Bật mí cách đặt tên cho con họ Mai vừa sang vừa lạ

06:08:12 13/08/2018
1

Khi đặt tên cho con họ Mai, bố mẹ thường chọn những tên Đức Thịnh, Ngọc Lam, Anh Tuấn,... với hy vọng con là người có kiến thức và biết giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, khi đặt tên bạn nên chú ý không đặt tên con trùng với người trong họ hàng hay khiến người khác không phân biệt được giới tính.

Đặt tên cho con họ Mai là con trai

Bố mẹ đặt tên cho con họ Mai

Anh Tuấn, Hiếu Nghĩa, Đức Thịnh,…là những tên bố mẹ thường đặt cho bé trai họ Mai

Tuấn

Tuấn có nghĩa là tài giỏi, thông minh, học hành vượt trội, có kiến thức sâu rộng, làm việc gì cũng dễ dàng và đạt được kết quả tốt. Những người tên Tuấn thường có chiều sâu, sống tình cảm, cư xử tinh tế, nhã nhặn. Bên cạnh đó, khi đặt tên cho con trai là Tuấn, bố mẹ mong con là người có tâm hồn cao thượng, trong sáng, làm nhiều điều tốt đẹp cho mọi người. Nếu bố mẹ muốn đặt tên này cho con, bố mẹ có thể tham khảo những tên dưới đây:

Anh Tuấn, Duy Tuấn, Đăng Tuấn, Đức Tuấn, Hoàng Tuấn, Hữu Tuấn, Huy Tuấn, Thái Tuấn, Vĩnh Tuấn, Linh Tuấn, Thanh Tuấn, Thái Tuấn, Ngọc Tuấn, Quang Tuấn, Đình Tuấn, Minh Tuấn, Bảo Tuấn, Hải Tuấn, Thiên Tuấn, Hà Tuấn, Lâm Tuấn, Nghĩa Tuấn, Quốc Tuấn,…

Nghĩa

Nghĩa có nghĩa là tốt lành, những điều tốt đẹp, may mắn mang lại trong cuộc sống, đem lại sự an vui, có ý chỉ sự bình an, thoải mái, giúp mọi người sống vui vẻ hơn, an yên hơn. Ngoài ra, Nghĩa còn thể hiện một con người có lễ độ, lịch sự, tạo cảm giác gần gũi cho những ai tiếp xúc. Đặt tên này cho con, bố mẹ hy vọng con là người sống có nguyên tắc, làm việc theo lề lối. Dưới đây là những gợi ý tên Nghĩa mà bạn có thể tham khảo:

Hữu Nghĩa, Quang Nghĩa, Minh Nghĩa, Phú Nghĩa, Hiếu Nghĩa, Kiến Nghĩa, Duy Nghĩa,Trọng Nghĩa, Đại Nghĩa, Đức Nghĩa, Gia Nghĩa, Lương Nghĩa, Nhân Nghĩa, Hưng Nghĩa,…

Thịnh

Thịnh mang ý nghĩa là sự hưng vượng, luôn sống có mục tiêu, cố gắng trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành quả tốt đẹp nhất. Ngoài ra, những người tên Thịnh thường luôn vui vẻ, tươi trẻ, tràn đầy sức sống, tạo cảm giác tươi tắn, thoải mái cho người xung quanh. Với ý nghĩa đó, người tên Thịnh luôn cảm thấy hạnh phúc, cuộc sống an nhàn và được sự giúp đỡ từ mọi người. Nếu bố mẹ ấn tượng với tên này, bố mẹ có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

Bá Thịnh, Cường Thịnh, Gia Thịnh, Hồng Thịnh, Hùng Thịnh, Kim Thịnh, Nhật Thịnh, Phú Thịnh, Quốc Thịnh, Quang Thịnh, Hưng Thịnh, Khang Thịnh,…

Đặt tên cho con họ Mai là con gái

Đặt tên cho con họ Mai sao cho hay?

Tú Uyên, Thanh Phương, Ngọc Lam à những tên bố mẹ thường đặt cho con gái họ Mai

Uyên

Khi nói đến tên Uyên, bạn sẽ nghĩ đến sự dịu dàng, nết na, đẹp bên ngoài lẫn bên trong tâm hồn. Khi đặt tên con gái là Uyên, bố mẹ hy vọng con là người ham học hỏi, có kiến thức sâu rộng, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Nếu mẹ thích đặt tên này cho con gái của mình, bố mẹ có thể tham khảo những tên sau đây:

Tú Uyên, Phương Uyên, Bảo Uyên, Nhã Uyên, Thái Uyên, Hồng Uyên, Khánh Uyên, Tố Uyên,…

Phương

Phương mang ý nghĩa một phẩm chất đạo đức tốt đẹp, tâm hồn trong sáng, cao quý. Những người tên Phương thường hòa nhã, yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Với tên Phương, bố mẹ mong những điều tốt đẹp sẽ đến với con, mang lại niềm vui, sự dễ chịu cho những ai tiếp xúc với con. Dưới đây là những gợi ý cho tên Phương mà bạn có thể tham khảo.

Ái Phương, Minh Phương, Kiều Phương, Thanh Phương, Thái Phương, Kim Phương, Thu Phương, Hoài Phương, Diễm Phương, Nhật Phương, Hà Phương, Tú Phương, Bích Phương, Xuân Phương, Hạ Phương, …

Lam

Lam có ý nghĩa màu xanh – màu của sự hy vọng, màu của thiên nhiên, ý chỉ sự giản đơn, tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát. Với tên Lam, bố mẹ hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con, con sẽ cố gắng thực hiện bằng được những mục tiêu đã đề ra, để đạt được thành công. Sau đây là những gợi ý tên Lam mà bố mẹ có thể tham khảo.

Thanh Lam, Thạch Lam, Tú Lam, Bích Lam, Ngọc Lam, Kim Lam, Quỳnh Lam, Bảo Lam, Hải Lam,…

Những lưu ý khi đặt tên cho con họ Mai

Tên của con cái thường sẽ gắn liền với cả cuộc đời của con, cả lúc trưởng thành hay trong sự nghiệp. Chính vì thế, khi đặt tên cho con, ngoài việc chọn những tên hay và ý nghĩa thì việc đặt tên con hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng. Không những thế, bạn cần chú ý các nguyên tắc sau đây:

  • Không đặt tên con trùng với những người trong gia phả.
  • Hạn chế đặt tên khó đọc, tạo sự khó khăn, trúc trắc cho người gọi.
  • Đặt tên đúng với giới tính của con để không gây khó khăn trong việc làm hồ sơ hay giấy tờ quan trọng. Đồng thời không gây sự nhầm lẫn cho người đọc.

Conlatatca.vn

06:08:12 13/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.