Đặt tên cho con họ Đồng giúp con luôn may mắn và hạnh phúc

12:07:52 29/07/2018

Đặt tên cho con họ Đồng, bố mẹ thường chọn những tên như Minh Nhật, Hà Phương, Quang Huy... với hi vọng con luôn lạc quan, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người và sẽ luôn thành công trong cuộc sống.

Đặt tên bé trai họ Đồng

Nhật

Đặt tên con họ Đồngy như thế nào?

Đặt tên cho con trai họ Đồng gồm như Minh Nhật, Đăng Khoa, Nhật Huy,..

Nhật có ý nghĩa là mặt trời. Khi đặt tên cho con trai là ” Nhật”, bố mẹ mong con là một ánh sáng lan tỏa, dẫn dắt mọi người trên con đường chân chính. Không những thế, tên còn hàm ý con yêu là người thông minh, tinh anh, có sức hút mạnh mẽ. Dưới đây là những gợi ý cho những ông bố, bà mẹ muốn đặt tên Nhật cho con:

Minh Nhật, Quang Nhật, Duy Nhật, Tiến Nhật, Tuấn Nhật, Trí Nhật, Thu Nhật, Quốc Nhật, Quân Nhật, Phương Nhật, Phước Nhật, Phúc Nhật, Nguyên Nhật, Nam Nhật, Khương Nhật, Khôi Nhật, Khánh Nhật, Hoàng Nhật, Hòa Nhật, Khang Nhật,  Dương Nhật, Đăng Nhật, Bích Nhật, Bảo Nhật,…

Huy

Bố mẹ đặt con tên Huy thường hy vọng con yêu thành công trong học tập cũng như công việc, đem lại niềm vui và sự vinh dự. Ngoài ra, tên này còn có ý nghĩa thể hiện con là người sống tích cực, không khoe khoang, phô trương. Nếu bố mẹ có ý định đặt tên này cho con, hãy tham khảo những tên dưới đây nhé!

Bảo Huy, Đức Huy, Khánh Huy, Gia Huy, Minh Huy, Nhật Huy, Quang Huy, Quốc Huy, Thanh Huy, Việt Huy, Tuấn Huy, Kiến Huy,…

Khoa

Tên Khoa thường thể hiện những điều tốt đẹp. Bố mẹ luôn hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với con, mong con có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, muốn thành công đòi hỏi phải có sự cố gắng của bản thân. Sau đây là những tên Khoa mà bố mẹ có thể tham khảo:

Anh Khoa, Minh Khoa, Đăng Khoa, Đức Khoa, Bảo Khoa, Trọng Khoa, Hoàng Khoa, Duy Khoa, Bách Khoa, Việt Khoa, Xuân Khoa,…

Nguyên

Nói đến “Nguyên”, bố mẹ thường nghĩ đến sự bao la, rộng lớn, tạo một cảm giác thoải mái và bình yên. Không những thế, bố mẹ cũng hy vọng con là người có tài lãnh đạo, có quyền quyết định trong nhóm, bảo vệ, đem lại lợi ích chung cho một tập thể hoặc tổ chức. Bố mẹ có thể tham khảo những tên bên dưới để đặt tên cho con trai của mình:

Đức Nguyên, Thành Nguyên, Bảo Nguyên, Trí Nguyên, Minh Nguyên, Hưng Nguyên, Gia Nguyên, Duy Nguyên, Đình Nguyên, Khai Nguyên, Khánh Nguyên, Tâm Nguyên, Thái Nguyên, An Nguyên, Đông Nguyên, Trung Nguyên, Phước Nguyên, Nhân Nguyên,…

Đặt tên bé gái họ Đồng

Hạ

Đặt tên cho con họ Đồng ra sao?

An Hạ, Anh Thư, Hà Phương là những tên cho bé gái họ Đồng mà nhiều bố mẹ yêu thích

Hạ có ý nghĩa là đức tính tốt đẹp, biết đánh giá, nhìn nhận sự việc một cách khách quan nhất. Lắng nghe và biết tiếp thu, không khoe khoang, kiêu ngạo, thái độ sống tích cực, luôn học hỏi và trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Dưới đây là những tên Hạ mà bố mẹ có thể tham khảo:

Xuân Hạ, Thu Hạ, Ngọc Hạ, Hoài Hạ, Minh Hạ,Văn Hạ, Vỹ Hạ, Bách Hạ, An Hạ, Mai Hạ, Ngọc Hạ, Nhật Hạ,…

Thư

Thư mang ý nghĩa sung túc, có cuộc sống đầy đủ, an vui cả về vật chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, Thư là sự giàu sang, cuộc sống an nhiên, không phải lo nghĩ, ý nghĩa của nó còn bao gồm cả sức khỏe, tự do tài chính, mối quan hệ và hạnh phúc. Nếu bố mẹ muốn đặt tên cho con gái là Thư, bạn có thể tham khảo những tên dưới đây:

Anh Thư, Diễm Thư, Hồng Thư, Kim Thư, Minh Thư, Thanh Thư, Thiên Thư, Hoài Thư, Hoàng Thư, Ngọc Thư, Xuân Thư,…

Phương

Phương chỉ người có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, tâm hồn cao quý, trong sáng, hòa nhã và yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ. Ngoài ra, khi đặt tên cho bé gái là Thư, bố mẹ hy vọng con sẽ mang lại niềm vui và cảm hứng cho những ai tiếp xúc. Dưới đây là những gợi ý cho những bố mẹ nào muốn đặt tên này cho cho!

Ái Phương, Minh Phương, Kiều Phương, Thanh Phương, Thái Phương, Kim Phương, Thu Phương, Hoài Phương, Diễm Phương, Nhật Phương, Hà Phương, Tú Phương, Bích Phương, Xuân Phương, Hạ Phương, …

Những điều cấm kỵ khi đặt tên cho con

Bố mẹ nên hạn chế đặt tên theo trào lưu vì cái gì là “mốt” cũng sẽ nhanh chống lỗi “mốt”. Ngoài việc đặt tên hay cho con bố mẹ nên nghĩ đến ý nghĩa tên con, tên hợp với phong thủy, tránh đặt tên con mang ý nghĩa xấu.

Mẹ không nên đặt tên cho con khó gọi, chỉ dùng một âm thanh, tạo cảm giác nặng nề, trúc trắc khó đọc như Hải Vũ, Vũ Mỹ, Tạ Thị Hiện,..

Khi đặt tên, mẹ không nên chọn những tên khó phân biệt giới tính. Điều này có thể khiến con tự tị, cản trở trong công việc hoặc bị bạn bè trêu ghẹo.

Điều cấm kỵ cuối cùng khi đặt tên cho con là tên con không được trùng với người trong gia phả.

Conlatatca.vn

12:07:52 29/07/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.