Những câu hỏi mẹ nên chuẩn bị trước để sinh con lần 2 trót lọt, mẹ khỏe con xinh!

11:07:02 24/07/2019
1

Trước khi có ý định sinh con lần 2, chắc hẳn mẹ sẽ rất hoang mang không biết đâu là thời điểm thích hợp để mẹ có đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính để chăm sóc cùng lúc 2 thiên thần? Một số câu hỏi sau sẽ giúp mẹ xác định khả năng của bản thân để chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch của mình. Cùng tham khảo mẹ nhé.

Mẹ có đảm bảo mình có đủ sức khỏe để sinh con lần 2?

Mang thai 9 tháng 10 ngày là một quá trình rất vất vả. Mẹ còn phải chăm lo cho một em bé nữa và cùng lúc lo toan việc nhà, tài chính…  Vì thế, mẹ cần đảm bảo mình có đủ sức khỏe để gánh vác nhiều việc cùng lúc, sức khỏe là điều kiện quan trọng đối với sự thành công của thai kỳ và chỉ khi người mẹ khỏe thì thai nhi mới phát triển tốt nhất.

mẹ nên sinh con lần 2 khi mẹ đã hồi phục hoàn toàn

Trước tiên mẹ cần đảm bảo đủ sức khỏe để sinh con lần 2

Khi mang thai mẹ có làm việc không?

Trong thời gian mang thai thì mẹ sẽ phải ở nhà để nghỉ ngơi và tự chăm sóc bản thân. Có thể mẹ sẽ phải nghỉ đến vài tháng để dưỡng thai, sinh con và chăm sóc con. Điều này gây ra sự mất cân bằng công việc sau thời gian nghỉ dài.

Vì thế nếu mẹ mang thai lần này trong khi em bé trước vẫn chưa đủ khôn lớn thì chắc chắn việc mẹ phải nghỉ làm để cùng lúc lo cho 2 con là rất cao. Hãy nghĩ về khả năng này trước khi có ý định sinh con lần 2 mẹ nhé.

Bạn có thể tự mình chăm hai đứa trẻ cùng lúc không?

Có thể bạn đã có kinh nghiệm nuôi dưỡng 1 bé, nhưng với 2 bé đòi hỏi độ khó tăng lên gấp đôi. Ngay từ khi mẹ mang thai và phải cùng lúc cho bé lớn ăn uống, tắm rửa, đi học… cũng là cả một thử thách gian nan. Điều khó khăn là mẹ phải luôn đảm bảo sẵn sàng dành thời gian cho con lớn nhưng vẫn không quên những yêu cầu quan trọng để có thai kỳ khỏe mạnh, nếu mẹ ở cùng ông bà thì thử thách này sẽ tương đối dễ dàng hơn.

Mẹ có hi vọng về giới tính em bé kế tiếp?

Áp lực sinh con trai nếu trước đó mẹ đã sinh con gái khiến nhiều chị em băn khoăn về lần sinh con thứ 2 của mình. Mẹ có thể tham khảo một số mẹo tính ngày giao hợp để tăng khả năng thụ thai con trai/con gái như mong muốn.  Nếu vợ chồng có ước muốn về việc sinh con “đủ nếp đủ tẻ” thì đầu tiên mẹ hãy bàn bạc với nhau để việc hợp tác tạo em bé có hiệu quả nhé.

sinh con lần 2 khá dễ so với lần 1

Khi sinh con lần 2, mẹ sẽ có rất nhiều kinh nghiệm nên quá trình sinh nở sẽ dễ dàng hơn

Có phải sinh con lần 2 sẽ dễ dàng hơn lần sinh đầu tiên?

Chắc chắn sinh lần 2 sẽ dễ dàng hơn lần đầu vì lúc này mẹ đã có kinh nghiệm rồi, và cơ tử cung của mẹ cũng đã dẻo dai hơn trước. Hầu hết các ca sinh con rạ luôn nhanh chóng hơn nhiều so với trải nghiệm sinh con so. Vì thế mẹ đừng lo lắng quá về lần sinh nở này, thay vào đó hãy chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để thực hiện trọng trách làm mẹ 2 con nhé.

Con rạ có dễ nuôi hơn con so?

Thực tế câu hỏi này không có câu trả lời chính xác, tùy vào thai kỳ của mẹ và các điều kiện ngoại cảnh khác mà ảnh hưởng đến việc con khó nuôi hay dễ nuôi. Vì vậy để đảm bảo bé dễ nuôi và khỏe, ngay từ khi mang thai mẹ nên tập những thói quen sinh hoạt tốt và duy trì tâm trạng thoải mái để không di truyền sự khó chịu cho con.

Khoảng cách giữa 2 lần sinh là bao lâu?

Thời gian giữa lần sinh thứ nhất và sinh con lần hai là rất quan trọng, đặc biệt là đối với các mẹ sinh mổ. Cơ thể mẹ đã hồi phục hay chưa, vết mổ đã lành hẳn chưa… đều là những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ cũng như tính mạng của cả mẹ lẫn con. Mẹ cần đảm bảo thời gian sinh lần 2 sau lần 1 là 2 năm (đối với sinh thường) và 5 năm (đối với sinh mổ) để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra.

sinh con lần 2 cách lần 1 5 năm

Khoảng cách từ lần sinh con thứ nhất và thứ hai từ 2 – 5 năm là an toàn nhất

Mang thai lần 2 có mệt mỏi nhiều không?

Chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi sự mệt mỏi khi sinh con lần 2, tuy nhiên đối với mỗi người sẽ có những trải nghiệm rất khác biệt. Thế nhưng khi mẹ đã có kinh nghiệm trong lần sinh trước thì lần này mẹ sẽ ít bỡ ngỡ và chủ động đối phó với các cơn đau. Và chắc chắn rằng dù có cực nhọc thì mẹ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được nhìn thấy con khỏe mạnh, được tận tay chăm sóc cho những thiên thần nhỏ của mình phải không nào?

Conlatatca.vn

11:07:02 24/07/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.