Đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ đem lại hạnh phúc cho gia đình

06:09:30 01/09/2018
1

Đối với người phương Đông, việc đặt tên cho con vốn rất quan trọng và cần sự lựa chọn kỹ lưỡng, bởi theo quan niệm thì cái tên có tác động rất lớn đến vận mệnh và cuộc đời của con người. Vì vậy, đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Đặt tên cho con cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hợp phong thủy, hợp tuổi…với mong muốn con có cuộc sống hạnh phúc, bình an và gặp nhiều may mắn sau này. Dù đặt tên cho con trai hay đặt tên cho con gái cũng cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc đặt tên, có như vậy tên của con mới mang ý nghĩa đúng với mong muốn tốt đẹp của bố mẹ.

Dựa vào yếu tố nào để đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ

Đối với nhiều người, việc đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ có thể giúp cho gia đình ấm êm, hòa thuận, làm ăn phát tài, thịnh vương. Vì vậy, để làm được việc này thì trước hết bố mẹ cần xác định năm sinh của bé và năm sinh của bản thân để xem mệnh của mỗi người là gì. Bởi xác định được yếu tố này sẽ giúp việc đặt tên cho con trở nên dễ dàng hơn.

Trong phong thủy, về cơ bản thì mọi vạn vật trong vũ trụ đều được cấu thành từ 5 nguyên tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là nhóm 5 ngũ hành có mối tương sinh, tương khắc với nhau. Cụ thể như sau:

  • Mối quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Mối quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Dựa theo quy luật này thì bố mẹ chỉ cần xác định mệnh của con sau đó chọn tên sao cho không tương khắc với bản thân hoặc không tương khắc với tên của con. Trường hợp mệnh của bố mẹ tương sinh với con thì quá tốt nhưng chẳng may ngược lại thì nên chọn mệnh của con tương khắc với bố mẹ chứ không nên chọn ngược lại.

Đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ như thế nào?

Đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp gia đình hòa thuận, con lớn lên gặp nhiều may mắn

Đồng thời, muốn đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ cần phải căn cứ vào năm tuổi của cả bố mẹ và con để chọn tên cho phù hợp. Cụ thể là sẽ dựa vào Tam hợp (tức là những con giáp hợp nhau) để đặt tên, một số những con giáp hợp nhau như:

  • Thân – Tí – Thìn
  • Tỵ – Dậu – Sửu
  • Hợi – Mão – Mùi
  • Dần – Ngọ – Tuất

Cần phải tránh xa những nhóm tứ hành xung sau:

  • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Gợi ý đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên cho con theo hành Kim

Thông thường, hành Kim thường đại diện cho mùa thu, thể hiện sức mạnh và có sức chịu đựng bền bỉ. Vì vậy, những bé được đặt tên theo hành Kim thường sẽ rất mạnh mẽ, kiên cường và có trực giác tốt.

Một số cái tên có thể đặt tên cho con gái như: Lam, Dạ,, Nghi, Ý, Mỹ, Ái, Hiền, Nhi, Ngân, Trang, Vy, Vân, Phượng, Đoan, Ân, An, Tâm, Vân, Vy, Hân, Nguyên, Khanh…

Cách đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ

Tùy theo mệnh của con mà sẽ chọn cái tên cho phù hợp

Đặt tên cho con theo hành Mộc

Hành Mộc đại diện cho mùa xuân, đại diện cho cây cối, thiên nhiên, là thời điểm vạn vật sinh sôi nảy nở. Những đứa bé mang mệnh Mộc dễ mang trong người bản tính nghệ sĩ, sự nhiệt huyết và thấu hiểu. Vì vậy, nên chọn những cái tên gắn liền với thiên nhiên, hoa lá sẽ hợp với những đứa trẻ mệnh Mộc hơn.

Một số cái tên hay cho bé như: Đào, Quỳnh, Thảo, Hương, Ngọc, Lan, Huệ, Xuân, Trà, Diệp, Nhiên, Mộc, Chi, Hương, Hồng, Lan, Lê, Liễu, Lý, Mai, Phương, Thư, Thanh, Trúc, Hạnh,…

Đặt tên cho con theo hành Thủy

Đúng như cái tên của hành Thủy, thủy là nước, vì vậy hành Thủy thường đại diện cho mùa đông, những giọt nước hay những cơn mưa lất phất…Những thứ liên quan đến con người mệnh Thủy thường có xu hướng nhạy cảm với nghệ thuật và dễ cảm động trước những sự việc trong cuộc đời.

Gợi ý một số cái tên cho bé mệnh Thủy như: Lệ, Thủy, Giang, Loan, Hà, Sương, Hoa, Băng, Huyền, Nga, Tiên, Di, Uyên, Nhung, Phi, An, Khánh, Trinh…

Đặt tên cho con theo hành Hỏa

Nhắc đến Hỏa thì người ta sẽ dễ liên tưởng đến lửa và sức nóng, bởi vậy hành Hỏa cũng đại diện cho mùa hè là vậy. Hỏa có thể đem lại ánh sáng và sự ấm áp trong ngày đông nhưng ở một khía cạnh nào đó, Hỏa cũng có thể bùng nổ và thể hiện sự tiêu cực.

Gợi ý một số cái tên hay cho bé hành Hỏa như: Ánh, Cẩm, Cẩn, Đài, Đan, Dung, Hạ, Hồng, Huyền, Linh, Ly, Thu, Yên, Khuê, Tú, Lam, Diệu, Khả…

Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2019 hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên cho con gái mệnh nào thì cũng cần thể hiện sự dịu dàng nữ tính

Đặt tên cho con theo hành Thổ

Thổ là nơi các loài cây sinh sôi và nảy nở, nơi bắt đầu nguồn sống cũng là nơi đi về của mọi sinh vật. Những bé sinh ra mang trong mình mệnh Thổ thường có tính cách nhu mì, ôn hòa và ấm áp.

Một số cái tên cho con gái mệnh Thổ: Như, Bích, Cát, Châm, Châu, Diệu, San, Trà, Trân, Liên…

Conlatatca.vn

06:09:30 01/09/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.