Đặt tên cho con gái họ Vũ hay nhất vịnh Bắc Bộ

06:08:54 01/08/2018
1

Đặt tên cho con gái họ Vũ, bố mẹ thường chọn những tên nhẹ nhàng, nữ tính, mong con thành công như Hoài, Nghi, Ngân, Giang, Linh,...Tuy nhiên, khi đặt tên, bố mẹ nên tránh trùng tên với những người có trong gia phả nhé!

Đặt tên cho con họ gái họ Vũ

đặt tên cho con gái họ Vũ là gì

Đặt tên cho con gái họ Vũ, bố mẹ có thể chọn những tên như Linh, Hoài, Nghi, Ngân, Giang,…

Linh

Khi đặt con tên Linh, bố mẹ hy vọng con là người có tâm hồn thanh cao, thể hiện sự trong sạch và cao thượng. Tên này còn thể hiện con là người có thái độ lịch sự, nhã nhặn, khiến mọi người nể phục. Nếu bố mẹ muốn đặt tên cho con gái là Linh, bố mẹ có thể tham khảo những tên sau đây:

Ngọc Linh, Tuyết Linh, Diệu Linh, Bảo Linh, Ái Linh, Phương Linh, Đan Linh, Hương Linh, Gia Linh, Giao Linh,…

Giang

Nói đến tên Giang, bạn sẽ nghĩ đến một dòng chảy thanh mát, dịu êm và hiền hòa. Con gái tên Giang thường là người có định hướng. Không những thế, khi đặt tên này, bố mẹ thường hy vọng con là người có trách nhiệm về những việc mình làm. Sau đây là những gợi ý tên Giang hay mà bố mẹ có thể tham khảo:

Thanh Giang, Huyền Giang, Ngọc Giang, Song Giang, Tuyết Giang, Minh Giang, Huyền Giang,Cẩm Giang…

Ngân

Tên Ngân tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Khi đặt tên này, bố mẹ hy vọng con có cuộc sống an nhàn, đầy đủ về vật chất, sang trọng và quý phái. Không những thế, “Ngân” cũng có thể hiểu là âm thanh vang dội. Điều này có nghĩa là điều tốt lành, được truyền bá rộng rãi. Bố mẹ có thể đặt tên cho bé theo những gợi ý sau đây:

Kim Ngân, Thanh Ngân, Hồng Ngân, Quỳnh Ngân, Bảo Ngân, Bích Ngân, Hiếu Ngân, Thùy Ngân, Thu Ngân, Thúy Ngân, Khánh Ngân, Kiều Ngân, Khả Ngân, Hoàng Ngân,…

Hoài

Đặt con tên Hoài, bố mẹ hy vọng con là người sống có kế hoạch từ trước, là người có suy nghĩ bên trong và thôi thúc những hành động bên ngoài. Không những thế, tên Hoài còn chỉ người có khả năng tiềm ẩn, khó bộc lộ ra bên ngoài. Cuối cùng, bố mẹ hi vọng con là người biết đúc kết kinh nghiệm sống, làm động lực phấn đấu và hoàn thiện bản thân. Bố mẹ có thể tham khảo những tên dưới đây để đặt tên cho con:

Thu Hoài, Ngọc Hoài, Phương Hoài, Cẩm Hoài, Thanh Hoài, Minh Hoài, Kim Hoài, Vân Hoài, Hương Hoài…

Nghi

Con gái tên Nghi thể hiện một người sống gương mẫu, nề nếp, là tấm gương tốt để người khác noi theo. Con sẽ là hình mẫu lý tưởng mà mỗi người cần đạt được và muốn hướng tới. Người tên Nghi thường sống hòa thuận, có chí hướng và biết sáng tạo những điều mới mẻ, có lối sống êm đềm, không xích mích hay cãi vã. Nếu muốn đặt tên cho con gái họ Vũ là Nghi thì bố mẹ có thể tham khảo những cái tên dưới đây:

Bảo Nghi, Xuân Nghi, Dung Nghi, Phương Nghi, Phúc Nghi, Ái Nghi, Thục Nghi, Huỳnh Nghi, Quỳnh Nghi, Trúc Nghi, Hoàng Nghi, Song Nghi, Vân Nghi,…

Những điều bố mẹ cần lưu ý khi đặt tên cho con gái họ Vũ

đặt tên cho con gái họ Vũ như thế nào

đặt tên cho con gái họ Vũ bố mẹ nên tránh tên với người trong gia phả

Ngoài việc đặt một cái tên hay và ý nghĩa, bố mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bố mẹ nên tránh đặt tên theo trào lưu vì tên gì theo mốt cũng rất nhanh lỗi thời. Không đặt tên con khó gọi, tạo cảm giác nặng nề, trúc trắc như Đỗ Vũ Thủy, Nguyễn Thúy Ái, Tạ Thị Hiện,…
  • Không nên đặt tên nam nữ, âm dương trái ngược nhau để người khác dễ phân biệt. Ngoài ra, đặt tên khó đoán giới tính còn dễ gây nhầm lẫn khi làm giấy tờ hay tham dự các cuộc thi…
  • Không nên đặt tên quá cực đoan, tuyệt đối như Tiến Sĩ, Mỹ Nhân, Thiên Tài,… Điều này dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình, dễ khiến trẻ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng tiêu cực với người khác.
  • Cuối cùng, bố mẹ không nên đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên hay người có vai vế lớn hơn.

Conlatatca.vn

06:08:54 01/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.