Vợ chồng bạn sẽ rất khó “đậu thai” được nếu “phạm” phải 4 điều này

11:03:05 24/03/2016

Hãy thử “nghía” qua xem thử hai vợ chồng bạn có “phạm quy” vào 10 điều dưới đây không và nếu có thì Conlatatca.vn khuyên bạn nên bỏ ngay, vì những điều này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai của bạn đấy.

Hãy thử “nghía” qua xem thử hai vợ chồng bạn có “phạm quy” vào 10 điều dưới đây không và nếu có thì Conlatatca.vn khuyên bạn nên bỏ ngay, vì những điều này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thụ thai của bạn đấy.

khả năng thụ thai

Khả năng thụ thai của bạn sẽ bị sụt giảm nếu “phạm” vào 4 điều này

1. Chọn sai thời điểm “yêu”

Nhiều cặp vợ chồng “bỏ công” ra tính ngày trứng rụng, để “yêu” trong ngày này nhằm tăng khả năng thụ thai. Thế nhưng, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường không cố định một ngày, do đó việc quan hệ trong ngày trứng rụng chưa chắc sẽ thành công.

Hơn nữa, chỉ cần một tinh trùng làm việc hiệu quả thì đã có thể giao hợp được với trứng. Trong khi trứng chỉ “sống” được 24 tiến đồng hồ, thì những tinh binh khỏe mạnh có thể sống tới tận 7 ngày sau khi được sau khi “rời kho”. Do đó, hai bạn có nhiều hơn một cơ hội để trứng có thể thụ tinh.

Hai bạn nên quan hệ trước ngày rụng trứng để các tinh binh có thể nằm chờ trứng rụng. Nhưng điều này đòi hỏi bạn phải biết được ngày rụng trứng của mình. Tuy nhiên, đối với những chị em có chu kỳ không đều thì điều này dường như là “bất khả thi” và nó mang tính chất “hên xui” nhiều hơn.

Chị em có thể tham khảo ứng dụng Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt của Conlatatca.vn để có thể tính toán ngày trứng rụng thật chính xác nhất.

2. “Gần gũi” quá nhiều

Khả năng thụ thai và việc quan hệ nhiều lần thật ra chẳng có mối liên hệ “tẹo nào” với nhau đâu, chỉ là hai bạn lầm tưởng thế thôi, ngược lại, điều này còn gây ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng nữa đấy.

Vì vậy, các cặp vợ chồng nên chọn thời gian tốt nhất của tháng và sinh hoạt tình dục điều độ để tăng tối đa hóa cơ hội thụ thai.

3. Không quan tâm đến sự “trợ giúp” từ y tế

Bạn sẽ không đến sự can thiệp của y tế khi hai bạn mới chỉ bắt đầu được vài tháng. Nhưng ngược lại, nếu bạn biết rõ mình có những dấu hiệu như chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chu kỳ kinh nguyệt quá dài, rong kinh… mà vẫn nhất định chờ đợi và tin “phép màu” sẽ  xảy ra thì quả là sai lầm.

Một khi có những dấu hiệu bất thường về vấn đề liên quan đến sinh sản thì bạn cần nhờ tới sự can thiệp của y tế càng sớm càng tốt.

Đồng thời, nếu bạn và chồng đã cố gắng một thời gian dài nhưng vẫn không thấy kết quả gì thì hai bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra về sức khỏe sinh sản của cả hai.

4. Trì hoãn quá lâu

Bạn có biết rằng, khả năng thụ thai của mình sẽ tỉ lệ nghịch với độ tuổi không? Cụ thể, ở nữ giới, độ tuổi 20, cơ hội mang thai của bạn nếu thường xuyên có quan hệ tình dục không bảo vệ là 25%, khi bạn bước sang độ tuổi 35, con số này là 15%, khi bạn 40 tuổi, bạn chỉ còn khoảng 5% tỉ lệ thụ thai thành công. Và khi bạn ngoài 42 tuổi, tỉ lệ này còn giảm xuống dưới 1%.

Còn ở nam giới thì sau 35 tuổi, khả năng sinh sản của họ giảm đi 10% và từ tuổi 40 trở lên khả năng sinh sản giảm tới 20%. Do đó, đừng trì hoãn quá lâu việc mang thai.

Conlatatca.vn

11:03:05 24/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.