Những nguyên nhân gây “đình chỉ” việc mang thai lần 2 của các chị em

08:11:31 23/11/2018

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng mang thai lần đầu thuận lợi thì những lần mang thai tiếp theo cũng sẽ không gặp trở ngại gì. Tuy nhiên, thực tế thì lại khác xa vì đã có không ít các cặp vợ chồng lao đao khi muốn mang thai lần 2 mà không được. Vậy nguyên nhân do đây gây ra tình trạng này?

Nguyên nhân gây khó khăn trong việc mang thai lần 2

Do các bệnh viêm nhiễm

Những viêm nhiễm xảy ra trong cơ thể sau mang thai lần đầu, nhưng sau đó lại không được điều trị dứt điểm khiến cho các vấn đề viêm nhiễm này kéo dài và gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục và sinh sản dẫn đến các chị em khó mang thai lần 2.

Một số bệnh phụ khoa thường gặp đối với phụ nữ sau khi sinh con đầu đó là:

  • Tắc nghẽn vòi trứng sẽ gây cản trở quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau, khiến trứng không được thụ tinh và quá trình thụ thai sẽ không dược diễn ra.
Tại sao lại khó mang thai lần 2?

Có rất nhiều nguyên nhân gây khó khăn trong việc mang thai lần 2

  • U nang buồng trứng có thể xuất hiện ngay khi lần đầu mang thai, nhưng đến sau khi sinh xong mới bộc phát và điều này gây khó khăn cho việc thụ thai lần 2, thậm chí là không bao giờ sinh con được nữa.
  • Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh về sinh sản nguy hiểm mà nếu không được chữa kịp thời sẽ khiến cho vòi trứng bị bịt kín, ngăn cản quá trình thụ thai hoặc gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.
  • Viêm nhiễm âm đạo là tình trạng rất thường xuyên xảy ra ở các chị em khi không vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường xuyên. Tuy nhiên, về lâu dài thì tình trạng này sẽ có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và gây khó có con thứ hai.

Do tuổi tác

Có thể nói rằng khả năng sinh con của phụ nữ sẽ giảm dần theo tuổi tác. Vì vậy, khi lần sinh thứ 2 cách lần sinh thứ nhất quá xa sẽ làm cho các nội tiết tố trong cơ thể bị giảm sút theo thời gian nên rất khó để mang thai lần 2 nếu bạn đã trên 40 tuổi.

Do stress

Stress, căng thẳng, mệt mỏi kéo dài do công việc hoặc do lo toan chăm sóc con, gia đình sẽ khiến cho nội tiết tố hay buồng trứng của các chị em có nhiều sự thay đổi và điều này sẽ gây “đình chỉ” quá trình rụng trứng và gần như khả năng thụ thai lần tiếp gần như là con số 0.

Khó khăn như thế nào khi muốn mang thai lần 2?

Stress và căng thẳng kéo dài sẽ khiến mất cân bằng nội tiết tố và khó mang thai

Do chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống hằng ngày thiếu dưỡng chất hoặc dư thừa những chất có hại đến chất lượng trứng và tinh trùng thì cũng rất khó khăn cho việc mang thai lần 2.

Bạn cần làm gì để tăng khả năng mang thai lần 2?

  • Khi cả 2 vợ chồng đều đang thực hiện “thả cửa” để có con nhưng vẫn không thấy dấu hiệu gì thì cần đi khám sức khỏe nhằm kiểm tra về khả năng sinh sản của 2 vợ chồng.
  • Theo các chuyên gia thì thời điểm sinh con thứ 2 cách lần sinh con thứ 1 là khoảng 2,5 năm và không nên mang thai trong ít nhất 18 tháng sau sinh.
  • Trường hợp bạn trên 35 tuổi và muốn có thai trong 6 tháng thì hãy đi khám trước để bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây khó thụ thai.
Nên lưu ý gì khi muốn mang thai lần 2?

Cả 2 vợ chồng hãy cùng đi khám sức khỏe để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sớm để mang thai

  • Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và tính ngày rụng trứng để biết chính xác thời điểm thụ thai dễ dàng và tiến hành quan hệ.
  • Chăm sóc bản thân thật tốt, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, sắp xếp thời gian dành cho công việc và gia đình ổn thỏa và duy trì các thói quen lành mạnh để tăng khả năng mang thai lần 2.

Conlatatca.vn

08:11:31 23/11/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.