4 điều cần nói “không” nếu muốn có mái tóc đẹp sau sinh

16:01:40 08/01/2016

Do lượng estrogen giảm xuống quá thấp nên việc chăm sóc tóc sau khi sinh của các bà mẹ trở nên khó khăn hơn. Hãy nói "không" với 4 điều dưới đây để phục hồi, lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc của mình nhé.

Do lượng estrogen giảm xuống quá thấp nên việc chăm sóc tóc sau khi sinh của các bà mẹ trở nên khó khăn hơn. Hãy nói “không” với 4 điều dưới đây để phục hồi, lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc của mình nhé.

Thiếu chất, mất nước

Sau khi sinh con, theo kinh nghiệm dân gian, nhiều bà mẹ thường phải ăn kiêng một cách thái quá, khiến cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, dẫn tới tóc yếu đi. Không những thế, lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ sau khi sinh giảm xuống quá thấp, cũng là nguyên nhân khiến tóc chậm phát triển và bị rụng nhiều hơn.

Để chăm sóc tóc sau khi sinh, phụ nữ sau khi sinh cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, “khoa học để có đầy đủ dưỡng chất giúp vừa tập trung được vào nguồn sữa mẹ để nuôi dưỡng bé vừa nuôi dưỡng được cả mái tóc của mẹ. Những thức ăn giàu protein, omega 3 cũng sẽ giúp tóc bóng mượt hơn.

chăm sóc tóc sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Việc cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày cũng góp phần chăm sóc tóc sau khi sinh tốt hơn. Mẹ cần lưu ý tránh để cơ thể mất nước sau khi sinh, cơ thể mẹ rất hay khát nước do lượng nước trong cơ thể đang tham gia vào việc tạo ra nguồn sữa mẹ.

Hóa chất

Mẹ cần đặc biệt lưu ý, tránh việc làm đẹp tóc bằng hóa chất hay hơi nóng như: ép tóc, sấy tóc… sau khi sinh. Việc chăm sóc tóc sau khi sinh sẽ vô cùng khó khăn nếu như mẹ lạm dụng hóa chất trên mái tóc quá nhiều trong thời gian bầu bì.

chăm sóc tóc sau khi sinh con

Mẹ cần đặc biệt lưu ý tránh việc làm đẹp tóc bằng hóa chất hay hơi nóng sau khi sinh.

Hãy nhớ rằng mái tóc hư tổn sẽ không thể tạo nên kiểu dáng đẹp cho mái tóc của bạn, và hoá chất chỉ góp phần khiến chúng càng trở nên xơ xác và dễ gẫy rụng hơn. Dùng hóa chất là cách chăm sóc tóc sai lầm vừa tốn kém lại vừa làm tổn hại sức khỏe, sức nóng từ các loại máy uốn ép sẽ khiến mái tóc hiện đang yếu ớt của bạn càng trở nên giòn tan và mất độ đàn hồi vốn có, dần dần chẻ ngọn và hư tổn nhanh chóng.

Thay vào đó, nếu muốn tạo kiểu cho mái tóc, hãy sử dụng những phương pháp uốn “không cần nhiệt” như lô ngủ, tết tóc, hoặc búi cuộn, giúp bồng bềnh tự nhiên mà không gây hại cho tóc nhé. Hoặc nếu muốn sấy tóc thì nên sấy ở nhiệt độ ấm, tránh giữ máy sấy quá nóng và gần mái tóc.

Căng thẳng

Sau khi sinh, phần lớn chị em làm mẹ lần đầu thường gặp phải stress, rối loạn tâm lý. Điều này cũng ảnh hưởng đến mái tóc. Căng thẳng thần kinh đem lại rất nhiều yếu tố bất lợi cho sức khoẻ, cũng như sắc đẹp của người phụ nữ. Nếu bạn càng ám ảnh với vóc dáng, cân nặng, về làn da, hay về chính những vấn đề về tóc, thì bạn đang khiến cho tình hình càng trở nên tồi tệ hơn.

Mẹ nên tranh thủ nghỉ ngơi, thư giãn bất cứ lúc nào khi bé ngủ. Khi tinh thần bị căng thẳng, cơ thể sẽ điều tiết ra loại hormone xấu và những chất hóa học gây hại cho sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Loại bỏ stress bằng những cách đơn giản như hít thở sâu, hoặc tìm một thú tiêu khiển phù hợp để gây hứng thú cho cuộc sống.

Mẹ nên tập luyện 15 phút mỗi ngày để máu lưu thông dễ dàng hơn, giúp da hồng hào, khỏe mạnh. Quá trình toát mồ hôi cũng là một cách để làm sạch những lỗ chân lông, đào thải độc tố gây hại cho da đầu. Và đặc biệt hãy tìm niềm vui trong việc chăm sóc bản thân khiến bạn trở nên yêu chính mình hơn, chăm sóc và cải thiện sức khoẻ, vẻ đẹp của bản thân một cách nhanh chóng.

“Bạo lực” với tóc

  • Tránh chải tóc bằng lược nhỏ, răng khít, không chải tóc khi tóc còn ướt.
  • Sử dụng lược lớn răng thưa hoặc dùng chính những ngón tay để cố định mái tóc, làm giảm tóc gãy rụng.
  • Không buộc tóc quá chặt, quá lâu.

Conlatatca.vn

16:01:40 08/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.