Top 11 sai lầm phổ biến về khả năng thụ thai không phải ai cũng biết

06:08:27 30/08/2018

Nhiều cặp vợ chồng rất mong có con vì vậy họ áp dụng vô vàn cách khác nhau, trong số đó có cả những kinh nghiệm dân gian truyền miệng không có căn cứ. Việc vô tình thực hiện các sai lầm này không những không làm tăng khả năng thụ thai mà còn khiến các cặp vợ chồng có cái nhìn sai về việc mang thai nữa,

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì một số sai lầm phổ biến về khả năng thụ thai dưới đây hầu như ai cũng gặp phải. Hãy cùng tham khảo để biết và đừng làm theo nhé!

Ăn cay giúp tăng khả năng thụ thai

Theo nghiên cứu thì việc ăn cay không hề có tác dụng trong việc làm tăng khả năng thụ thai, không những vậy nó còn có một tác dụng rất tiêu cực đó là giết chết tinh trùng và càng khiến cho khả năng mang thai bị giảm sút.

Cứ quan hệ vào buổi sáng là “auto” mang thai

Đúng là có nghiên cứu về việc mức độ tinh trùng vào buổi sáng sẽ cao hơn những thời điểm khác trong ngày, do vừa mới ngủ một giấc dài nên tinh thần và thể lực đều khỏe mạnh, nhờ vậy mà quá trình “yêu” của 2 vợ chồng cũng diễn ra thoải mái hơn.

Nhưng điều này hoàn toàn không có nghĩa là việc “yêu” vào buổi sáng sẽ dễ mang thai hơn đâu nhé, bởi việc người phụ nữ mang thai và có những dấu hiệu có thai cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Những sai lầm về khả năng thụ thai mà ai cũng mắc phải

Hiểu sai về khả năng thụ thai sẽ gây cản trở quá trình làm bố mẹ của bạn

Giơ cao chân sau khi quan hệ sẽ giúp tăng khả năng thụ thai

Nhiều người nghĩ rằng sau khi quan hệ giơ chân lên cao sẽ giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển vào sâu trong tử cung và mang thai.

Tuy nhiên, trên thực tế thì việc mang thai không hề có liên quan đến tư thế quan hệ đâu, bởi một khi đạt đủ các yếu tố về kỳ kinh, ngày rụng trứng đúng thời điểm… thì tự khắc sẽ mang thai dù là ở tư thế nào đi nữa.

Quan hệ mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng thụ thai

Đây là quan niệm sai lầm mà hầu như ai cũng mặc định là đúng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyến cáo đó là chỉ nên quan hệ tình dục 2 lần/ngày trong quá trình trứng rụng là tốt nhất để thụ thai. Nếu quan hệ nhiều hơn thì dễ khiến cho người chồng kiệt sức, mệt mỏi và chất lượng tinh trùng không ở trạng thái tốt nhất được.

Tuổi tác không ảnh hưởng đến việc sinh con

Sự ảnh hưởng của tuổi tác hay độ lão hóa của cơ thể tác động rất lớn đến khả năng sinh sản. Thường thì những cặp vợ chồng bước vào độ tuổi tầm 36 – 37 là sẽ dễ nhận ra sự thay đổi trong cơ thể mình và nó gây ra những hậu quả như giảm khả năng thụ thai, nếu mang thai thì nguy cơ bị sảy thai sớm hoặc đứa trẻ sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh hoặc bệnh nhiều hơn so với những đứa trẻ khác. Vì vậy, ngay khi sử dụng que thử thai và có thai thật thì bạn nên đến bác sĩ ngay để được tư vấn chăm sóc đúng cách.

Liệu những sai lầm về khả năng thụ thai có khiến bạn không mang thai được?

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi tác, chất lượng trứng tinh trùng…

Sử dụng chất bôi trơn để giúp trứng và tinh trùng dễ gặp nhau

Sự thật thì hoàn toàn ngược lại nhé! Bởi các chất có trong gel bôi trơn có khả năng phá vỡ cấu trúc cân bằng độ pH trong âm đạo, từ đó gây ra cản trở về khả năng di chuyển của tinh trùng. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng gel bôi trơn mà thay vào đó nên sử dụng các loại gel tự nhiên như dầu em bé chẳng hạn.

Mặc quần lót chật sẽ làm giảm khả năng thụ thai

Đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của nhiều người chứ không hề có căn cứ chính xác, bởi việc sản xuất tinh trùng hay trứng đều sẽ diễn ra bên trong cơ thể nên sẽ không có chuyện mặc quần lót quá chật gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ăn khoai lang hoặc uống siro ho dễ giúp mang thai

Có thể theo quan niệm dân gian thì ăn khoai lang hoặc uống siro ho giúp cho tinh trùng dễ “bơi” vào trong tử cung hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có một chứng minh cụ thể nào về vấn đề này nên bạn không nên tin và làm theo nhé!

Quan hệ đúng vào lúc trứng rụng hoặc ngay sau khi trứng rụng sẽ dễ có thai

Bạn nên làm gì để tăng khả năng thụ thai?

Quan hệ trước ngày rụng trứng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai

Có đến 90% phụ nữ không biết được rằng việc quan hệ trước khi diễn ra quá trình rụng trứng sẽ làm tăng khả năng mang thai. Đây chính là điểm cần hết sức lưu ý nếu bạn đang sử dụng que thử trứng để canh ngày trứng rụng, hormone của bạn sẽ tăng mạnh ngay trước khi trứng rụng, cũng đồng nghĩa với việc trong vòng 24 – 48 giờ tới chính là thời điểm trứng sẽ rụng nhiều nhất.

Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm quan hệ trong thời gian gian này, bởi tinh trùng có thể sống được 3 – 5 ngày sau quan hệ, nên khi trứng rụng thì tinh trùng đã “chờ sẵn” rồi nên khả năng đậu thai là rất cao. Còn nếu chờ đến khi bắt đầu trứng rụng mới quan hệ thì cơ hội đậu thai sẽ rất thấp.

Thụ tinh trong ống nghiệm đảm bảo có thai 100%

Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp điều trị hiếm muộn phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng phương pháp này rất “thần thánh”, chỉ cần áp dụng là có con ngay. Thực tế thì mức độ thành công của phương pháp này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sức khỏe, tuổi tác của người phụ nữ, chất lượng trứng và tinh trùng…Vì vậy, khi không đáp ứng được các tiêu chí này thì khả năng mang thai sẽ giảm xuống.

Mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì vẫn có thai bình thường

Trên thực tế thì việc mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoàn toàn có khả năng ảnh hưởng đến việc sinh sản, như một số bệnh như lậu, giang mai, bệnh viêm vùng chậu… gây hại cho ống dẫn trứng và làm giảm khả năng thụ thai.

Conlatatca.vn

06:08:27 30/08/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.