Top 11 biện pháp hữu ích giúp đấng mày râu tăng chất lượng tinh trùng

17:10:03 22/10/2015
1

Thời điểm hiện tại, tỉ lệ nam giới có tinh trùng yếu ngày càng tăng. Điều này khiến nhiều đôi vợ chồng mong muốn có con vô cùng "khổ sở". Vì thế, các "đấng mày râu" hãy lưu ý một số bí quyết dưới đây để tăng chất lượng tinh trùng của mình nhé.

Thời điểm hiện tại, tỉ lệ nam giới có tinh trùng yếu ngày càng tăng. Điều này khiến nhiều đôi vợ chồng mong muốn có con vô cùng “khổ sở”. Vì thế, các “đấng mày râu” hãy lưu ý một số bí quyết dưới đây để tăng chất lượng tinh trùng của mình nhé.

Hạn chế bia, rượu, thuốc lá

Nicotin có trong thuốc lá và rượu là những “sát thủ” đổi với “đội ngũ tinh binh” của nam giới. Chúng không chỉ ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng gấp hơn 2 lần so với các yếu tố khác mà ảnh hưởng không tốt đến quá trình sinh tinh kể cả về chất và lượng.

Do đó, để đảm bảo chất lượng tinh trùng, hãy hạn chế đến mức tối đa bia, rượu, thuốc lá và nếu quyết tâm bỏ được thì càng tốt.

uống bia

Hãy hạn chế uống bia, rượu, hút thuốc lá để duy trì “đội ngũ tinh binh” khỏe mạnh.

Stress

Đàn ông thực sự bị căng thẳng nhiều như phụ nữ hoặc thậm chí còn căng thẳng hơn khi phải đối mặt với nhu cầu và mong muốn có con. Tuy nhiên, hãy cố gắng thư giãn và đừng tạo áp lực lên chính mình bởi stress là một yếu tố khiến chất lượng tinh trùng kém hơn.

Để giảm bớt căng thẳng, bạn hãy trò chuyện thoải mái với người bạn đời của mình để tìm cách giải quyết và cải thiện tình hình.

Đừng để lớn tuổi mới sinh con

Độ tuổi có con thích hợp với nam giới đó chính là từ 24-35 tuổi. Và càng lớn tuổi thì chất lượng cũng như số lượng tinh binh càng suy giảm.

Gặp bác sĩ nếu làm việc ở môi trường độc hại

Công việc của bạn liên quan đến việc tiếp xúc với hóa chất độc hại? Nếu vậy, bạn có nguy cơ vô sinh và suy giảm sức khỏe tinh trùng lớn hơn. Nông dân, họa sĩ, thợ đánh vecni, công nhân kim loại, thợ hàn là những nghề có nguy cơ giảm khả năng sinh sản. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc tiếp xúc hóa chất độc hại hoặc các điều kiện nhiệt độ cao, hãy nói chuyện với bác sĩ. Có nhiều cách để bạn bảo vệ chính mình.

Kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên

Bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị kịp thời. Nếu không điều trị, nhiễm trùng có thể dẫn đến sẹo trong đường sinh sản, làm cho sự di chuyển của tinh dịch không hiệu quả hoặc thậm chí không thể.

kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe sinh sản thường xuyên sẽ giúp đảm bảo chất lượng tinh trùng.

Vì thế, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh lây truyền qua đường tình dục, nên đến gặp bác sĩ ngay. Có nguy cơ bị nhiễm bệnh, bạn nên đi kiểm tra thường xuyên ngay cả khi không có triệu chứng. Bạn có thể vô tình truyền bệnh đó cho bạn tình và gây tổn hại đến khả năng sinh sản của cô ấy.

Không nên đi xe đạp quá thường xuyên

Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch ở cơ quan sinh sản.

Ăn nhiều các loại hạt

Ăn nhiều các loại hạt khác nhau có thể hỗ trợ “hệ thống” của bạn tăng chất lượng tinh trùng. Một số loại hạt được coi là có tác dụng hữu hiệu nhất phải kể đến như; hạt điều, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, bí đỏ,… Bạn có thể thoải mái ăn các loại hạt này mà không cần phải nói với người khác về ý định tăng tinh binh của mình.

Tránh dùng thuốc ngăn rụng tóc và thuốc chống trầm cảm

Một thành phần hoạt chất có trong thuốc ngăn rụng tóc và các thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm hoạt động của các hormone nam tính. Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) thậm chí còn đề nghị các nhà sản xuất những loại thuốc này phải in cảnh báo trên hộp thuốc về các tác dụng phụ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của người dùng.

Các thuốc chống trầm cảm, bao gồm cả Paxil và Prozac, cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có khả năng còn gây tổn hại tới ADN. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc này để có được “siêu” tinh trùng.

Hạn chế ngâm mình trong bồn nước nóng

Chúng ta đều biết rằng ngâm mình trong bồn tắm nước nóng có thể làm giảm đau cơ, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Nhưng việc ngâm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng do nhiệt độ cao khiến tinh hoàn trở nên quá nóng.

Giảm lượng caffein

Số lượng của caffein với liều lượng ít có lợi cho vận tốc của tinh trùng nhưng liều lượng quá nhiều caffein có thể cho kết quả ngược lại. Ngoài ra, nghiện cà phê còn có thể làm gia tăng các vấn đề lớn hơn cho sức khỏe. Vì thế, nếu bạn muốn tăng chất lượng tinh trùng thì hãy hạn chế uống cà phê (không quá 2 – 3 ly cà phê mỗi ngày).

cà phê

Hãy hạn chế lượng cà phê mỗi ngày để tăng chất lượng tinh trùng.

Ăn nhiều hoa quả, trái cây

Bạn nên cố gắng ăn đủ lượng trái cây và các loại rau như khuyến cáo đều đặn hàng ngày. Với chế độ ăn đầy đủ rau quả này, chắc chắn “cậu nhỏ” của bạn sẽ sản xuất được nhiều tinh trùng hơn, đồng thời cũng tăng chất lượng tinh trùng. Bạn cũng không nên bỏ đi các loại trái cây được sấy khô. Trái lại, bạn cần ăn với lượng vừa phải và uống đủ nước để tránh cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước. Bạn nên giữ cho thức ăn luôn ở trạng thái ấm và tươi.

Conlatatca.vn

17:10:03 22/10/2015
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.