Đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh giúp con cả đời may mắn, tứ quý đong đầy

07:07:16 05/07/2018

Theo phong thủy thì việc đặt tên cho bé không những phải là cái tên hay, mà còn phải mang ý nghĩa và phù hợp với bé. Vì thế nên nhiều bậc bố mẹ lựa chọn việc đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh sao cho vừa hợp tuổi con, vừa thuận ý gia đình.

Đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh được xem là cách đặt tên con theo phong thủy rất được người phương Đông ưa chuộng. Ở mỗi năm sẽ là một con giáp khác nhau, thế nên mẹ cần lưu ý việc đặt tên cho con trai sao cho trùng khớp với tuổi năm đó.

Đặt tên cho con trai sinh năm Mậu Tuất 2018

Theo ngũ hành thì năm 2018 là năm Mậu Tuất và các bé trai khi sinh ra trong năm nay sẽ thuộc mệnh Bình Địa Mộc tức là gỗ ở đồng bằng, đâm hoa kết trái, sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, các bé trai sinh năm Mậu Tuất còn thuộc cung Ly Hỏa, Đông Tứ mệnh, được cho là cung may mắn, phú quý giàu sang.

Một số lưu ý khi đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh là:

 • Nên chọn những cái tên trượng nghĩa, thể hiện sự cường lự cho bé như: Nghĩa, Dũng, Trí, Nhân, Lễ, Tín, Đức, Hùng, Quyết, Cương, Vĩ…
 • Tên có liên quan đến thiên nhiên xanh mát như: Đông, Giang, Bách, Dương, Tùng, Thanh, Bình,…
 • Đặt tên cho con trai sinh năm Mậu Tuất 2018 theo bộ ba tam hợp như: Trúc, Tuấn, Tương, Đốc, Hoa, Đằng, Khiên,…
 • Tên mang ý nghĩa thể hiện ý tiến thủ, mạnh mẽ của người đàn ông như Kiệt, Đăng, Khoa, Quốc, Đại …
 • Những tên gọi thể hiện sự sung túc, hạnh phúc như Thịnh, Phát, Khang,Tài, Tường…
đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh

Đặt tên cho con hợp với tuổi sẽ giúp con gặp nhiều may mắn

Đặt tên cho bé trai theo ngày tháng năm sinh

Việc đặt tên cho con gái hay trai đều hết sức quan trọng sau khi bé chào đời, bởi khi bố mẹ đặt tên cho con tùy tiện, không có ý nghĩa sẽ khiến con bị người đời trên ghẹo về sau. Để đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh vừa hợp phong thủy, vừa giúp con vui và tự hào với tên gọi của mình thì hãy tham khảo những cái tên sau:

Bé trai sinh tháng 1

Bé trai sinh vào tháng 1 thường có cá tính mạnh mẽ, bé độc lập, và may mắn với phần lớn những việc mình làm

 • Đặt tên cho con trai sinh tháng 1 nên là những cái tên như: Anh Dũng, Minh Khôi, Gia Khánh, Bảo Long, Hoàng Nam, Phúc Thịnh, Xuân Trường…

Bé trai sinh tháng 2

Bé trai sinh tháng 2 thường rất thông minh và con đường tài lộc, danh vọng đủ đầy. Tính cách của các bé khi khôn lớn sẽ tốt bụng và nghĩa khí hơn người nên sẽ được nhiều người yêu mến, quý nhân phò trợ.

 • Các bé trai sinh tháng 2 có thể tham khảo những tên gọi như: Thiên Ân, Đức Thắng, Đức Tài, Quốc Cường, Hữu Đạt, Gia Huy, Hữu Thịnh, Mạnh Hùng, Kiến Văn, Phúc Lâm,…
đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh giúp con bình yên

Bố mẹ có thể đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh để cuộc đời bình an, sung túc

Bé trai sinh tháng 3

Những bé trai sinh năm 2018 vận mệnh khá tốt và cuộc sống của bé sẽ suôn sẻ, công việc thuận buồm xuôi gió. Đa phần các bé sinh tháng 3 sẽ rất phù hợp với công việc kinh doanh.

 • Bố mẹ có thể tham khảo cách đặt tên cho bé trai sinh năm 2018 như: Huy Hoàng, Tấn Phát, Trung Kiên, Trường An, Thanh Tùng, Mạnh Đức, Minh Triết, Phúc Hưng, Quang Khải.

Bé trai sinh tháng 4

Các bé trai sinh tháng 4 là những “thiên tài” bẩm sinh, tuy nhiên bé phải thật cố gắng và phấn đấu để đạt đến thành công. Chính vì thế nên việc đặt tên cho bé trai sinh tháng 4 sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc thay đổi vận mệnh cuộc đời bé.

