Đặt tên cho con họ Phan giúp con đại cát phú quý

06:08:06 10/08/2018
1

Khi đặt tên cho con họ Phan, bố mẹ thường chọn những tên như Minh Đức, Hoàng Bách, Thiên Thanh, An Nhiên... với hy vọng con luôn bình an, hạnh phúc một đời.

Đặt tên cho con trai họ Phan

Bố mẹ đặt tên cho con họ Phan

Minh Đức, Hoàng Bách, Quốc Khải,… là những tên bố mẹ thường đặt cho bé trai họ Phan

Bách

Bách mang ý nghĩa là nhiều. Khi đặt tên cho con trai là Bách, bố mẹ hi vọng con là người có ý chí, có tài lãnh đạo. Bên cạnh đó, Bách con thể hiện một con người cẩn thận, có tính tỉ mỉ. Con trai tên Bách thường là người có sự kiên định, có ý chí, có thể làm chỗ dựa vững chắc cho người khác. Nếu bố mẹ có ý định đặt tên này cho con yêu thì có thể tham khảo những tên dưới đây:

Quang Bách, Hồng Bách, Khang Bách, Đức Bách, Ngọc Bách, Hữu Bách, Tâm Bách, Hoàng Bách, Trí Bách, Vinh Bách,…

Đức

Nói đến từ Đức, bạn sẽ liên tưởng ngay đến những đức tính tốt đẹp, thái độ đạo đức, được mọi người chú ý và coi trọng. Những người tên Đức thường có tính cách tốt, thái độ thân thiện, dễ hòa đồng. Bên cạnh đó, tên Đức thể hiện phần nào hy vọng bố mẹ dành cho con, mong con có tương lai tươi sáng và phát triển. Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Minh Đức, Anh Đức, Tuấn Đức, Hoài Đức, Hồng Đức, Nhân Đức, Bảo Đức, Thành Đức, Vĩnh Đức, Trung Đức, Trọng Đức, Nguyên Đức, Việt Đức, Thế Đức, Mạnh Đức, Huy Đức, Phúc Đức,…

Khải

Tên Khải thường chỉ người chỉn chu, tỉ mỉ, thái độ điềm đạm, cư xử đúng mực, không tạo cảm giác khó chịu hay áp lực cho người xung quanh. Với tên Khải, bố mẹ mong con là người có tư tưởng, quan điểm nhẹ nhàng, không hành động tiêu cực, dám nói lên những điều mình cho là đúng, trình bày quan điểm của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Dưới đây là những gợi ý cho tên Khải mà bạn có thể tham khảo:

Hoàng Khải, Nguyên Khải, Đạt Khải, An Khải, Minh Khải, Đình Khải, Quang Khải, Chí Khải, Quốc Khải, Đăng Khải, Duy Khải, Trung Khải, Lâm Khải,…

Đặt tên cho con gái họ Phan

Đặt tên cho con họ Phan sao cho hay

Ngọc Thảo, Thiên Thanh, An Nhiên… là những tên bố mẹ thường đặt cho con gái họ Phan

Thảo

Thảo có ý nghĩa là một loại hoa cỏ. Khi đặt tên cho con gái là Thảo, bố mẹ mong rằng con gái tuy mềm mỏng, yếu đuối nhưng lại có sức sống dẻo dai, chống chọi với những khó khăn trong cuộc sống. Không những thế, Thảo còn thể hiện con người mộc mạc, giản dị, không bày vẽ, sống thực tế. Nếu bạn muốn đặt tên Thảo cho con, bạn có thể tham khảo những tên dưới đây:

Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Hương Thảo, Kim Thảo, Mai Thảo, Minh Thảo, Nguyên Thảo, Như Thảo, Phương Thảo, Thạch Thảo, Thanh Thảo, Thiên Thảo, Thu Thảo, Xuân Thảo, Ngọc Thảo,…

Thanh

Thanh có ý nghĩa là trong sạch, thể hiện sự ngay thẳng, không thích sự giả dối.  Ngoài ra, tên Thanh còn thể hiện sự cao quý, đức hạnh, là người có đạo đức và tâm hồn thánh thiện, sống có trách nhiệm và được mọi người nể phục. Khi đặt tên này, bố mẹ hy vọng con yêu sẽ có cuộc sống yên ổn, bình yên và hạnh phúc. Dưới đây là những gợi ý tên Thanh:

Đoan Thanh, Giang Thanh, Hà Thanh, Kim Thanh, Lệ Thanh, Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh, Phương Thanh, Thiên Thanh, Thanh Thanh, Vân Thanh, Xuân Thanh, Yến Thanh, Ngọc Thanh,…

Nhiên

Nhiên là tên được nhiều bố mẹ đặt cho con gái. Tên Nhiên thể hiện sự đẹp đẽ, sức sống căng tràn. Không những thế, bé gái tên Nhiên thường đáng yêu, tạo cảm giác thoải mái cho những ai tiếp xúc. Nhiên còn có ý nghĩa nhẹ nhàng, ân cần, nói chuyện nhẹ nhàng, mềm mại, được nhiều người yêu quý. Sau đây là những gợi ý tên Nhiên bạn có thể tham khảo:

An Nhiên, Bảo Nhiên, Đạt Nhiên, Bội Nhiên, Hạo Nhiên, Mộc Nhiên, Thùy Nhiên, Xuân Nhiên, Hồng Nhiên, Thiện Nhiên, Hoài Nhiên, Thảo Nhiên, Bích Nhiên, Vân Nhiên,…

Bố mẹ cần lưu ý gì khi đặt tên cho con họ Phan?

Khi đặt tên cho con, ngoài việc chọn những tên hay và ý nghĩa, tên con hợp tuổi bố mẹ thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Không đặt tên con trùng với tên người trong gia phả. Điều này bạn có thể tham khảo ý kiến của trưởng họ hoặc trưởng gia tộc.

Hạn chế đặt tên cho con khó đọc, tạo sự khó khăn, trúc trắc cho người gọi. Một cái tên có hay hay không còn phụ thuộc vào âm vần và quy luật bằng trắc. Do đó, bạn không nên đặt tên con có cách phát âm bất thường nhé!

Nhiêu bậc phụ huynh vì quá kỳ vọng về việc có một đứa con trai nên khi sinh con gái thường đặt tên con trai hoặc có khi ngược lại. Điều này sẽ khiến những người xung quanh nhầm lẫn về giới tính của con. Không những thế, điều này còn khó khăn trong việc làm hồ sơ và những giấy tờ quan trọng.

Conlatatca.vn

06:08:06 10/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.