Nên uống thuốc bổ nào trước khi chuẩn bị mang thai?

15:12:19 02/12/2015

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì các loại thuốc bổ trợ dành cho các chị em chuẩn bị mang thai là rất cần thiết. Vậy khi chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì? Sau đây là những thông tin hữu ích để chị em có thể lựa chọn được những loại khoáng chất, vitamin tốt cho thai kỳ của mình.

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì các loại thuốc bổ trợ dành cho các chị em chuẩn bị mang thai là rất cần thiết. Vậy khi chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì? Sau đây là những thông tin hữu ích để chị em có thể lựa chọn được những loại khoáng chất, vitamin tốt cho thai kỳ của mình.

Uống thuốc bổ khi nào trước khi mang thai?

Theo cơ chế y học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh. Đây chính là thời điểm để bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để nuôi trứng khỏe mạnh, phát triển tốt. Vì vậy, chị em phụ nữ nên uống các loại thuốc bổ trước thời điểm dự định mang thai 3 tháng.

chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì, câu hỏi của rấ nhiều chị em phụ nữ

Các loại thuốc bổ giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết để nuôi trứng khỏe mạnh

Chuẩn bị mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia có 3 loại dưỡng chất quan trọng nhất cho bà mẹ mang thai là axit folic (vitamin B9), chất sắt và canxi. Axit folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh, sắt quan trọng cho việc vận chuyển oxy đến thai nhi và phòng chống thiếu máu cho bà mẹ, còn canxi giúp phát triển hệ xương của em bé và phòng ngừa loãng xương ở mẹ.

Bên cạnh đó, vitamin D cũng có vai trò quan trọng, giúp hấp thụ canxi và DHA tốt hơn. Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Vì vậy khi, chuẩn bị mang thai, các bạn hãy uống những loại thuốc bổ chứa những dưỡng chất trên để cơ thể chuẩn bị tốt nhất cho việc mang thai.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn có thể dùng thuốc Procare. Đây là loại thuốc có chứa các chất cần thiết cho phụ nữ có thai, bao gồm dầu cá tự nhiên 500mg, sắt 5mg, iodine 98 mcg, canxi 46 mg, magie 28.5 mg, kẽm 8 mg, betacarotene 1mg, vitamin B1 5mg, vitamin B2 5mg, vitamin B3 5mg, vitamin B5 4.4mg, vitamin B6 5mg, acid folic 400 mcg, vitamin B12 10 mcg, vitamin E 6,7 mg, vitamin C 50mg, vitamin B3 100 I.U.

chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì, câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ

Chị em phụ nữ nên uống các loại thuốc bổ trước thời điểm dự định mang thai 3 tháng.

Mỗi ngày, các bạn cũng phải bổ sung bổ sung thêm 200 IU vitamin D. Đây là loại vitamin có thể tìm được ở các hiệu thuốc hoặc có thể tắm nắng hằng ngày từ 5 – 30 phút để hấp thụ nguồn vitamin D tự nhiên. Vitamin D thường được điều chế phối hợp cùng với canxi trong cùng một loại thuốc bổ.

Mỗi ngày, chị em phụ nữ cũng nên bổ sung ít nhất 200mg DHA.  Đây là acid béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. DHA có nhiều trong trong cá và một số loại rau củ. Các bạn có thể chọn các viên dầu cá, các loại thuốc bổ tiền sản để bổ sung thêm DHA cho cơ thể.

Hoặc bạn có thể sử dụng thuốc Prenatal của Nature Made với thành phần gồm 23 loại vitamin thiế yếu và khoáng chất, cung cấp axit folic, sắt… và đặc biệt là có DHA.

Lưu ý khi uống thuốc bổ trước khi mang thai

Khi lựa chọn các loại thuốc bổ hoặc vitamin, khoáng chất trước khi mang thai, các bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của các loại thuốc đó, thuốc này có được Bộ y tế kiểm định hay chưa, trong thuốc có thành phần nào làm bạn dị ứng hay không?

Tốt nhất, khi sử dụng các loại thuốc bổ trước khi mang thai, các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ về loại thuốc đó. Hoặc có thể nhờ bác sĩ tư vấn cho các bạn loại thuốc bổ an toàn và phù hợp. Khi uống thuốc, gặp phải những triệu chứng không mong muốn, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

Khi uống thuốc, chị em cũng nên có chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai hợp lý, tăng cường ăn những thực phẩm lành mạnh, rau xanh, trái cây,… tránh xa các chất kích thích như cồn, cafein,… để thuốc bổ phát huy được tác dụng tốt nhất.

Conlatatca.vn

15:12:19 02/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.