hề có một phương thức “bí truyền” nào. Chỉ đơn giản là họ thiết lập một chế độ dinh dưỡng điều độ và nghiêm khắc luyện tập. Đó chính là điều mà mẹ nên học hỏi.

Conlatatca.vn

16:08:15 26/08/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.