Đặt tên cho con trai hay nhất, giúp con một đời bình an

06:06:36 23/06/2018
1

Nhiều bố mẹ đã suy nghĩ về tên cho con ngay từ khi con yêu chưa chào đời. Thường thì khi bố mẹ đặt tên cho con gái sao cho thể hiện được sự đoan trang, dịu dàng thì với con trai, bố mẹ sẽ tìm những cái tên thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường. Vậy cụ thể thì đặt tên cho con trai hay như thế nào?

Đặt tên cho con trai hay hàm nghĩa bình an

Đặt tên con trai hay như thế nào?

Khi đặt con trai con trai bố mẹ thường hi vọng con luôn bình an, ổn định, thuận buồm xuôi gió

Tên chứa chữ An, Bình, Nhiên,..thường thể hiện sự bình an, ổn định, thuận buồm xuôi gió, ít gặp khó khăn trong cuộc sống. Sau đây là cách đặt tên cho con trai có các chữ như “An, Bình, Nhiên”.

An

Trường An: Với tên ” Trường An” bố mẹ muốn bé luôn có một cuộc sống an lành, may mắn và hạnh phúc nhờ tài năng và đức độ của mình.

Bảo An: Khi đặt tên cho con trai hay thì bố mẹ không thể bỏ qua “Bảo An”, bố mẹ đã thể hiện niềm hạnh phúc và yêu thương vô bờ bến với bé và mong bé sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Bình An: Với “Bình An” bố mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào.

Đăng An:  Đặt tên cho con trai là “Đăng An”, thể hiện rằng con như ánh sáng của hòa bình, của an lành, có trí tuệ sáng suốt để có tương lai sáng lạn…

Đức An:  Đặt tên “Đức An” cho con, bố mẹ ngầm hi vọng con sẽ biết cách cư xử có đạo đức để cuộc sống con luôn yên bình, nhẹ nhàng, sống có lý có tình.

Duy An: Người tên “Duy An” thường biết bình tĩnh giải quyết vấn đề có trí tuệ, thông minh và tinh tường, luôn lấy chữ “An” làm gốc để giải quyết ổn thỏa mọi tình huống.

Bình

Đức Bình: Khi đặt con trai tên Đức Bình, hàm ý bố mẹ mong con sau này sẽ là đấng nam nhi sống đứng đắn, ngay thẳng và đức độ.

Hải Bình: Tên “Hải Bình” cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi.

Nguyên Bình: Đặt tên con trai là Nguyên Bình, bố mẹ mong muốn con là người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh, an định.

Nhiên

An Nhiên: An Nhiên hàm nghĩa thái độ ung dung tự tại, thoải mái tốt lành.

Hạo Nhiên: Con trai tên Hạo Nhiên thường là người ngay thẳng, khảng khái và có chí khí.

Đặt tên cho con trai hay hàm nghĩa thể hiện sự lớn lao, mạnh mẽ

Đặt tên cho con trai hay

Khi đặt tên cho con trai, bố mẹ thường chọn những cái tên thể hiện sự mạnh mẽ

Khi đặt tên con gái, mẹ thường chọn những tên thể hiện sự dịu dàng, nữ tính thì với những bé trai, bố mẹ thường đặt tên thể hiện sự mạnh mẽ, to lớn, hùng dũng, oai vệ như Bách, Lâm, Phi, Cường,..Đặt tên cho con trai chứa những chữ trên nhằm mong muốn con sẽ là người khỏe mạnh, mạnh mẽ, vững vàng, vươn cao sức sống mãnh liệt, trường tồn dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Bách

Đăng Bách: Đặt tên cho con là “Đăng Bách”, ba mẹ mong con như ngọn đèn soi sáng, luôn thấy được điều đúng, kiên định và làm việc có ích cho xã hội.

Duy Bách: Tên Duy Bách thường là chỉ người người có tố chất lãnh đạo, kiên cường và quyết đoán trong mọi công việc.

Lâm

Bảo Lâm: Bố mẹ đặt tên con trai là ” Bảo Lâm” với mong muốn con sau này lớn là một người có tài và được mọi người quý trọng.

Danh Lâm: Khi đặt tên này, bố mẹ thường hy vọng con trưởng thành sẽ thành danh, đỗ đạt. Ngoài ra, tên này còn thể hiện con người tài ba, giỏi giang trong công việc, nắm quyền trong tương lai.

Phi

Bảo Phi : Tên “Bảo Phi” thường được đặt cho con với hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn; mong con sẽ thông minh, có trí tuệ và nhanh nhẹn.

Hoàng Phi: Tên “Hoàng Phi” dùng để nói đến người có ngoại hình khôi ngô, tuấn tú, suy nghĩ sắc bén, hành động nhanh nhẹn, làm việc gì cũng hoàn thành xuất sắc, vượt trội hơn người.

Cường

Mạnh Cường:  Tên này để đặt cho con có nghĩa cha mẹ mong con trở thành người khỏe mạnh, sức khỏe tốt, ít bệnh tật, sống mạnh mẽ, kiên cường.

Phú Cường: Tên Phú Cường thường thể hiện sự lực lưỡng, uy lực, với nghĩa bao hàm sự nổi trội về thể chất, mạnh khỏe trên nhiều phương diện, bố mẹ mong muốn con sẽ là người khỏe mạnh, tráng thịnh và có tầm vóc, giàu có.

Conlatatca.vn

06:06:36 23/06/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.