Những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai bạn cần “nắm chắc”

17:04:07 01/04/2016

Nhận biết những dấu hiệu đầu tiên khi mang thai sớm sẽ giúp mẹ bầu không phải “bối rối” mà bạn còn có đủ thời gian để chuẩn bị các công tác hậu cần đón chờ con yêu.

Dương tính với kết quả của que thử thai

Sau 7-10 ngày quan hệ bạn đã có thể dùng que thử để kiểm tra kết quả và bạn cần tuân theo những hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì. Nếu như kết quả dương tính, để đảm bảo, bạn nên thử lại một lần nữa sau 1 tuần hoặc đến bệnh viện kiểm tra lại.

dấu hiệu đầu tiên khi mang thai

Khi kết quả thử thai dương tính, bạn cần thử thêm 1 lần nữa để đảm bảo

Chậm kinh

Hiện tượng kinh nguyệt xảy ra hàng tháng khi trứng không được thụ tinh rụng xuống và bị “tống” ra ngoài. Nhưng nếu trứng đã được thụ tinh, nó sẽ bắt đầu làm tổ trong lớp nội mạc tử cung và được nội mạc tử cung nuôi dưỡng, nó sẽ không rụng để tạo thành kinh nguyệt, đây là một trong những dấu hiệu mang thai phổ biến nhất.

Máu báo xuất hiện

Khoảng 8 ngày sau khi trứng thụ tinh, một số người đã nhìn thấy máu báo, nó ở dạng đốm nhỏ và số lượng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng người, có người thì khá ít, cũng có người “rỉ rả” suốt 1-2 ngày.

Mệt mỏi

Trong gian đoạn đầu thai kỳ, cơ thể bạn phải hoạt động hết công suất để có thể tạo ra nguồn máu mang theo dưỡng chất để nuôi dưỡng thêm một sinh linh mới và sự gia tăng hooc môn progesterone. Thế nên, bạn sẽ cảm giác như cơ thể mình gần “cạn kiệt” năng lượng kèm theo đó là các cơn đau đầu, chóng mặt, khó thở…do hệ thống tim mạch và thần kinh phải có những điều chỉnh liên tục để phù hợp với những thay đổi lớn của cơ thể.

Đi “tè” nhiều lần

Ngay cả khi bụng của bạn chưa “phình” to ra thì tử cung vẫn đang chịu sức ép từ bào thai ngày một lớn dần lên, đồng thời, hormone human chorionic gonadotropin cũng làm tăng lưu lượng máu đến vùng xương chậu. Do đó,bạn sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên, dù là vừa mới “giải quyết” xong, nhất là về ban đêm.

Làn da bắt đầu “xuống cấp”

Các hormone bắt đầu thay đổi là nguyên nhân khiến những nốt mun, tàn nhang, nám…”kéo quân” đến chiếm đống trên da bạn. Và hãy chuẩn bị tinh thần nhé, vì càng về sau, da bạn sẽ càng “thảm hại” hơn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, sau khi sinh, các hormone sẽ tự cân bằng trở lại và tình hình sẽ khả quan hơn.

Chuột rút

Dù chưa “thấy bụng”, nhưng ngay tại thời điểm phôi thai bắt đầu làm tổ, tử cung của bạn đã phải chịu đựng sự kéo dãn các cơ, điều này làm chèn ép các mạch máu ở chân, khiến cho chúng khó lưu thông và gây ra hiện tượng chuột rút. Và triệu chứng này sẽ “ám” bạn trong suốt thai kỳ, thậm chí càng ngày càng tồi tệ hơn khi chiếc bụng của bạn ngày một lớn.

Vòng 1 thay đổi

Dù chỉ đang ở giai đoạn đầu của thai kỳ nhưng vòng 1 của bạn đã “rục rịch” chuẩn bị cho việc nuôi con sau này. Lượng máu sẽ được “huy động” đến khu vực này nhiều hơn vì thế bạn sẽ cảm thấy hai núm và đầu ti của mình nóng ran. Hiển nhiên là chúng cũng sẽ to ra và bạn sẽ bị căng tức gần giống như cảm giác khi đến ngày “đèn đỏ”Nếu để ý kỹ, bạn cũng có thể nhận thấy vùng da xung quanh đầu ti của mình trở nên thâm, đen hơn bình thường.

Conlatatca.vn

17:04:07 01/04/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.