5 dấu hiệu giúp chị em “chắc mẩm” mình có thai sau 7 ngày quan hệ

16:01:33 12/01/2016

Làm sao để nhận biết dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo 5 dấu hiệu cơ thể dưới đây để biết mình mang thai hay chưa nhé!

Làm sao để nhận biết dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ? Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo 5 dấu hiệu cơ thể dưới đây để biết mình mang thai hay chưa nhé.

Tâm trạng thay đổi

Đây có thể là một trong những dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ. Bạn dễ khó chịu, cáu gắt vô cớ hoặc không cảm thấy hài lòng với mọi việc trong cuộc sống… Tuy nhiên, dấu hiệu này rất giống với trước khi bạn có kinh nguyệt nên cần xem xét với những dấu hiệu khác đi kèm.

dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Trong thời kỳ đầu mang thai, phụ nữ thường hay khó chịu, cáu gắt vô cơ.

Việc thay đổi tâm trạng trong giai đoạn đầu thai kỳ là dấu hiệu khá phổ biến. Nguyên nhân được giải thích là do sự thay đổi các kích thích tố trong cơ thể làm cho cảm xúc mẹ bầu cũng dễ thay đổi và thường có chiều hướng nhạy cảm hơn.

Thèm ăn hoặc chán ăn

Sau thời gian “yêu” khoảng 1 tuần, nếu mẹ bỗng có cảm giác thèm ăn những món không phải sở thích của mình, hay chán ăn hoặc cảm thấy dị ứng với các loại mùi vị, thậm chí cả những đồ ăn từng khiến bạn bị “nghiện”, đó có thể là dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ.

nhận biết dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Phụ nữ khi mới bắt đầu mang thai thường có cảm giác thèm ăn hoặc chán ăn.

Nguyên nhân của hiện tượng này được giải thích là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Cảm giác thèm ăn hầu như sẽ theo mẹ bầu trong suốt thai kỳ, cảm giác này giúp đảm bảo dinh dưỡng trong thai kỳ, nếu bạn biết cách giúp cơ thể hấp thụ được đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển.

Buồn nôn

Triệu chứng ốm nghén phổ biến nhất vào buổi sáng và sẽ kết thúc sau 3 tháng đầu. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp các mẹ bầu bị ốm nghén suốt cả thai kỳ. Để giảm những cơn buồn nôn, ốm nghén khó chịu, mẹ bầu nên uống một ly trà gừng hoặc uống nước chanh, ăn quả táo, lựu… Triệu chứng này là một trong những dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ, hoặc có thể là sau 2 tuần.

làm sao để dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Dấu hiệu buồn nôn thường xuất hiện ở nhiều phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, trong thời gian đầu mang bầu, hormone progesterone tăng cao khiến chị em thường có cảm giác mệt mỏi. Thêm nữa, những triệu chứng như lượng đường trong máu thấp, giảm huyết áp, tăng lượng máu trong cơ thể cũng khiến các mẹ bị hao tổn sức lực. Dù đã nghỉ ngơi đầy đủ nhưng vẫn thấy mệt cũng là một dấu hiệu nhận biết có thai.

Ngực nhạy cảm

cách nhận biết dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Tức ngực là một trong những dấu hiệu sớm nhận biết có thai.

Có thể nói đây là một trong những dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ, thậm chí sớm hơn thời gian này. Dấu hiệu này giống với trước mỗi kỳ kinh nguyệt của chị em nhưng thường nặng nề hơn. Khi progesterone “phong tỏa” toàn bộ cơ thể sau khi trứng được thụ tinh, sẽ làm tăng lượng máu khiến “núi đôi” có cảm giác đau nhức, bị sưng lên và nhạy cảm hơn nhiều so với bình thường.

Ra máu nhẹ

Một dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ nữa là nhiều chị em sẽ thấy hiện tượng ra máu nhẹ ở âm đạo, có thể là những đốm máu nhỏ màu đen hoặc hồng nhạt. Đây là dấu hiệu trứng đã thụ tinh cấy vào thành tử cung, nhận biết bạn đã có thai rồi đấy.

Conlatatca.vn

16:01:33 12/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.