Những biện pháp thụ thai “tiền mất, tật mang”, bạn nên tránh

16:12:48 09/12/2015

Có thai là điều mong ngóng của rất nhiều vợ chồng, nhất là đối với những cặp đôi đã cưới nhau lâu. Dù đã thực hiện đủ biện pháp nhưng đều không thành công, nên khi biết cách có thai hiệu quả nào mới, nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng làm theo mà bỏ qua “hệ quả” của nó. Những phương pháp sau đây, không chỉ “vô tác dụng” mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Có thai là điều mong ngóng của rất nhiều vợ chồng, nhất là đối với những cặp đôi đã cưới nhau lâu, dù đã thực hiện đủ biện pháp nhưng đều không thành công. Nên khi biết cách có thai hiệu quả nào mới, nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng làm theo mà bỏ qua “hệ quả” của nó. Những phương pháp sau đây, không chỉ “vô tác dụng” mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tư thế “trồng cây chuối”

Nhiều người quan niệm, sau khi giao hợp, người phụ nữ cần ở tư thế trồng cây chuối để tinh trùng không bị tràn ra ngoài và nhanh chóng được “gặp” trứng. Trên thực tế thì biện pháp này không có tác dụng trong việc thụ thai mà ngược lại còn làm cho người vợ đau nhức xương cổ, xương cột sống vẹo, trật các khớp xương,…

Ăn giá đỗ trước khi “yêu”

Giá đỗ thường được cho rằng có khả năng tăng cường sinh lực, giúp nam giới sản xuất nhiều tinh trùng hơn. Trong giá đỗ có chứa vitamin C và kẽm giúp tăng khả năng sinh sản, chống oxy hóa, khiến tinh trùng không bị vón cục, dính kết. Ngoài ra, vitamin B12 và vitamin E trong giá đỗ làm tăng tính di động và số lượng tinh trùng.

cách có thai hiệu quả

Giá đỗ được cho là thực phẩm có tác dụng rất tốt với khả năng sinh sản của nam giới

Nhưng nó chỉ tốt với những người khỏe mạnh. Đối với những người có thể chất yếu, ăn nhiều giá đỗ khiến chân tay lạnh, viêm dạ dày hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa khác. Vì vậy trước khi sử dụng quá nhiều giá đỗ, cần tìm hiểu xem nó có ảnh hưởng tới sức khỏe không.

Dễ có thai hơn nếu làm chuyện ấy khi bật đèn sáng

Đây được coi là một “mẹo” dân gian được truyền lại. Tuy nhiên không có một nghiên cứu khoa học nào nói về mối liên hệ giữa bật đèn sáng và khả năng thụ thai nhưng rất nhiều người vẫn tin và làm theo.

Quan hệ nhiều trong ngày rụng trứng

Nhiều người sợ quan hệ trước ngày rụng trứng sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút, lượng tinh trùng ít đi. Nên chỉ giao hợp vào thời điểm rụng trứng để dễ thụ thai hơn. Điều này không hề đúng vì khi quan hệ thường xuyên sẽ giúp cải thiện được chất lượng tinh trùng. Hơn nữa, nếu quan hệ quá nhiều trong ngày sẽ khiến số lượng tinh trùng ít đi đồng thời chất lượng cũng bị giảm.

Ngoài ra, nhiều phụ nữ có chu kì không đều, rất khó để tính được ngày rụng trứng chính xác. Trong khi đó, trứng sau khi rụng chỉ sống ở trong tử cung 24h nên nếu tính nhầm thì phải đợi đến tháng tiếp theo.

Những cách có thai hiệu quả

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành không gây ảnh hưởng tới nội tiết tố nam

Kiêng ăn chuối và đậu nành

Các chất hóa học được sử dụng trong quá trình trồng chuối bị cho là có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Đây chỉ là một nhận định không có cơ sở khoa học. Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào đưa ra kết luận về việc ăn chuối gây vô sinh ở nam giới.

Tương tự, sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành chứa hoạt chất Isoflavones có cấu trúc gần giống với estrogen của nữ giới nên thường bị nhầm là gây ảnh hưởng tới nội tiết tố nam. Tuy nhiên đây chỉ lời “truyền miệng”, Viện Dinh Dưỡng Đậu nành Mỹ khẳng định đậu nành không làm thay đổi nồng độ testosterone khả dụng ở nam giới nên không ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản.

Quan hệ đều đặn hàng ngày dễ có thai hơn

Nhiều cặp vợ chồng tin rằng, giao hợp hàng ngày sẽ khiến cơ hội thụ thai cao hơn vì không “bỏ sót” cơ hội rụng trứng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của tạp chí y học ở Anh thì tỷ lệ thụ thai không phụ thuộc vào việc quan hệ hàng ngày hay cách nhật. Các cặp đôi nên có một chế độ hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Theo bác sĩ khuyến cáo thì quan hệ 2 ngày một lần trong thời kì rụng trứng là hợp lý nhất.

Conlatatca.vn

16:12:48 09/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.