Nếu muốn thụ thai được, hãy dừng ăn 3 loại thực phẩm này

11:12:06 07/12/2015

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là một chế độ dinh dưỡng thiếu các vitamin cần thiết như muối khoáng, chất xơ, chất chống oxy hóa... Chế độ ăn này sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, các cơ quan trong cơ thể bị suy yếu, lượng hormone giới tính bị giảm sút hẳn và đe dọa khả năng rụng trứng - là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Cùng điểm danh một số thực phẩm tác động xấu đến khả năng thụ thai, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới nhé.

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn là một chế độ dinh dưỡng thiếu các vitamin cần thiết như muối khoáng, chất xơ, chất chống oxy hóa… Chế độ ăn này sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, các cơ quan trong cơ thể bị suy yếu, lượng hormone giới tính bị giảm sút hẳn và đe dọa khả năng rụng trứng – là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới. Cùng điểm danh một số thực phẩm tác động xấu đến khả năng thụ thai, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới nhé.

Thực phẩm, đồ uống chứa cafein

Những thực phẩm chứa cafein như trà, cà phê chính là một trong những nguyên nhân vô sinh ở nữ giới, làm giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ. Đó chính là kết luận được đưa ra sau 1 nghiên cứu trên 104 phụ nữ của Viện nghiên cứu Khoa học sức khỏe môi trường Hoa Kỳ.

nguyên nhân vô sinh ở nữ giới

Thực phẩm chứa cafein làm giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ.

Theo đó, những người phụ nữ uống nhiều hơn 1 ly cà phê mỗi ngày thì khả năng thụ thai giảm đi 1 nửa so với những người không uống. Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ khi dự định có thai nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống có chứa cafein.

Rượu – nguyên nhân vô sinh ở nữ giới

Phụ nữ có dấu hiệu vô sinh không nên uống nhiều rượu, nếu uống nhiều rượu sẽ dẫn đến kinh nguyệt không đều, gây nên những rối loạn về trứng hoặc ngừng sự rụng trứng, rối loạn kinh nguyệt có thể vô sinh ở nữ giới.

nguyên nhân vô sinh ở nữ

Phụ nữ có dấu hiệu vô sinh không nên uống nhiều rượu.

Ai cũng biết rằng rượu gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết rượu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản, rượu không những là nguyên nhân vô sinh ở nữ giới mà ở cả nam giới.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, thành phần ethanol có trong rượu chính là nguyên nhân làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu và teo tinh hoàn, từ đó dẫn đến khả năng sản sinh tinh trùng của tinh hoàn bị thay đổi dẫn đến vô sinh. Chức năng sinh tinh bị thay đổi sẽ khiến cho lượng testosterone và các nội tiết tố nam khác bị thiếu hụt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cả nam giới.

Cà rốt

Nếu muốn thụ thai thì bạn không nên ăn nhiều cà rốt. Chính lượng carotenoid trong cà rốt sẽ trở thành nguyên nhân gây vô sinh, ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng hoạt động của buồng trứng, đây có thể là một trong những nguyên dân vô sinh ở nữ giới.

nguyên nhân vô sinh ở nữ giới là gì

Cà rốt chứa nhiều carotenoid, làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

Đây là một nghiên cứu do Roth Gisborne, bác sĩ phụ khoa của trường Y New Jersey thực hiện. Do đó, hãy hạn chế ăn cà rốt nếu bạn đang mong muốn đậu thai

Conlatatca.vn

11:12:06 07/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.