Sau khi quan hệ bao lâu thì biết mình đã đậu thai?

16:03:08 30/03/2016
1

Sau cuộc “lâm trận”, bạn luôn băn khoăn rằng mình đã thụ thai hay chưa. Bởi mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của bất kỳ người phụ nữ nào. Đặc biệt là với những chị em đang trong giai đoạn mong có con. Vậy làm thế nào để biết được chính xác thời gian thụ thai sau khi quan hệ? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được thời điểm bạn có tin vui nhé!

Sau cuộc “lâm trận”, bạn luôn băn khoăn rằng mình đã thụ thai hay chưa. Bởi mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của bất kỳ người phụ nữ nào, đặc biệt là với những chị em đang trong giai đoạn mong có con. Vậy làm thế nào để biết được chính xác thời gian thụ thai sau khi quan hệ? Hãy tham khảo bài viết sau đây để nắm bặt được chính xác thời điểm bạn có tin vui nhé!

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Sau khi người nam xuất tinh vào âm đạo của người phụ nữ, tinh dịch chứa khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng sẽ phóng thẳng vào môi trường này. Ngoài ra, chất dịch tiết ra từ dương vật trước khi xuất tinh cũng có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng.

Từ trong âm đạo, các tinh trùng từ những vị trí khác nhau bắt đầu tiến vào trong tử cung. Tại điểm xuất phát của mình, tinh trùng bắt đầu bơi qua vùng chất nhầy để tìm nàng trứng. Trong quá trình này, các “chàng” quẫy đuôi liên tục, bơi lên buồng tử cung rồi vào ống dẫn trứng. Điểm hẹn của tinh trùng và trứng là đoạn một phần ba phía ngoài ống dẫn trứng. Đến đây, “chàng” tinh trùng may mắn nhất sẽ gặp được một “nàng” trứng đang đón chờ.

thời gian thụ thai sau khi quan hệ là khoảng 7 - 10 ngày

Có khoảng 120 đến 200 triệu tinh trùng tham gia vào quá trình xâm nhập vào nàng trứng nhưng chỉ có một “chàng” may mắn đến đích

Thông thường, cứ đến ngày trứng rụng thì từ buồng trứng bên phải hoặc bên trái sẽ có một trứng bứt mình ra khỏi buồng trứng, di chuyển xuống ống dẫn trứng nằm đợi các chàng tinh trùng khoảng 12 đến 24 giờ. Tại noãn trứng xảy ra một cuộc chiến giữa các chàng tinh trùng, tinh trùng nào cũng ra sức “đào bới” để được chui vào bên trong noãn. Trứng sẽ “kết duyên” cùng một “chàng” nhanh nhẹn, khoẻ mạnh nhất. Sau khi kết hợp với một tinh trùng, trứng tiết ra một vỏ bọc chắc chắn, không kẻ thứ hai nào xâm nhập được nữa (tuy nhiên, xác suất việc 2 chàng tinh trùng cùng xâm nhập vào một nàng trứng vẫn có thể diễn ra).

Khi tinh trùng đã chui vào bên trong trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra, cả hai sẽ hợp thành một tế bào gọi là hợp tử. Sau khi thụ tinh, hợp tử phải làm tổ ở một chỗ thích hợp đó là buồng tử cung để phát triển thành thai nhi. Khi đã tìm được một chỗ ở lý tưởng, khối tế bào (hợp tử lúc này đã làm tổ) sẽ phát triển thành bào thai nằm trong túi ối, lấy chất dinh dưỡng từ máu mẹ qua nhau thai để sống và thành hình, cứ thế thai nhi phát triển từng ngày để khoảng chín tháng sau, một em bé được ra đời.

Quan hệ bao lâu thì thụ thai?

Nếu quá trình “giao hợp” diễn ra thành công, tức là khi tinh trùng gặp được trứng thì sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn sẽ thụ thai. Và để biết được tin vui này bạn có thể sử dụng que thử thai. Nếu lúc này, trên que thử thai xuất hiện 2 vạch màu đỏ thì bạn đã có em bé rồi. Tuy nhiên, có một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Nếu thử lại nhiều lần vẫn không có kết quả dương tính nhưng vẫn có các dấu hiệu của việc có thai như trễ kinh, đau tức ngực…thì bạn có thể đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản.

thời điểm thụ thai sau khi quan hệ là sau 1 tuần đến 10 ngày

Que thử thai hiện 2 vạch là dấu hiệu báo tin bạn đã thụ thai thành công

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

– Bạn nên lựa chọn loại que thử thai tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.

– Thực hiện các thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

– Bạn nên lấy nước tiểu vào lúc sáng sớm sau khi thức dậy, lúc nồng độ HCG trong nước tiểu cao nhất để có kết quả chính xác.

Conlatatca.vn

16:03:08 30/03/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.