Bật mí bí kíp xem tuổi con hợp với bố mẹ giúp con khôn lớn, khoẻ mạnh

06:06:55 28/06/2018

“Xem tuổi con hợp với bố mẹ như thế nào?” là câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm, vì theo ông bà ta ngày xưa thì trong nhà phải âm thuận dương hòa thì gia đình mới ấm êm, hạnh phúc, con cái khỏe mạnh. Vì vậy, để con sinh ra ăn mau chóng lớn và giúp gia đình hòa thuận thì bạn cần lưu ý những điều gì?

Để xem tuổi con hợp với bố mẹ một cách chính xác nhất thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngũ hành, địa chi, thiên can… ngoài ra còn tính tháng thụ thai hoặc đặt tên cho con…

Xem tuổi con hợp với bố mẹ dựa vào ngũ hành

Trong bất kỳ trường hợp nào, xem tuổi cho ai thì ngũ hành cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên và xem tuổi con hợp với bố mẹ cũng không là ngoại lệ. Vì theo thuyết ngũ hành thì bất kỳ ai khi sinh ra cũng đều mang một mệnh khác nhau.

Nhóm ngũ hành gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và vợ chồng bạn cần xác định được mình mang mệnh gì thì mới xem tuổi cho con được. Trên nguyên tắc thì bạn cần nắm rõ quy luật sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Cách xem tuổi con hợp với bố mẹ

Xem tuổi con hợp với bố mẹ dựa theo thuyết Ngũ hành

Dựa trên quy luật này, bố mẹ có thể xem tuổi sinh con sao cho không tương khắc với mình hoặc mình không tương khắc với con. Trong trường hợp mệnh của bố mẹ tương sinh với con thì quá tốt, không còn gì để bàn cãi nhưng nếu chẳng may trong trường hợp bất đắc dĩ thì nên chọn mệnh của con tương khắc với bố mẹ chứ không nên chọn ngược lại, bởi đây là điều cấm kỵ có thể gây đại hung, ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.

Xem tuổi con hợp với bố mẹ dựa theo thiên can

Thiên can được sắp theo thứ tự từ 1 đến 10 theo chu kỳ 10 năm gồm:

 • Giáp (1) tương ứng Hành Mộc
 • Ất (2) tương ứng Hành Mộc
 • Bính (3) tương ứng Hành Hỏa
 • Đinh (4) tương ứng Hành Hỏa
 • Mậu (5) tương ứng Hành Thổ
 • Kỷ (6) tương ứng Hành Thổ
 • Canh (7) tương ứng Hành Kim
 • Tân (8) tương ứng Hành Kim
 • Nhâm (9) tương ứng Hành Thủy
 • Qúy (10) tương ứng Hành Thủy

Nguyên tắc xác định theo thiên can như sau:

 • Số lẻ là dương can gồm Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm
 • Sỗ chẵn là âm can gồm Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý

Các mối quan hệ tương hợp, tương xung, tương khắc bạn cần ghi nhớ khi xem tuổi con hợp với bố mẹ cụ thể như sau:

 • Tương hợp: Giáp tương hợp với Kỉ, Ất tương hợp với Canh, Bính tương hợp với Tân, Đinh tương hợp với Nhâm, Mậu tương hợp với Quý.
 • Tương xung: Cặp thứ nhất là Giáp – Canh Ất – Tân; Cặp thứ hai là Nhâm – Bính; Cặp thứ ba là Quý – Đinh là tương xung với nhau.
 • Tương khắc: Giáp, Ất (Mộc) sinh khắc với Mậu, Kỷ (Thổ); Bính, Đinh (Hỏa) sinh khắc với Canh, Tân (Kim); Mậu, Kỷ (Thổ) sinh khắc Nhâm, Quý (Thủy); Canh, Tân (Kim) sinh khắc Giáp, Ất (Mộc); Nhâm, Quý (Thủy) sinh khắc Bính, Đinh (Hỏa).

Khi xem tuổi con hợp với bố mẹ theo thiên can thì yếu tố đầu tiên là bố mẹ phải xác định được thiên can của mình, sau đó chọn năm sinh cho con và tính tuổi sinh con có thiên can tương hợp với thiên can của bố mẹ là được và nhớ không nên chọn thiên can tương xung hoặc tương khắc với bố mẹ nhé!

Hướng dẫn xem tuổi con hợp với bố mẹ

Thiên can là yếu tố cũng quan trọng không kém khi xem tuổi con hợp với bố mẹ

Xem tuổi con hợp với bố mẹ dựa theo địa chi

Địa chi là tên gọi chung của 12 con giáp tượng trưng cho 12 tháng trong năm gồm: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Nguyên tắc chọn năm sinh cho con cần đảm bảo rơi vào những cụm tam hợp hoặc nhị hợp như:

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn; Dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tị – Dậu – Sửu.
 • Nhị hợp: Sửu – Tý; Dần – Hợi; Tuất – Mão; Dậu – Thìn; Tị – Thân; Ngọ – Mùi.

Nên tránh chọn năm sinh cho con rơi vào:

 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tị – Hợi; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Các cặp tương khắc nhau: Dậu – Tuất; Thân – Hợi; Mùi – Tý; Ngọ – Sửu; Tị – Hợi; Mão – Thìn.

Việc chọn năm sinh cho con theo địa chi là rất quan trọng bởi chọn nhầm vào những cặp tương khắc hoặc tứ hành xung sẽ dễ làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình.

Sinh con năm 2018 vào tháng nào, giờ nào là tốt?

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, bé sinh ra trong năm này muốn được thuận lợi, khôn lớn, khỏe mạnh, gia đình hòa thuận trong ấm ngoài êm tốt nhất nên sinh vào tháng 1, 2, 3, 8, 12. Những tháng này thuộc mùa hè và mùa đông, rất hợp cho việc sinh con, bé sinh ra trong những tháng này sẽ gặp nhiều may mắn, thành công và có quý nhân phù trợ trên con đường sự nghiệp.

Hướng dẫn cách xem tuổi con hợp với bố mẹ chuẩn nhất

Bé sinh năm Tuất là những bé có số sung sướng, gặp nhiều may mắn và có quý nhân phò trợ trên con đường sự nghiệp

Giờ sinh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Trong năm 2018, năm Mậu Tuất thì có 3 giờ sinh đẹp nhất gồm: giờ Ngọ (từ 11h – 13h), giờ Thân ( từ 15h – 17h), giờ Hợi ( từ 21h – 23h).

Ngoài ra, theo tướng số tử vi, những người sinh năm Mậu Tuất nhìn chung đều là những người thông minh lanh lợi, gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Về tính cách, người tuổi Tuất là người rất biết tự lập, vui vẻ, sôi nổi, rất coi trọng chữ nghĩa, tuy nhiên rất khó trong việc giữ tiền bạc nhưng vẫn luôn ấm no.

Đây là những thông tin cơ bản khái quát giúp các cặp vợ chồng mới cưới có thể xem tuổi con hợp với bố mẹ hoặc cũng có thể dựa vào bảng tính sinh con trai, con gái để sinh con theo ý muốn.

Tuy nhiên, con cái là của trời ban, dù bé không sinh ra vào đúng ngày tháng năm mong muốn thì bố mẹ cũng hãy yêu thương con và ra sức dạy dỗ con thật tốt để con trở thành người có ích cho xã hội là được phải không nào.

Conlatatca.vn

06:06:55 28/06/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.