Trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch là có thai hay không?

06:08:08 10/08/2018

Trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch thường đồng nghĩa với kết quả bạn không có thai. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá thất vọng vì cũng có những trường hợp sai sót xảy ra. Để biết chính xác tình trạng của cơ thể, bạn có thể đến bệnh viện để được kiểm tra.

Trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch là có thai hay không?

Trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch là thai sao

Trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch là có thai hay không là điều nhiều mẹ quan tâm

Với những trường hợp chị em phụ nữ trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch thì điều này có nghĩa là bạn không mang thai. Nếu bạn không mang thai nhưng lại bị trễ kinh thì bạn có thể gặp một trong những tình trạng sau đây:

  • Tâm lý căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể và gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.
  • Trễ kinh cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý u xơ cổ tử cung, buồng trứng. Nếu mẹ không điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn hay thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, việc trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch cũng vẫn có thể là bạn đã mang thai nhưng cách sử dụng que thử thai của bạn chưa chuẩn dẫn đến kết quả không chính xác. Ngoài ra, việc bạn thử thai quá sớm sau khi quan hệ không an toàn cũng sẽ đem lại kết quả không đúng do nội tiết tố – hormone HCG chưa đủ mạnh để làm hiện vạch trên que thử. Do đó, hãy đợi thêm vài ngày nữa để test cho chuẩn nhé!

Để an toàn và chính xác nhất thì bạn có thể đến bệnh viện để được xét nghiệm máu cũng như siêu âm nếu cần thiết.

Trễ kinh bao lâu thì nên dùng que thử thai?

Dùng que thử thai là cách kiểm tra phổ biến của chị em phụ nữ sau khi bị trễ kinh để xác định mình có mang bầu hay không. Phương pháp này dựa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu để xác định. Theo chu kỳ, trứng sẽ rụng cách ngày hành kinh 14 ngày. Thời điểm rụng trứng là lúc dễ mang thai nhất.

Sau 7 ngày, tính từ khi thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển đến tử cung và làm tổ ở đó. Nếu mang thai, nồng độ HCG trong cơ thể sẽ tăng cao. Vì vậy, để có kết quả chính xác nhất, chị em phụ nữ cần kiên nhẫn chờ sau 7 ngày nếu dùng que thử thai. Que thử thai được sử dụng theo cách sau:

  • Cho một lượng nước tiểu vào cốc, đặt que thử vào khoảng 20 giây. Sau đó,lấy que thử ra và chờ khoảng 1 phút để có kết quả chính xác. Thời gian tốt nhất để dùng que thử thai là buổi sáng sau khi ngủ dậy.
  • Lấy que thử thai và đọc kết quả. Nếu kết quả 1 vạch là không có thai, 2 vạch báo hiệu bạn đã mang thai và cần đến bác sĩ chuyên khoa để khám kỹ hơn.

Dấu hiệu nhận biết có thai 1 tuần

Trễ kinh 1 tuần thử que 1 vạch có sao không

Trễ kinh là dấu hiệu có thai phổ biến nhất mà bạn có thể nhận ra.

Trễ kinh

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất. Sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn, nếu thấy chu kỳ kinh nguyệt không đến, bạn rất có thể đã mang thai thành công.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Khi mới mang thai, do tác động của hormone progesterone nên nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một chút so với bình thường từ nửa độ cho đến 1 độ.

Mệt mỏi

Sau khi quan hệ từ 10 -14 ngày, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải. Điều này có thể là tín hiệu cho thấy bạn đang mang thai rồi đấy. Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ thường xuyên mệt mỏi hơn do làm việc để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng.

Kích thước vòng 1 tăng

Sau khi thụ tinh, nồng độ hormone trong cơ thể sẽ thay đổi nhanh chóng. Các tuyến sữa cũng bắt đầu hoạt động, máu dồn về ngực, khiến vòng 1 của mẹ căng tức và nóng ran.

Buồn nôn

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu có thai phổ biến trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa từng người mà tình trạng này sẽ xuất hiện sớm hay muộn. Tình trạng ốm nghén thường xuất hiện vào buổi sáng. Khi ốm nghén, cơ thể phụ nữ thường mệt mỏi, chán ăn,…

Conlatatca.vn

06:08:08 10/08/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.