Trẻ bị táo bón nên uống sữa gì là tốt nhất cho hệ tiêu hóa?

14:03:24 06/03/2019
1

Đối với trẻ sơ sinh thì sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất, tuy nhiên sữa đôi khi cũng lại là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón. Vậy khi trẻ bị táo bón nên uống sữa gì là tốt nhất? Hãy thử tìm hiểu xem đó là những loại sữa nào trong bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng trẻ bị táo bón là tình trạng trẻ không thể đi ngoài trong nhiều ngày liền và một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này đó chính là do sữa mà mẹ cho trẻ uống hằng ngày, phổ biến nhất là sữa bột. Vì vậy, mẹ hãy thử thay đổi loại sữa khác cho trẻ để cải thiện tình trạng táo bón nhé!

Mỗi loại sữa sẽ có thành phần và hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau nên đôi khi có loại sữa hợp, có sữa không hợp với trẻ. Dưới đây là các loại sữa mà các chuyên gia khuyên dùng cho trẻ bị táo bón đem lại hiệu quả tốt:

Sữa có chứa đường Lactose

Do hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị táo bón nếu loại sữa đó không phù hợp. Vì thế, khi muốn trẻ uống sữa mà không gặp trục trặc về hệ tiêu hóa thì mẹ nên chọn loại sữa có chứa đường Lactose. Và khi quyết định đổi sữa cho trẻ thì mẹ hãy tập cho bé uống lượng sữa nhỏ và tăng dần lên khi trẻ không còn táo bón và đã có dấu hiệu thích nghi tốt.

Sữa có hệ chất xơ là GOS và FOS

Trẻ bị táo bón nên uống sữa gì là tốt nhất?

Mẹ có thể chọn sữa có chứa hệ chất xơ GOS khi không biết trẻ bị táo bón nên uống sữa gì

Để trả lời cho câu hỏi “trẻ bị táo bón nên uống sữa gì?” thì chắc chắn câu trả lời không thể thiếu sữa có hệ chất xơ là GOS và FOS. Tức là giản là sữa mát bởi vì các thành phần này rất cần thiết trong hầu hết các giai đoạn phát triển của cơ thể con người. Chất xơ thường được bổ sung vào trong sữa của trẻ chủ yếu là Galacto – Oligosaccharides hay gọi tắt là GOS và chúng có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa và nhờ những lợi khuẩn hệ miễn dịch, tăng hấp thu canxi hiệu quả.

Sữa không có chứa dầu cọ hay dầu thực vật

Khi trẻ bị táo bón thì tốt nhất mẹ nên cho trẻ tránh xa các loại sữa có chứa dầu cọ, dầu thực vật và lượng chất béo nạp vào cơ thể trẻ lúc này cần phải được cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. Đặc biệt là những loại sữa công thức có dầu cọ thì lại càng không nên cho trẻ uống vì dầu cọ có mật độ khoáng chất trong xương thấp hơn trẻ uống các loại sữa khác. Thêm nữa, việc thừa chất béo cũng khiến hệ tiêu hóa non nớt của bé bị ảnh hưởng.

Sữa non

Trong một ly sữa non chứa đến 1 tỷ lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Chính vì thế, đây là loại sữa mà các mẹ có thể cân nhắc cho trẻ uống khi không biết trẻ bị táo bón nên uống sữa gì. Lượng lợi khuẩn có trong sữa không chỉ giúp cân bằng vi khuẩn trong đường ruột mà còn phòng tiêu chảy, táo bón một cách hiệu quả bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ một cách tốt nhất.

Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm chứa Probiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa và giảm táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, trong sữa này lại có casein là một loại protein khó tiêu hóa và thành phần ít chất xơ nếu ăn nhiều có thể phản tác dụng.

Tuy nhiên, không phải loại sữa chua nào cũng có tác dụng nuôi dưỡng những lợi khuẩn trong ruột trẻ đâu nhé. Chính vì thế, mẹ cần phải cân nhắc thật kỹ để chọn đúng loại sữa chua ít béo, nhiều lợi khuẩn cho trẻ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trẻ bị táo bón nên uống sữa gì tốt?

Cho trẻ uống sữa chua để cung cấp các lợi khuẩn cần thiết sẽ giúp trẻ nhanh hết táo bón

Ngoài ra, một số loại sữa bột giúp trẻ không bị táo bón mà Conlatatca.vn muốn giới thiệu đến mẹ có thể kể đến như: sữa Physiolac nhập khẩu nguyên lon từ Pháp, sữa Nan Nga, sữa Celia từ Pháp, sữa Premium Digestive, sữa Morinaga số 9 từ Nhật, sữa Grand Noble từ Hàn Quốc, sữa Aptamil từ Anh, sữa Meiji từ Nhật Bản, sữa Optimum Gold từ Việt Nam, sữa Friso Gold từ Hà Lan…

Conlatatca.vn

14:03:24 06/03/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.