Muốn mau có con, hãy “chăm” ăn 5 thực phẩm dưới đây

14:12:46 18/12/2015

Chế độ ăn uống luôn là một chìa khóa quan trọng cho một loạt vấn đề xung quanh ta. Bởi thế chỉ đơn giản là những thực phẩm mà hai vợ chồng bạn ăn uống hàng ngày cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai. Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo những thực phẩm dễ thụ thai dưới đây để thêm giải pháp cho việc mong muốn có con của các bạn nhé.

Chế độ ăn uống luôn là chìa khóa quan trọng cho một loạt vấn đề xung quanh ta. Bởi thế chỉ đơn giản là những thực phẩm mà hai vợ chồng bạn ăn uống hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai. Hãy cùng Conlatatca.vn tham khảo những thực phẩm dễ thụ thai dưới đây để thêm giải pháp cho việc mong muốn có con của các bạn nhé.

Tỏi

Dù tỏi có mùi hơi khó chịu nhưng là một trong những thực phẩm dễ thụ thai, nó sẽ  “cứu cánh” cho cả hai vợ chồng bạn nếu đang trong tình trạng mong có con đấy.

thực phẩm dễ thụ thai

Trong tỏi có chứa khoáng chất chính là selen rất có lợi cho khả năng sinh sản.

Tỏi giúp tối đa hóa sự phát triển của tinh trùng, không chỉ tăng cường khả năng thụ thai mà còn được xem là một trong những cách phòng tránh sảy thai sớm ở phụ nữ. Vì trong tỏi có chứa khoáng chất chính là selen, rất có lợi cho khả năng sinh sản. Ngoài ra tỏi còn chứa vitamin B6 có tác dụng hỗ trợ điều hòa hóoc-môn và xây dựng hệ thống miễn dịch tối ưu cho bạn.

Đậu

Đậu được xem là “thần dược” cho sức khỏe con người nói chung và cũng là thực phẩm dễ thụ thai, có lợi cho khả năng sinh sản. Đa phần các chị em ăn đậu sẽ có kết quả thụ thai thành công rất khả quan, đó là nhờ họ tiêu thụ nhiều protein động vật.

những thực phẩm dễ thụ thai

Dung nạp nhiều protein thực vật trong các loại đậu vào cơ thể giúp tăng khả năng thụ thai.

Vì thế, nếu muốn sớm thụ thai, chị em hãy dung nạp thêm protein thực vật trong các loại đậu, như đậu garbanzo hoặc đậu lăng, đậu phụ hoặc các loại hạt khác chứa nhiều protein thực vật đều rất tốt. Ngoài ra còn có đậu đen, đậu nành, đậu xanh và các loại đậu khác đều không chứa chất béo chuyển hoá, là nguồn cung cấp chất xơ và ít glycemic carbohydrate cũng rất tốt.

Trái dứa

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm có chứa nguồn magie rất dồi dào. Phụ nữ ăn nhiều dứa sẽ được cung cấp nhiều magie giúp kích hoạt sản sinh các hormone sinh sản. Bởi thế, trái dứa được xem là một thực phẩm dễ thụ thai hiệu quả.

dua-afb4d-crop1386610232733p

Mật ong

Tác dụng “thần kỳ” của mật ong đã được biết đến từ lâu, không chỉ trong việc tăng cường khả năng sinh sản, mà mật ong còn có khả năng chữa được một số loại bệnh khác.

những thực phẩm dễ thụ thai nhất

Mật ong giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cũng như tăng cường khả năng thụ thai của buồng trứng và tử cung.

Những phụ nữ đang mong có con được khuyến khích uống một thìa mật ong mỗi ngày, có thể trộn thêm với bột quế khi uống. Mật ong rất giàu khoáng chất và axit amin giúp cải thiện chất lượng tinh trùng cũng như tăng cường khả năng thụ thai của buồng trứng và tử cung.

Rau quả và trái cây

Những thực phẩm rau củ sạch rất cần thiết cho những ai đang lên kế hoạch mang thai. Tuy nhiên, bạn hãy cực kỳ cẩn thận với hàm lượng thuốc trừ sâu có trong các loại rau quả nhé, vì nó có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, đồng thời ức chế chức năng buồng trứng và làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt nữa đấy.

thực phẩm dễ thụ thai nhất

Những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch có con nên ăn rau củ sạch và trái cây tươi hàng ngày.

Kể đến những thực phẩm dễ thụ thai thì không thể thiếu các loại trái cây, đây là những thực phẩm góp phần thành công cho mong muốn có con của bạn. Bạn có thể ăn ít nhất 5 phần trái cây trong một ngày. Chế độ ăn trái cây tươi hàng ngày thật sự thiết yếu đối với tất cả mọi người, chứ không chỉ giành riêng cho những cặp vợ chồng đang muốn có con. Trái cây có chất chống oxy hóa cao giúp bảo vệ tế bào, tinh binh và trứng. Đào, nho khô và mơ là những loại trái cây giàu chất chống oxy rất tốt đấy.

Conlatatca.vn

14:12:46 18/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.