Sau quan hệ, bao lâu thì biết có thai?

16:04:25 01/04/2016

Nếu đang muốn có em bé, chắc hẳn bạn rất bận tâm đến các dấu hiệu có bầu sau khi quan hệ. Yên tâm nhé, Conlatatca.vn sẽ “hỗ trợ” cho mẹ.

Nếu đang muốn có em bé, chắc hẳn chị em rất chú ý đến các dấu hiệu có bầu sau khi quan hệ. Yên tâm nhé, Conlatatca.vn sẽ “hỗ trợ” cho các bạn.

Quan hệ bao lâu thì có thai?

Nếu như các tinh binh làm việc hiệu quả và được nàng trứng chấp nhận, thì sau khi quan hệ từ 7-10 ngày là bạn đã có thể mua que về thử rồi đấy. Khi que thử thai hiện lên 2 vạch, chúc mừng, bạn đã “có tin vui” rồi đấy. Tuy nhiên, bạn cần thử thêm lần thứ 2 sau lần đầu khoảng 1 tuần để đảm bảo có kết quả chính xác nhất. Và tất nhiên, bạn cần tuân thủ đúng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì để tránh tối đa sự sai sót.

nhận biết những dấu hiệu có bầu

Sau khi quan hệ từ ngày 7-10 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai

Những dấu hiệu có bầu sớm

1. Máu báo xuất hiện

Khoảng 8 ngày sau khi trứng thụ tinh, một số người đã nhìn thấy máu báo, nó ở dạng đốm nhỏ và số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người, có người thì khá ít, cũng có người “rỉ rả” suốt 1-2 ngày.

2. Chậm kinh

“Vòng đời” của trứng bắt đầu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu trứng không gặp được tinh trùng, thì nó sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Ngược lại, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai.

Khi trứng đã làm tổ trong lớp nội mạc tử cung và được nội mạc tử cung nuôi dưỡng, nó sẽ không rụng để tạo thành kinh nguyệt, đây là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất.

3. Nhạt miệng

Do sự thay đổi cúa các hormone trong cơ thể khi mang thai, bạn có thể cảm thấy bị nhạt miệng hoặc chán ăn. Tuy nhiên, dấu hiệu này rất khó nhận biết nếu bạn không chú ý hoặc nó cũng có thể liên quan đến một số bệnh lý khác.

những dấu hiệu có bầu

Khi mang thai, bạn sẽ cảm thấy chán ăn

4. Làn da bắt đầu “xuống cấp”

Các hormone bắt đầu thay đổi là nguyên nhân khiến những nốt mun, tàn nhang, nám…”kéo quân” đến chiếm đống trên da bạn. Và hãy chuẩn bị tinh thần nhé, vì càng về sau, da bạn sẽ càng “thảm hại” hơn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, sau khi sinh, các hormone sẽ tự cân bằng trở lại và tình hình sẽ khả quan hơn.

5. Mệt mỏi

Trong gian đoạn đầu thai kỳ, cơ thể bạn phải hoạt động hết công suất để có thể tạo ra nguồn máu mang theo dưỡng chất để nuôi dưỡng thêm một sinh linh mới và sự gia tăng hooc môn progesterone. Thế nên, bạn sẽ cảm giác như cơ thể mình gần “cạn kiệt” năng lượng kèm theo đó là các cơn đau đầu, chóng mặt, khó thở…do hệ thống tim mạch và thần kinh phải có những điều chỉnh liên tục để phù hợp với những thay đổi lớn của cơ thể.

6. Đi “tè” nhiều lần

Ngay cả khi bụng của bạn chưa “phình” to ra thì tử cung vẫn đang chịu sức ép từ bào thai ngày một lớn dần lên, đồng thời, hormone human chorionic gonadotropin cũng làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Do đó,bạn sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, dù là vừa mới “giải quyết” xong, nhất là về ban đêm.

7. Nhức đầu

Sự tăng “đột biến” của hormone progesterone cộng với sự thiếu hụt lượng hồng cầu trong máu là nguyên nhân làm nhiều một số người bị đau đầu khi mang thai.

8. Nhạy cảm

Sự gia tăng các hormone trong cơ thể cũng khiến cho các “bộ phận” cảm xúc của bạn trở nên nhạy cảm hơn. Do đó mà không có gì ngạc nhiên khi mẹ bầu trở nên nóng nảy hơn bình thường.

9. Đau ngực

Để chuẩn bị cho giai đoạn nuôi con sau này, ngực của bạn cũng sẽ bắt đầu thay đổi ngay khi trứng được thụ tinh trong 2 tuần đầu. Lúc này, bạn sẽ có cảm giác căng hai đầu vú, vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm do sự gia tăng các hormone và sự phát triển không ngừng của tuyến sữa.

dấu hiệu có bầu

Đau ngực có thể là dấu hiệu có thai

Conlatatca.vn

16:04:25 01/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.