Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ liệu đã có thai chưa?

07:08:26 09/08/2018

Nội tiết tố thấp, dùng que thử thai sai cách, mắc bệnh đường sinh dục, uống nước quá nhiều... là một số nguyên nhân khiến que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vì thế, để đảm bảo kết quả chính xác, bạn nên thử thai 2 tuần đến 1 tháng sau khi quan hệ không an toàn.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ do đâu?

Tại sao que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Nội tiết tố thấp là nguyên nhân khiến que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Bạn mang thai nhưng nội tiết tố còn thấp

Bình thường, bạn sẽ nhận được kết quả mang thai dương tính nếu lượng HCG trong cơ thể từ 50- 100 mU/ml. Tuy nhiên, khi mới mang thai, lượng hormone HCG được tiết ra từ tử cung chưa cao. Do đó, kết quả của que thử thai chưa được chính xác về tình trạng thai kỳ của mẹ.

Dùng que thử thai không đúng cách

Nếu bạn không có cách sử dụng que thử thai chuẩn thì sẽ dẫn đến việc kết quả thử thai không chính xác. Trong quá trình dùng que thử thai, chị em chỉ cần nhúng que vào nước tiểu khoảng 20 giây. Sau đó, lấy que lên mặt phẳng ngang, khô ráo, quan sát kết quả trong vòng 3 -5 phút.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chị em không biết cách sử dụng nên thường nhúng que vào nước tiểu quá lâu hoặc nhúng qua vạch MAXX. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến kết quả thử thai không đúng và dẫn đến tình trạng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Que thử thai kém chất lượng

Khi mua que thử thai, bạn nên chú y mua những loại que chất lượng, xuất xứ và nhất là hạn sử dụng que thử thai vẫn còn. Nếu bạn không may mua phải những loại que kém chất lượng thì việc kết quả thử thai không chính xác là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thử thai trong thời gian dùng thuốc

Bạn không nên thử thai nếu bạn đang dùng những loại thuốc an thần, lợi tiểu hay kháng co giật hoặc thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản. Những loại thuốc này sẽ tác động đến nồng độ HCG trong cơ thể và khiến kết quả trên que thử thai không được chính xác.

Mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục

Nếu bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm đường tình dục, que thử thai có thể cho kết quả dương tính nhưng sẽ không chính xác.

Uống quá nhiều nước trước khi thử thai

Nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ bị loãng nếu bạn uống nhiều nước trước khi thử thai. Điều này cũng khiến bạn gặp trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Nước tiểu không tinh khiết

Nếu nước tiểu có lẫn máu, hoặc những chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử thì kết quả có thể không chính xác.

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai để có kết quả chính xác?

que thử thai 1 vạch đậm vạch mờ là có thai không?

Bạn có thể thực hiện thử thai sau khi quan hệ 2 tuần đến 1 tháng

Nếu thực hiện thử thai quá sớm, nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai. Điều này khiến kết quả thử thai không chính xác. Còn thử thai quá muộn thì lượng HCG có trong nước tiểu lại quá lớn, làm ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Tóm lại, thời gian thử thai tốt nhất là 2 tuần đến 1 tháng sau khi quan hệ để có kết quả chính xác nhất.

Trong một số trường hợp như que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ hay que chỉ hiện một vạch nhưng bạn vẫn thấy các dấu hiệu có thai thì nên thử lại lần thứ 2, thứ 3 để xác định chính xác mình có đang mang thai không.

Bạn có thể mua que thử thai ở đâu?

Que thử thai là công cụ rất phổ biến nên bạn có thể mua tại bất kỳ nhà thuốc tây nào và có thể sử dụng tại nhà mà không cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc điều trị vô sinh, hiếm muộn có kê toa thì việc tham vấn bác sĩ trong trường hợp này sẽ giúp bạn có cách thử chính xác hơn.

Conlatatca.vn

07:08:26 09/08/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.