Tuyệt chiêu giúp bố mẹ tính tuổi để sinh con trai theo ý muốn

16:11:13 25/11/2015

Việc sinh con trai hay con gái là do lẽ tự nhiên của tạo hóa. Từ xưa, ông bà ta cũng đã có thể biết được giới tính của thai nhi dựa theo các triết lý của cổ học Đông Phương. Theo đó, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con theo mong muốn. Dưới đây là những phương pháp tính tuổi bố mẹ để sinh con trai còn lưu truyền trong dân gian mà các bậc bố mẹ có thể tham khảo.

Từ xưa, ông bà ta đã có những phương pháp tính tuổi để giúp bố mẹ sinh con theo ý muốn dựa theo các triết lý của cổ học Đông Phương. Theo đó, bố mẹ có thể dựa vào số tuổi âm lịch của mình mà chọn thời điểm thích hợp để thụ thai sinh con. Dưới đây là những phương pháp tính tuổi bố mẹ để sinh con trai còn lưu truyền trong dân gian mà các bậc bố mẹ có thể tham khảo.

Phương pháp Âm Dương Bát Quái

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương này để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp là lấy tuổi theo âm lịch của bố mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có thai mà người mẹ ở tuổi chẵn là 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai. Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1989 thì sang năm 2015 là 26 theo dương lịch nhưng là theo âm lịch là 27.

Sau khi có được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của bé. Nếu tạo thành các quẻ dương thì sẽ sinh con trai và ngược lại. Nếu tuổi của bố, mẹ và tháng thụ thai tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai.

Ví dụ bố theo âm lịch là 28 tuổi, mẹ là 26 tuổi và tháng thụ thai là tháng 5 thì ta sắp xếp là 2-1-2, tạo thành quẻ dương, là sinh con trai.

Vậy, để bố mẹ tính toán được việc sinh con trai thì tuổi bố và mẹ đã biết trước, vậy chỉ cần chọn tháng thụ thai làm sao để tạo ra quẻ dương.

Phương pháp tính theo tuổi

Phương pháp tính tuổi bố mẹ để sinh con trai là phương pháp bố mẹ có thể áp dụng

Phương pháp tính tuổi bố mẹ có thể biết được là sinh con trai hay con gái

Phương pháp 1

Lấy tuổi âm lịch của hai vợ chồng cộng lại. Sau đó lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả có được lớn hơn 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Lấy số dư còn lại đầu tiên trừ đi cho 9. Tiếp tục trừ 8, lại trừ 9, rồi trừ 8… cho đến khi số dư nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9 thì thôi.

Nếu hiệu số cuối cùng là số chẵn thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con trai còn thụ thai ngoài năm, sinh trong năm thì sẽ là con gái. Nếu hiệu số cuối cùng là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Ngược lại thụ thai ngoài năm, sinh trong năm là con trai.

Bố mẹ hãy tham khảo ví dụ dưới đây để hình dung rõ hơn về phương pháp này nhé:

Ví dụ tuổi bố theo âm lịch là 28, mẹ là 26 ta có tổng là 54. Đem trừ đi 40 còn 14. Trừ tiếp cho 9 thì còn 5. Trừ đến đây số dư đã nhỏ hơn 9 nên không phải trừ nữa. 5 là số lẽ. Vậy khi bố mẹ thụ thai trong năm và sinh trong năm tới thì sẽ là con trai, còn thụ thai trong năm và sinh trong năm thì sẽ là con gái.

Phương pháp 2

Có một phương pháp tính theo tuổi nữa dựa theo một bài ca dân gian chưa rõ xuất xứ

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Đây là phương pháp dựa theo phép cộng trừ tính toán tuổi mẹ với tháng sinh con. Theo bài ca, bố mẹ sẽ lấy 49 cộng với tháng sinh, cộng với 19 rồi trừ đi tuổi âm lịch của mẹ. Sau đó đem kết quả chia đôi nếu chia hết thì ta gọi là số chẵn, chia không hết thì là số lẻ. Kết quả số chẵn sẽ sinh con trai và ngược lại.

Ví dụ người mẹ 28 tuổi âm lịch sẽ sinh vào tháng 12. Ta lấy 49+12+19-28=52. Sau đó lấy 52 chia 2 bằng 26. Đây là số chẵn, vậy mẹ sẽ sinh con trai theo phương pháp trên.

Phương pháp 3

bảng tư liệu này sẽ giúp tính tuổi bố mẹ để sinh con trai

Dựa vào bảng tư liệu này, bố mẹ có thể chọn thời điểm thụ thai để sinh con trai theo ý muốn

Ngoài ra, trong lịch vạn sự có bảng tổng kết về “Tháng thụ thai sinh con trai hay con gái”. Theo bảng này, bạn xem cột tuổi của người mẹ phía trên từ 18 đến hết 40. Cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Nếu rơi vào ô có dấu “+” là sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Trên đây là một số cách tính tuổi bố mẹ để sinh con trai theo ý muốn và chỉ có tính chất tham khảo. Còn chuyện sinh con trai hay gái vẫn là lẽ tự nhiên của tạo hóa và kết hợp với nhiều yếu tố khác như sinh lý, chế độ dinh dưỡng,… Vì vậy việc quan trọng là làm sao để em bé ra đời khỏe mạnh và phát triển tốt các mẹ nhé!

Conlatatca.vn

16:11:13 25/11/2015

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Bao Tran

  Bao Tran

  08/10/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)