Năm Bính Thân, trẻ sinh vào tháng nào sẽ tốt?

15:12:50 29/12/2015

Dựa theo các yếu tố phong thủy, người xưa tin rằng một đứa trẻ ra đời đúng mùa, đúng tháng của năm sẽ mang trong mình nhiều thời vận tốt. Ngược lại, những đứa trẻ sinh trái mùa, không đúng tháng sẽ có vận không may. Vậy năm 2016, sinh con vào tháng nào con sẽ có được vận mệnh tốt?

Dựa theo các yếu tố phong thủy, người xưa tin rằng một đứa trẻ ra đời đúng mùa, đúng tháng của năm sẽ mang trong mình nhiều thời vận tốt. Ngược lại, những đứa trẻ sinh trái mùa, không đúng tháng sẽ có vận không may. Vậy năm 2016, sinh con vào tháng nào con sẽ có được vận mệnh tốt?

Sinh con năm 2016 nên chọn mùa nào, tháng nào?

Theo vận mệnh ngũ hành, những trẻ sinh năm 2016 – năm Bính Thân sẽ mang mệnh Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi). Như vậy, mùa sinh tốt nhất cho trẻ trong năm này là mùa Xuân, vào khoảng tháng 1 – 2 âm lịch và mùa Hạ tức là vào khoảng tháng 4 – 5 âm lịch. Theo các sách phong thủy, người sinh vào những tháng này của năm Bính Thân sẽ luôn hưởng thụ một cuộc sống phú quý, giàu sang.

Bên cạnh đó, không nên sinh con vào các tháng tứ quý tức tháng 3, 6, 9, 12 và các tháng thuộc mùa Đông và mùa Thu như tháng 7, 8, 10, 11, đứa bé sẽ gặp tai ương trong cuộc sống sau này.

Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo bảng sau để biết được mùa sinh thuận và nghịch:

sinh con năm 2016 tháng nào tốt nhất

Bảng tham khảo để biết được mùa sinh thuận và nghịch

Tứ quý là các tháng 3, 6, 9, 12.

  • Mùa Xuân: tháng 1 – 3
  • Mùa Hạ: tháng 4 – 6
  • Mùa Thu: tháng 7 – 9
  • Mùa Đông: tháng 10 – 12.

Theo bảng này, bố mẹ cần xác định bản mệnh của con mình trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) từ đó chiếu qua bảng trên. Ví dụ, trẻ sinh năm  Bính Thân là mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa) thì sinh vào mùa Hạ và mùa Xuân là được Vượng, Tướng, cuộc sống sẽ được giàu sang, phú quý. Tránh sinh vào những tháng khác sẽ rơi vào Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất, bé sẽ không gặp may mắn, cuộc sống luôn gặp trắc trở.

Tuy nhiên, những dữ liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo vui nếu có những tò mò về tương lai chứ không áp đặt bố mẹ phải bắt buộc sinh vào những tháng này. Mặc dù mùa sinh, tháng sinh là một yếu tố không thể thiếu trong việc suy đoán vận mệnh nhưng nó không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến số phận của một con người. Việc sinh con còn nằm ở các yếu tố của bố và mẹ, thời điểm thụ thai một cách hoàn toàn tự nhiên.

Suy cho cùng mỗi một đứa trẻ từ khi chào đời đến lúc trưởng thành đều phải chịu rất nhiều tác động từ khách quan đến chủ quan. Các yếu tố như môi trường giáo dục trong gia đình, nhà trường, ngoài xã hội và tự bản ngã bên trong con người bé là những yếu tố quan trọng chi phối và quyết định đến nhân cách và cuộc sống của trẻ về sau.

Vì thế, nếu bố mẹ cứ một mực tin vào vận mệnh sắp đặt thì ắt hẳn đó chính là vận mệnh của chính bạn đặt vào con mình. Và vận mệnh của trẻ là tốt hay xấu là do lựa chọn của bố mẹ. Đừng đổ lỗi cho việc một đứa trẻ ngỗ nghịch, hay bệnh tật là do sinh không đúng tháng. Thay vì tin vào thuyết vận mệnh để rồi chuốc phiền muộn cho bản thân, bố mẹ hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Không quan trọng là bé sinh vào tháng nào, tháng đó là đại cát đại lợi hay xui rủi, trắc trở. Điều quan trọng là bé của bạn được ra đời khỏe mạnh và bạn nuôi dạy, chăm sóc trẻ tốt để bé được phát triển toàn diện.

sinh con năm 2016 tháng nào tốt nhất

Bé tuổi khỉ thường năng động, linh hoạt, nhanh nhẹn

Sinh con năm 2016, giải mã tính cách của bé

Ưu điểm lớn nhất của các bé sinh năm Bính Thân 2016 là nhanh nhẹn, linh hoạt, thông minh, lém lỉnh. Đôi khi cha mẹ sẽ cảm thấy bất ngờ với tính cách khá thất thường của trẻ. Trong những trường hợp có những việc tưởng chừng khôn giải quyết được, bé sẽ có cách vượt qua.

Những đứa trẻ tuổi khỉ cũng rất yêu thể thao, năng động và ưa chạy nhảy. Bé cũng là một người hòa đồng và rất tự tin. Vì thế khỉ con không thích bị kiểm soát và luôn muốn chứng tỏ mình là người sáng tạo.

Tuy nhiên, những bé sinh năm Bính Thân sẽ không được kiên nhẫn. Bé muốn cái gì đó là phải có ngay nhưng sẽ rất chóng chán. Một trong những nhược điểm lớn của những đứa trẻ sinh năm này là có tính ganh tỵ, nghi ngờ, khá ích kỷ và kiêu ngạo. Nếu khắc phục được những điểm yếu này bé sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn.

Conlatatca.vn

15:12:50 29/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.