4 dấu hiệu có thai khi đang cho con bú “chuẩn không cần chỉnh”

15:04:04 06/04/2018
1

Có thai khi đang cho con bú là tình trạng khá phổ biến hiện nay, vậy làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú?

Có thai khi đang cho con bú là tình trạng khá phổ biến hiện nay, nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ. Bên cạnh niềm vui thì bất kỳ bà mẹ cũng cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi vừa phải chăm sóc con nhỏ vừa chăm sóc em bé trong bụng. Vậy làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu có thai khi đang cho con bú hay việc cho con bú có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ không? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹ mang thai khi đang cho con bú có được không?

Nhiều mẹ nghĩ rằng khi cho con bú, kinh nguyệt vẫn chưa có lại nên việc có thai trong thời gian này là không thể. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc này hoàn toàn có thể xảy ra.

Chỉ vài tháng sau khi sinh, cơ thể mẹ sẽ thay đổi một lần nữa, tuy lần kinh nguyệt đầu tiên sau sinh chưa đến nhưng trứng thì đã rụng rồi. Thời gian có kinh nguyệt trở lại của mỗi người là khác nhau, đối với những mẹ không cho con bú thì khoảng 6 – 10 tuần sau sinh là mẹ đã có kinh nguyệt trở lại, còn đối với những người cho con bú sữa mẹ thì kinh nguyệt sẽ trở lại sau khoảng 4 – 6 tháng hoặc 1 năm sau.

Trong thời gian này nếu có “sinh hoạt vợ chồng” thì khả năng mang thai rất cao. Vì thế mẹ không nên dựa vào thời gian có kinh nguyệt lần đầu để nhận biết mình có thai hay không nhé!

mach-me-dau-hieu-co-thai-khi-dang-cho-con-bu-chuan-khong-can-chinh

Dù đang cho con bú, mẹ vẫn có thể có thai khi chưa có kinh lần đầu

Những dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Các triệu chứng ốm nghén

Dù mẹ đang cho con bú thì những dấu hiệu có thai vẫn xảy ra và mẹ có thể cảm nhận một cách rõ ràng như: mệt mỏi, buồn nôn, kén ăn, ngủ nhiều, chóng mặt…

Nhiều mẹ sau sinh bị trầm cảm, bị stress khiến cho tâm trạng mẹ không tốt, hay cáu gắt ảnh hưởng đến đến nguồn sữa của mẹ và không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Trẻ bỏ bú

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể mẹ sẽ mất cân bằng làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa, thường thì sữa sẽ bị chua hơn bình thường khiến bé bỏ bú. Vì vậy, mẹ cần có một chế độ ăn uống khoa học và phù hợp để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để nguồn sữa được đảm bảo nguồn sữa chất lượng cho trẻ.

Ngực mẹ bị đau

Khi mẹ mang thai trong thời gian cho con bú sẽ khiến cho ngực mẹ bị đau và tức hơn bình thường. Nhiều mẹ chưa nhận ra mình đang mang thai và cứ nghĩ đây là tình trạng viêm tắc tia sữa, tuy nhiên sau khi thực hiện các biện pháp massage hay vắt sữa đều không giảm đau thì mẹ mới biết là mình mang thai.

Luôn trong tình trạng mệt mỏi cực độ

Đối với những mẹ mang thai bình thường đã cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nhưng trong trường hợp mẹ vừa mang thai vừa cho con bú thì mẹ sẽ càng mệt hơn gấp 3 lần so với bình thường.

Cơ thể mẹ phải vừa sản xuất đủ sữa cho con bú vừa phải đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển khỏe mạnh, khiến cho cơ thể mẹ luôn trong tình trạng mệt mỏi cực độ.

mach-me-dau-hieu-co-thai-khi-dang-cho-con-bu-chuan-khong-can-chinh

Hãy luôn giữ cho mình một tâm trạng thoải mái và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để vừa cho con bú vừa nuôi dưỡng thai nhi

Trên đây là những dấu hiệu mang thai khi cho con bú mà mẹ cần hết sức lưu ý để có giải pháp tối cho việc vừa cho con bú vừa nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn. Chúc mẹ thành công!

Conlatatca.vn

15:04:04 06/04/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.