Muốn thụ thai “tức tốc”, đừng bỏ qua 5 món ăn cực bổ này

16:03:17 23/03/2016

Khó thụ thai không phải chỉ gặp ở những cặp vợ chồng hiếm muộn. Nó có thể xảy ra khi cơ thể người chồng hoặc người vợ gặp một bất ổn nào đó về gan, thận, khí huyết,... Để bổ thận, dưỡng huyết và tăng khả năng thụ thai, bạn có thể tham khảo một vài món ăn dễ thụ thai dưới đây.

Khó thụ thai không phải là câu chuyện khó gặp ở thời điểm hiện tại. Nó có thể xảy ra khi cơ thể người chồng hoặc người vợ gặp một bất ổn nào đó về gan, thận, khí huyết,… Để bổ thận, dưỡng huyết và tăng khả năng thụ thai, bạn có thể tham khảo một vài món ăn dễ thụ thai dưới đây.

Đuôi lợn hầm thuốc bắc

Đây là món ăn có tác dụng bổ thận, điều trị rối loạn cương dương và tinh trùng ít. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 150g đuôi heo
  • 30h thục địa
  • 30g tỏa dương
  • 30g đỗ trọng
  • 10 quả đại táo
  • 15 g gừng tươi
  • Gia vị vừa đủ

Cách làm đuôi lợn hầm thuốc bắc

Đầu tiên làm sạch đuôi heo, cạo bỏ lông rồi chặt khúc ngắn. Tất cả các vị thuốc đông y trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Gừng tươi đem giã nát. Sau đó, cho tất cả vào nồi đất, đổ nước xâm xấp rồi hầm lừa nhỏ trong 2 – 3 giờ. Nêm gia vị đầy đủ. Món ăn này có thể chia thành nhiều bữa trong ngày.

món ăn dễ thụ thai

Đuôi lợn hầm thuốc bắc có tác dụng bổ thận, tráng dương,…

Đuôi heo hầm đậu phộng

Đây là món ăn giúp tăng cường sinh lực ở nam giới và giúp nữ giới có làn da mịn màng, mái tóc mềm mại. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150g đuôi heo
  • 50g lạc (đậu phộng)
  • 4g trần bì
  • 10 cái hồ đào nhân

Cách chế biến:

Đuôi heo cạo lông, rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước. Tiếp theo, lấy một nồi đất đựng vừa đủ nước, đun thật sôi rồi thả tất cả các thứ vào hầm trong khoảng 3 giờ. Nêm nếm gia vị đầy đủ trước khi ăn.

Đuôi heo hầm táo

Món ăn này có công dụng bổ thận, tăng cường khả năng tình dục, đồng thời giảm đau nhức xương khớp, trừ phong thấp. Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g đuôi heo
  • 30g ý dĩ
  • 20g đỗ trọng
  • 10 quả táo đỏ
  • Hành lá, gừng, tiêu, gia vị

Cách chế biến:

Đuôi heo rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sau đó đem ý dĩ và đỗ trọng rửa sạch để ráo rồi đem sắc với 1 lít nước cho tới khi cạn còn 500 ml. Chắt nước ra, bỏ cái.

Tiếp theo rửa sạch hành lá cắt khúc, thai gừng tươi thành sợi. Đem phi thơm hành lá rồi cho gừng và đuôi heo vào xào chung. Tới khi đuôi heo săn lại, cho một ít muối và nước rồi tiếp tục xào cho thật ngấm. Sau đó đổ nước thuốc đã sắc vào hầm trong khoảng 1 giờ, lại cho tiếp táo đỏ vào hầm chung. Khi đuôi heo và táo chín mềm, bỏ hành lá, tiêu, nêm gia vị cho vừa miệng là có thể dùng được.

Gà hầm thuốc bắc

Chắc hẳn chị em nào cũng quen thuộc với món gà hầm thuốc bắc – một món ăn thường được sử dụng để bồi bổ cơ thể. Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Một con gà ác, có thể thay bằng một con chim câu hoặc một quả bầu dục lợn
  • 16g ngải cứu
  • 12g ích mẫu
  • 12g thục địa
  • 12g trinh nữ tử
  • 12g xà sàng tử
  • 12g ba kích
  • 12g hoài sơn
  • 12g đỗ trọng
  • 12g đương quy
  • Gừng, gia vị vừa đủ

Cách chế biến:

Các vị thuốc bắc đem rửa sạch, để ráo. Gà rửa sạch, sát muối cho bớt mùi tanh, có thể để cả con hoặc chặt ra thành từng miếng. Sau đó cho gà và thuốc bắc vào nồi cùng 500 ml với gừng và các gia vị đầy đủ. Hầm trong khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.

những món ăn dễ thụ thai

Không chỉ rất bổ dưỡng, gà hầm thuốc bắc còn tăng cường khả năng thụ thai.

Chân dê hầm lá ngải

Món này được gọi là chân dê hầm lá ngải có tác dụng tăng khả năng thụ thai, bổ thận, dưỡng huyết. Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

  • Chân dê (lấy từ móng lên 10 – 15 cm)
  • Gạo nếp
  • 10g thông thảo
  • 20g hạt sen
  • 15 – 20g ý dĩ
  • 1 nắm lá ngải cứu

Cách chế biến:

Chân dê đốt sạch lông, đập bỏ móng, rửa sạch, chặt khúc nhỏ. Gạo nếp vo sạch. Tiếp theo cho chân dê, gạo nếp và các vị thuốc bắc vào nồi hầm cho tới khi chín mềm.

Conlatatca.vn

16:03:17 23/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.