Top 20 thực phẩm nên tránh xa “tuyệt đối” nếu muốn có thai

16:12:40 11/12/2015

Bên cạnh việc tìm hiểu trong giai đoạn chuẩn bị mang thai nên ăn gì thì người phụ nữ cũng cần biết về những thực phẩm cần tránh khi đang mong có con để không ảnh hưởng tới sức khỏe và không bị suy giảm khả năng thụ thai.

Bên cạnh việc tìm hiểu trong giai đoạn chuẩn bị mang thai nên ăn gì thì người phụ nữ cũng cần biết về những thực phẩm cần tránh khi đang mong có con để không ảnh hưởng tới sức khỏe và không bị suy giảm khả năng thụ thai.

Bột ngọt

MSG – chất phụ gia có trong bột ngọt ảnh hưởng tới sự hấp thụ kẽm của cơ thể. Mà kẽm có tác dụng kích thích quá trình thụ thai nên bột ngọt “gián tiếp” gây cản trở tới việc thụ thai cũng như sự phát triển hệ thần kinh của bào thai.

Táo mèo

Các chất trong táo mèo làm hưng phấn cổ tử cung, thúc đẩy tử cung co bóp. Vì vậy, bạn không nên ăn món này khi muốn có thai vì nó có thể làm sảy thai khi đang ở giai đoạn đầu mang thai.

Quả nhãn

Quả nhãn rất có hại có phụ nữ chuẩn bị có thai vì nó gây ra khí huyết không điều hòa, làm người phụ nữ dễ nôn mửa. Ăn nhãn trong một thời gian dài còn dẫn tới hiện tượng đau bụng, xuất huyết, dọa sảy.

Lạc

Lạc đối với người bình thường thì rất tốt nhưng trong thời kì thai nghén có thể gây ra dị ứng bào thai và làm tăng nguy cơ dị ứng cho đứa bé sau này.

Khoai tây

Đặc biệt là khoai tây mọc mầm có chứa độc tố tên là Solaninne. Khi ăn nhiều khoai tây, chất này sẽ tích tụ trong cơ thể người mẹ, nếu có thai, thai nhi dễ bị dị tật.

chuẩn bị mang thai nên ăn gì

Lạc có thể gây ra hiện tượng dị ứng bào thai

Rau chân vịt

Trong rau chân vịt có chứa axit ngăn cản quá trình hấp thụ sắt trong ruột non gây ra sự thiếu máu cho người phụ nữ chuẩn bị mang thai. Nó không chỉ làm cho cơ thể mệt mỏi mà còn gây ra nhiều bệnh ở cả thai nhi và người mẹ.

Đu đủ xanh

Trong quả đu đủ có chứa nhiều Enzymes, chất này khi đi vào cơ thể gây nên sự co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai trong thời gian đầu.

Măng

Măng tươi chứa một loại độc tố tên là Glucozit, nếu không biết cách nấu làm chất này vẫn còn trong món ăn. Glucozit khi gặp men tiêu hóa sẽ sinh ra Acid xyanhhydric gây ra tình trạng ngộ độc, nôn mửa, đau bụng, rối loạn tiêu hóa,…

Đồ ngọt

Những đồ ngọt như bánh, kẹo, nước uống có gas… chứa nhiều đường. Quá trình chuyển hóa đường Glocose tốn một lượng lớn canxi của cơ thể. Khi người phụ nữ ăn nhiều đồ ngọt sẽ bị thiếu canxi và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển xương của thai nhi.

Hơn nữa, đồ ngọt còn khiến bạn bị thừa cân, béo phí – là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn

Cafe và các chất kích thích

Trong café có chứa các chất làm chậm quá trình thụ thai nên nếu bạn chuẩn bị quá thai thì không nên uống quá 200 miligram trong một ngày.

Thuốc lá và đồ uống có cồn

Đây là những chất không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn cản trở sự thụ thai ở người phụ nữ. Nó còn là nguyên nhân gây sảy thai hàng đầu trong thời kì mang thai 3 tháng đầu.

Thức ăn cay

Đồ ăn cay có thể khiến bạn bị táo bón, rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thực phẩm đóng gói

Thực phẩm đóng gói có nhiều phụ gia, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe, khiến cơ thể bị phù nề, dễ mắc cao huyết áp trong thai kì.

Cà rốt

Cà rốt có rất nhiều chất như Carotene, Vitamin có lợi cho sức khỏe tuy nhiên khi ăn quá nhiều cà rốt, một lượng lớn Carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ.

giai đoạn chuẩn bị mang thai nên ăn gì

Đồ ngọt không tốt cho phụ nữ chuẩn bị có thai

Hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương có một số thành phần protein gây ức chế tinh hoàn, có nguy cơ làm teo tinh hoàn, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Tỏi

Ăn tỏi rất tốt cho tim mạch, tuy nhiên tỏi tươi có khả năng “tiêu diệt” tinh trùng, cản trợ sự thụ thai.

Sữa và các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng

Các loại sữa chưa tiệt trùng có chứa nhiều vi khuẩn gây hại tới sức khỏe như: đau bụng, buồn nôn, rối loại tiêu hóa, thậm trí ngộ độc sữa.

Thức ăn sống

Trứng hồng đào, thịt bò tái, thịt cá sống,… đều chứa những vi khuẩn không tốt gây đau bụng, ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Cá bơn, cá ngừ, cá thu,… chứa nhiều thủy ngân có tác hại xấu tới não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy trước khi mang thai ít nhất 3 tháng, bạn không nên ăn những loại cá này.

Đồ chiên

Nên hạn chế ăn đồ chiên ở mức thấp nhất vì nó tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng, dạ con. Hơn nữa đồ chiên thường chứa lượng chất béo bão hòa gây nên tình trạng nghẽn mạch máu, tiểu đường cho thai phụ.

Conlatatca.vn

16:12:40 11/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.