Mách bố mẹ cách đặt tên cho con họ Đặng cực “hot” năm 2018

08:07:55 25/07/2018
1

Đức Bảo, Thanh Tâm, Hồng Hà, Nhật Duy, Linh Tâm, Thiên Thanh, Khánh Vy,... đều là những cái tên hay bố mẹ có thể tham khảo khi đặt tên cho con họ Đặng. Với những cái tên này, bố mẹ luôn hy vọng con có cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Đặt tên cho con trai họ Đặng

đặt tên cho con họ Đặng là gì?

Nhật Anh, Duy Anh,…là những tên bố mẹ có thể cân nhắc khi đặt tên cho con họ Đặng

An

Khi đặt tên chon con là An, bố mẹ luôn hy vọng cuộc sống con sau này luôn bình an, yên ổn, ít gặp sóng gió. Bố mẹ có thể đặt tên An cho con theo những gợi ý sau đây:

Nhật An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An, Trọng An, Hòa An, Thành An, Thế An, Minh An, Đức An, Phú An, Hoàng An, Tường An,…

Anh

Khi đặt tên con trai là “Anh”, bạn có thể hiểu được phần nào con là một con người thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Bố mẹ có thể đặt tên Anh cho con theo những gợi ý sau đây:

Nhật Anh, Quang Anh, Duy Anh, Hùng Anh, Đức Anh, Trung Anh, Hoàng Anh, Huỳnh Anh, Việt Anh, Minh Anh, Kỳ Anh, Tuấn Anh,…

Bảo

“Bảo” là cái tên thể hiện sự trân quý, thái độ trân trọng, lịch sự. Không những thế, với tên này, bố mẹ còn mong con là một người có trách nhiệm, có nguyên tắc, mục tiêu hành động cụ thể, rõ ràng. Sau đây là những tên “Bảo” mà bố mẹ có thể tham khảo:

Chi Bảo, Gia Bảo, Quốc Bảo, Trọng Bảo, Lâm Bảo, Đức Bảo, Tri Bảo, Quang Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo, Thiên Bảo, Minh Bảo,…

Đức

Con trai tên “Đức” là người có phẩm chất tốt đẹp, là biểu hiện của người có đạo đức, được mọi người coi trọng. Ngoài ra, tên Đức còn thể hiện người có thái độ thân thiện, hòa nhã với mọi người. Sau đây là những tên hay cho bé trai mẹ có thể tham khảo:

Minh Đức, Anh Đức, Tuấn Đức, Bảo Đức, Thành Đức, Vĩnh Đức, Huy Đức, Phúc Đức, Việt Đức, Thế Đức, Trung Đức, Trọng Đức,…

Duy

Khi đặt tên con trai là “Duy”, bố mẹ hi vọng con là một người độc lập, kiên định trong mọi việc, thể hiện sự ổn định, chung thủy, yêu thương. Ngoài ra, tên “Duy” còn thể hiện một người sống có nguyên tắc, có trách nhiệm trong cuộc sống. Sau đây là những tên Duy mẹ có thể tham khảo:

Anh Duy, Bảo Duy, Đức Duy, Khắc Duy, Khánh Duy, Nhật Duy, Phúc Duy, Thái Duy, Trọng Duy, Việt Duy, Hoàng Duy, Thanh Duy, Quang Duy, Ngọc Duy,…

Đặt tên cho con gái họ Đặng

Đặt tên cho con họ Đặng như thế nào?

Thiện Tâm, Khánh Vy,..là những tên bố mẹ yêu thích khi đặt tên cho con họ Đặng

Tâm

Đặt tên con gái là “Tâm”, bố mẹ mong con là người hiền lành, có tâm hồn thánh thiện, là tâm điểm của sự chú ý. Không những thế, những người tên “Tâm” thường sống tình cảm, biết quan tâm mọi người nên thường được mọi người quan tâm, yêu quý. Mẹ có thể tham khảo tên hay cho bé gái dưới đây nhé!

Băng Tâm, Ngọc Tâm, Hạnh Tâm, Khánh Tâm, Linh Tâm, Như Tâm, Hồng Tâm. Phương Tâm, Thanh Tâm, Thục Tâm,…

Vy

Con gái tên “Vy” thể hiện một sự nhỏ nhắn, mỏng manh, muốn được che chở, bảo vệ. Bênh cạnh đó, “Vy” còn thể hiện sự tinh tế, nắm bắt nhanh chóng, xử lý khôn khéo, làm hài lòng người khác. Dưới đây là những tên Vy cực hay mà bố mẹ có thể tham khảo:

Bảo Vy, Diệp Vy, Đông Vy, Hạ Vy, Hải Vy, Khánh Vy, Lan Vy, Mai Vy, Minh Vy, Mộng Vy, Ngọc Vy, Thanh Vy, Ngọc Vy, Thảo Vy, Trúc Vy, Tường Vy,..

Thanh

“Thanh” thể hiện con người có lối sống thanh cao, ngay thẳng, tâm hồn trong sáng. Không những thế, tên này còn thể hiện sự cao quý, là người có tâm hồn thanh cao, sống thánh thiện, đạo đức, Bố mẹ dặt tên Thanh cho con với hy vọng con được sống bình an, yên ổn và hạnh phúc. Sau đây là những tên Thanh hay cho bé gái:

Đoan Thanh, Giang Thanh, Hà Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh, Phương Thanh, Thiên Thanh, Thanh Thanh, Vân Thanh, Xuân Thanh, Yến Thanh, Ngọc Thanh,…

“Hà” hàm nghĩa một thái độ nho nhã, hiền lành, có ý chỉ sự đơn giản, thoải mái, gần gũi. Không những thế, “Hà” còn có ý nghĩa là một loài hoa thơm, mang lại sự dễ chịu cho những ai tiếp xúc. Bố mẹ hãy tham khảo những tên sau đây nhé!

Bảo Hà, Hoàng Hà, Hồng Hà, Khánh Hà, Lam Hà, Linh Hà, Lam Hà, Mai Hà, Minh Hà, Ngân Hà, Ngọc Hà, Nguyệt Hà, Nhật Hà, Quỳnh Hà, Thái Hà, Thanh Hà, Thu Hà, Thuý Hà, Vân Hà,…

Những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con họ Đặng

Thường khi đặt tên cho bé, bố mẹ sẽ chọn những tên hay mà quên những điều cần cấm kỵ sau:

  • Không đặt tên cho con theo trào lưu.
  • Không nên đặt tên con khó gọi, chỉ cùng một loại thanh âm, tạo cảm giác nặng nề, trúc trắc. Chẳng hạn: Đỗ Vũ Mỹ, Tống Thúy Ái,..
  • Không đặt tên khó đoán giới tính vì sẽ dễ gây nhầm lẫn khi làm giấy tờ hay tham dự các cuộc thi.
  • Không đặt tên trùng với người trong gia phả.
  • Không nên đặt tên quá cực đoan, dễ gây áp lực cho con nếu con lớn lên không được như tên của mình như Mỹ Nhân, Tiến Sĩ, Thủ Khoa,..

Conlatatca.vn

08:07:55 25/07/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.