Muốn mang thai đôi, mẹ đừng bỏ qua những điều này

11:03:46 19/03/2016

Được làm mẹ có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ, thế nhưng làm mẹ của hai nhóc cùng một lúc chắc hẳn niềm vui của bạn cũng được nhân lên gấp bội. Nhiều bà mẹ có ý nghĩ rằng nếu có thể thì sẽ mang thai đôi để “tiết kiệm” thời gian. Vậy mẹ cần ăn gì để sinh đôi? Việc sinh hoạt hàng ngày của mẹ cần thay đổi thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Được làm mẹ có lẽ là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ, thế nhưng làm mẹ của hai nhóc cùng một lúc chắc hẳn niềm vui của bạn cũng được nhân lên gấp bội. Nhiều bà mẹ có ý nghĩ rằng nếu có thể thì sẽ mang thai đôi để “tiết kiệm” thời gian. Vậy mẹ cần ăn gì để sinh đôi? Việc sinh hoạt hàng ngày của mẹ cần thay đổi thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Việc “đậu” song thai không chỉ dựa vào yếu tố ăn uống là được mà mẹ cần lưu ý đến một vài điều kiện “kèm theo” thì kết quả mới khả quan.

ăn gì để sinh đôi

Ngoài việc ăn uống, bạn cũng cần chú ý đến một vài vấn đề khác để có thể mang thai đôi

Theo dõi chu kỳ

Bạn hãy tập cách theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ rụng trứng của bạn nhằm xác định thời gian tối ưu cho việc quan hệ của 2 bạn trúng thời điểm nhất. “Yêu” tại thời điểm có nhiều thuận lợi nhất của chu kỳ là điều cần thiết để tăng sự thụ thai song sinh (hoặc thậm chí thụ thai 1 con).

Bổ sung axit folic

Theo khảo sát, trong số 176 phụ nữ uống axit folic thì có một người sẽ mang thai sinh đôi, tỉ lệ này cao hơn hẳn so với những người không uống. Vì thế, bạn nên bổ sung axit folic mỗi ngày trước khi mang thai ít nhất là một tháng.

Đừng lo lắng về tác dụng của thuốc, chất có khả năng phòng ngừa các dị tật ống thần kinh cho thai nhi, một nguyên nhân khiến thai nhi bị nứt đốt sống, thiếu não và còn giúp mẹ ngăn ngừa hiện tượng sinh non hoặc sảy thai.

Ăn rễ cây sắn

Điều này cũng lý giải tại sao ở Châu Phi tỉ lệ sinh đôi lại cao hơn ở Châu Á. Bởi ở khu vực này, gốcvà rễ sắn luôn nằm trong thực đơn hàng ngày của người dân bản địa. Đồng thời, Nhiều nghiên cứu dinh dưỡng cũng đồng tình rằng việc ăn gốc rễ sắn hàng ngày sẽ làm tăng sự rụng trứng của bạn. Do đó, ăn gốc hoặc rễ của cây sắn hoang dã sẽ cho bạn tỉ lệ mang bầu song sinh cao hơn hẳn.

Uống sữa

Người ta cho rằng đặc tính tự nhiên có trong sữa có thể giúp kích thích buồng trứng, khuyến khích việc sản xuất nhiều trứng để thụ thai.

Cho con bú

Theo một nghiêm cứu mới đây, phụ nữ cho con bú là giai đoạn thuận lợi để thụ thai song sinh.

Tăng cân

Phụ nữ có cân nặng cao hơn một chút sẽ có tỷ lệ phần trăm chất béo nhiều hơn và các mẹ bầu nằm trong trường hợp này thường sẽ sinh đôi Nhưng những người quá thừa cân thì sẽ ít có khả năng mang bầu song sinh. Vì thế, đừng quá lạm dụng điều này, không những không thu được kết quả mà mẹ còn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khác nếu như mang thai.

Di truyền

Nhưng điều này chủ yếu phụ thuộc vào người mẹ. Khi gia đình người phụ nữ có bà, mẹ hay dì có chị em song sinh thì khả năng mang song thai sẽ cao hơn  Hoặc khi bạn có anh chị em song sinh thì cơ hội mang song thai lại càng cao hơn.

Lưu ý

Mẹ bầu mang song thai sẽ nhận nhiều rủi ro hơn so với những mẹ bầu đơn thai. Và việc này cũng đòi hỏi mẹ phải có đủ sức khỏe và “tiềm lực” kinh tế để mang thai, sinh nở và chăm cùng một lúc cả hai đứa trẻ. Vì thế, mẹ nên cân nhắc lại những điều này.

phụ nữ ăn gì để sinh đôi

Mẹ mang thai thai đôi sẽ gặp “trăm ngàn” khó khăn so với những mẹ khác

Conlatatca.vn

11:03:46 19/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.