 • Tên gọi cho bé trai sinh tháng 4: Hoàng Bách, Kiến Quốc, Thái Sơn, Thiện Nhân, Phúc Hưng, Tùng Lâm, Kiên Trung, Ngọc Minh.

Bé trai sinh tháng 5

Trẻ sinh tháng 5 là người chăm chỉ và sống tốt với mọi người. Tuy nhiên, người sinh tháng 5 thường bị hãm hại bởi kẻ tiểu nhân nên cần phải cẩn thận.

 • Những tên gọi phù hợp với bé trai sinh tháng 5 là: Bảo Thạch, Thanh Hoàng, Hữu Thiện, Minh Quang, Hữu Tâm, Quốc Lập…
đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh giúp bé vui vẻ

Tham khảo cách đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh để chọn được cái tên vừa hay, vừa đẹp

Bé trai sinh tháng 6

Các bé sinh tháng 6 dù là trai hay gái thì tính cách vẫn khá ôn hòa, phóng khoáng. Bé biết yêu thương gia đình từ nhỏ, chính vì thế cuộc sống bé dù không đủ đầy của cải nhưng vẫn tràn ngập niềm vui.

 • Tên gọi cho bé trai sinh tháng 6 bố mẹ nên tham khảo là: Tuấn Kiệt, Đức Bình, Nghĩa Nam, Quang Vinh, Đăng Khôi, Tuấn Tú….

Bé trai sinh tháng 7

Các bé sinh tháng 7 thường có cuộc sống yên bình, dư dả về của cải và bé cũng có tính cách rất mạnh mẽ, có lộc về sau.

 • Đặt tên cho bé trai sinh tháng 7 phù hợp với tên: Đăng Khoa, Đức Duy, Huy Khánh, Hữu Đạt, Tuấn Kiệt, Bảo Luân….

Bé trai sinh tháng 8

Bé trai sinh tháng 8 thường có vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Vì thế, bố mẹ cần lưu ý đặt tên cho bé trai theo ngày tháng năm sinh sao cho hợp tuổi để củng cố may mắn cho bé.

 • Tên của bé trai sinh vào tháng 8: Đức Toàn,Minh Hạo, Tuấn Khải, Ngọc Luân, Minh Tuấn, Lương Thanh….
đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh như thế nào

Bố mẹ cần lưu ý lựa chọn thật kỹ khi đặt tên cho con trai theo ngày tháng năm sinh

Bé trai sinh tháng 9

Các bé sinh vào tháng này thường có bản tính lương thiện, trung thực và tài năng. Bé cũng rất có năng khiếu về nghệ thuật, tuy nhiên tương lai cũng sẽ gặp không ít khó khăn trước khi xây dựng sự nghiệp bền vững.

 • Bố mẹ có thể tham khảo tên cho bé trai sinh tháng 9: Khánh Toàn, Phước Tân, Trọng Nhân,  Ngọc Sơn, Đức Phúc, Chí Tài…

Bé trai sinh tháng 10

Các bé sinh tháng 10 thường có ngoại hình ưa nhìn, họ có ý chí, nghị lực và có khả năng làm được khá nhiều việc. Tuy không tới mức giàu có nhưng cuộc sống của họ khá an nhàn.

 • Đặt tên cho bé trai sinh vào tháng 10: Ngọc Thái, Hoàng Dũng, Đức Thịnh, Minh Hải, Hoàng Dũng, Đức Thịnh, Ngọc Thịnh, Hữu Nam.

Bé trai sinh tháng 11

Bé trai sinh tháng 11 là một người “đàn ông” đúng nghĩa, bé sẽ rất cứng đầu, ương bướng. Tuy nhiên điều này lại khiến bé mạnh mẽ hơn và không đầu hàng trước những thất bại.

 • Tên của bé trai sinh vào tháng 11: Anh Dũng, Chí Thanh, Huy Hoàng, Tiến Dũng, Nhất Chí, Tiến Hoàng, Tuấn Cường.

Bé trai sinh tháng 12

Đa số các bé sinh vào tháng 12 sẽ có phần cô độc và không được nhiều người giúp đỡ. Thế nhưng nếu biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình thì người sinh tháng 12 sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 • Đặt tên cho bé trai sinh tháng 12: Quốc Bảo, Hữu Thiện, Quang Kỳ, Minh Quang, Minh Khang, Thanh Tùng.

Conlatatca.vn

07:07:16 05/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.