4 tuyệt chiêu giúp mẹ tính ngày dự sinh không “sai 1 li”

17:04:48 06/04/2018

Để có thể tính ngày dự sinh chuẩn nhất giúp mẹ sắp xếp thời gian làm việc cùng như nghỉ ngơi chăm sóc bản thân, Conlatatca đã "tập hợp" tất cả các phương pháp cụ thể nhất trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo nhé cá mẹ!

Tính ngày dự sinh dựa vào chu kì kinh nguyệt

Nếu tính theo dương lịch thì mẹ có thể dựa vào cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt.  Mẹ lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng thêm 9 tháng 7 ngày sẽ ra ngày dự sinh. Ví dụ như ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là ngày 1/1/2018 thì cộng thêm 9 tháng 7 ngày thì ngày 8/10/2018 là ngày dự sinh của mẹ.

4-tuyet-chieu-giup-me-tinh-ngay-du-sinh-chuan-nhat

Mẹ bầu có thể dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày dự sinh

Tính ngày dự sinh dựa vào phản ứng khi có thai

Các dấu hiệu hoặc phản ứng khi mang thai thường sẽ xuất hiện vào khoảng 6 tuần sau khi tắt kinh. Vì vậy, mẹ nên lưu ý mốc thời gian cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu và cộng thêm 34 tuần là sẽ ra ngày dự sinh.

Tính ngày dự sinh dựa vào thời gian thai cử động

Thời gian thai nhi bắt đầu có những cử động, ngọ nguậy, đạp trong bụng mẹ thường sẽ xuất hiện vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Mẹ lấy mốc thời gian này rồi cộng thêm 20 tuần là sẽ ra ngày dự sinh bé chào đời.

4-tuyet-chieu-giup-me-tinh-ngay-du-sinh-chuan-nhat

Tính ngày dự sinh sẽ giúp mẹ có thời gian chuẩn bị mọi thứ tốt hơn chào đón bé yêu chào đời

Khám thai

Sử dụng biện pháp siêu âm để tính ngày dự sinh trong trường hợp mẹ không nhớ ngày mất kinh hoặc ngày thụ thai. Bác sĩ sẽ đo đường kính lưỡng đỉnh của thai trong một vài tuần để xác định được sự phát triển của thai nhi. Cụ thể là sẽ đo vào tuần 20 – 24 và đo lại vào tuần 26 – 29 để có số đo chính xác nhất và đưa ra ngày dự sinh chuẩn nhất. Nếu để đến thai nhi 30 tuần tuổi, độ chính xác của việc dự đoán ngày sinh sẽ giảm đi.

Lưu ý:

Trên đây là 4 cách phổ biến nhất để tính ngày dự sinh, tuy nhiên những cách này không chính xác tuyệt đối 100% đâu mẹ nhé. Vì thực tế thì vẫn có nhiều trường hợp trẻ sinh sớm hoặc trễ từ 10 ngày cho đến 1 tuần so với dự tính.

Tuy nhiên, nếu bé vẫn được sinh trong khoảng thời gian từ 38 – 41 tuần thì trẻ vẫn đảm bảo sinh đủ tháng và tốt cho sức khỏe của bé. Do đó, mẹ không nên quá lo lắng khi trẻ chào đời không đúng ngày dự sinh nhé!

Conlatatca.vn

17:04:48 06/04/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.