Thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

10:11:49 12/11/2015
1

Thông thường, ngày trứng rụng sẽ là "điểm vàng" giúp bạn dễ dàng đậu thai nhất. Tuy nhiên, nếu đã trót quên thời điểm "màu mỡ" đó thì bạn có thể sắp xếp chuyện "yêu" vào một số khoảng thời gian khác trong tháng, dù không hiệu quả bằng nhưng vẫn có cơ may giúp việc thụ thai của bạn thành công.

Thông thường, ngày trứng rụng sẽ là “điểm vàng” đồng thời đây cũng là thời điểm dễ thụ thai nhất. Tuy nhiên, nếu đã trót quên thời điểm “màu mỡ” đó thì bạn có thể sắp xếp chuyện “yêu” vào một số khoảng thời gian khác trong tháng, dù không hiệu quả bằng nhưng vẫn có cơ may giúp việc thụ thai của bạn thành công.

Các mẹ cần biết, trong một tháng, cơ hội thụ thai của người phụ nữ chỉ khoảng 20-25%. Trong khi tinh trùng có thể sống được từ 5-7 ngày thì trứng chỉ tồn tại trong 12-24 giờ. Vì vậy việc quan trọng của các cặp đôi là cần tính toán chuẩn ngày rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai.

Theo các chuyên gia, một chu kỳ kinh nguyệt chuẩn của người phụ nữ khoảng 28 ngày và ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ. Vậy trong một tháng, ngày nào sẽ là ngày phụ nữ “màu mỡ” nhất?

Tuần đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt

Về bản chất, kinh nguyệt xảy ra do nội mạc tử cung hay màng bên trong của tử cung bị bóc ra hàng tháng. Đối với hầu hết phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 tới 7 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

Chu kỳ kinh nguyệt thường gặp của chị em phụ nữ.

Trừ khi bạn thuộc trường hợp trứng rụng rất sớm (thời gian trung bình đến khi rụng trứng là 14 ngày trước khi tới chu kỳ kế tiếp), thì có rất ít khả năng tinh trùng có thể gặp trứng trong giai đoạn này. Vì vậy, khả năng thụ thai thành công trong thời kỳ này là “vô cùng” thấp dù không phải là không tuyệt đối.

Tuần thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt

Vào khoảng ngày thứ 7 của chu kỳ, dịch tiết âm đạo thường khá nhiều và chuyển dần sang màu trắng hay kem, cho biết quá trình rụng trứng sắp bắt đầu. Thêm vào đó điều kiện này cũng là môi trường lý tưởng để tinh trùng tồn tại và cần lưu ý rằng tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong âm đạo phụ nữ. Các cặp đôi đang mong muốn có con thì có thể quan hệ tình dục đều đặn 2-3 ngày/lần và quan hệ vào cuối tuần sẽ tăng khả năng thụ thai lên cao hơn.

Tuần thứ ba của chu kỳ kinh nguyệt

Đây là thời điểm được coi là “màu mỡ” nhất của người phụ nữ khi trứng rụng và cơ hội thụ thai là rất cao. Bạn có thể nhận biết thời điểm trứng rụng qua các dấu hiệu như nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ hoặc chất nhầy dạng kem ở cổ tử cung…

Nếu quan hệ diễn ra trong vòng 36 giờ xung quanh thời điểm trứng rụng thì tỷ lệ đậu thai là khá cao. Bạn cũng cần biết thêm là bất kỳ trứng nào sau khi rụng cũng chỉ sống được không quá 12 giờ. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu thì nếu trứng và tinh trùng gặp nhau trong khoảng từ 4 – 6 giờ sau khi trứng rụng sẽ có chất lượng tốt nhất.

Do đó, các cặp đôi cần chú ý đến tư thế “yêu”, thời điểm “yêu” và nên “yêu” thường xuyên để tăng cơ hội thụ thai.

Thời điểm dễ thụ thai nhất là vào ngày rụng trứng

Quan hệ vào ngày rụng trứng sẽ tăng khả năng đậu thai của bạn.

Tuần thứ tư của chu kỳ kinh nguyệt

Trong thời gian này, mức progesterone bắt đầu tăng lên báo hiệu buồng trứng sẽ không có thêm trứng rụng trong tháng này, đồng thời chất nhầy cổ tử cung thường khô và gây khó khăn khi tinh trùng muốn “xâm nhập“.

Còn nếu bạn đã thụ thai thì sẽ có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi của cơ thể như ngực căng tức, đau nhói bụng dưới, mệt mỏi hơn bình thường

Nếu chưa thụ thai thành công, các cặp đôi đừng nản lòng, hãy tiếp tục thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh để sớm có con yêu nhé.

Conlatatca.vn

10:11:49 12/11/2015
1

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  29/10/2017

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Bói giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính (thai nhi), Giới tính em bé, Giới tính thai nhi, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính, Mẹo sinh con trai, Mẹo sinh con gái, Phương pháp sinh con trai, phương pháp sinh con gái, Ăn gì để sinh con trai, Ăn gì để sinh con gái, Cách quan hệ để sinh con trai, Cách quan hệ để sinh con gái)