4 món ăn giúp chuyển dạ nhanh hơn, sinh con khoẻ re

09:05:14 17/05/2018

Khi gần đến giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ cảm thấy hết sức lo lắng vì mãi chẳng thấy bé có "động tĩnh" gì là muốn ra ngoài. Nếu đi khám thì thường mẹ sẽ được các bác sĩ khuyên là nên ăn các món ăn giúp chuyển dạ nhanh hơn thay vì áp dụng các biện pháp kích sinh. Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dứa

Dứa là loại thực phẩm nằm trong top các món ăn mà mẹ nên tránh xa trong thời kỳ mang thai. Bởi vì trong dứa có chứa một loại enzyme bromelain khiến cho tử cung bị kích thích dễ dẫn đến sảy thai, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai.

Tuy nhiên, khi bước vào những ngày dự sinh mà thấy bé chưa có dấu hiệu muốn ra thì mẹ nên ăn dứa tươi, uống nước ép dứa hoặc dùng dứa để chế biến thành những món ăn ngon, giúp làm mềm tử cung để bé chào đời dễ dàng hơn.

4-mon-an-giup-chuyen-da-nhanh-hon-sinh-con-khoe-re

Một số hoạt chất có trong dứa giúp kích thích cổ tử cung mẹ mở nhanh hơn khi bắt đầu chuyển dạ

Rau lang

Rau lang là một trong những loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, vừa giúp trị táo bón khi mang thai vừa kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn giúp quá trình sinh thường diễn ra dễ dàng hơn.

Vì vậy, mẹ nên bổ sung rau lang vào thực đơn ăn uống hằng ngày, có thể ăn 2 – 3 bữa/tuần đều được. Đặc biệt, khi mẹ bước vào tuần thai thứ 35 thì nên tăng cường ăn rau lang để giúp quá trình sinh con dễ dàng hơn mẹ nhé!

Lá tía tô

Trong thực đơn ăn uống hằng ngày, mẹ nên hạn chế ăn lá tía tô vì trong lá này có chứa các chất gây kích thích tử cung không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, khi bắt đầu bước vào những tuần cuối thai kỳ và nhất là khi cơ thể mẹ bắt đầu có những dấu hiệu đau đẻ thì mẹ nên uống nước lá tía tô để giúp kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn.

Mẹ nên nấu nước lá tía tô hơi đặc một chút, khi nấu xong thì để qua một bên chờ nguội rồi cất vào tủ lạnh, uống đều đặn liên tục mỗi ngày sẽ giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn.

Chè vừng đen

Vừng đen là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Chính vì vậy, món chè vừng đen không chỉ là một món ăn thông thường mà có còn có nhiều công dụng như an thai, tăng cường sức khỏe và giúp kích thích quá trình sinh nở, nhất là đối với những trường hợp mang thai quá ngày dự sinh.

Cách nấu chè vừng đen cũng không quá khó, mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng hơn. Để giúp kích thích quá trình sinh con thì tốt nhất mẹ nên ăn chè vừng đen vào khoảng tuần 34, 35 là thích hợp.

4-mon-an-giup-chuyen-da-nhanh-hon-sinh-con-khoe-re

Mẹ ăn chè mè đen vừa giúp ngăn ngừa táo bón, làm đẹp vừa giúp sinh con dễ dàng

Conlatatca.vn

09:05:14 17/05/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.