Mẹo hay giúp bố mẹ tính tuổi sinh con theo ý muốn cực đơn giản

10:03:26 29/03/2016

Từ xa xưa, đã lưu truyền lại 3 cách tính tuổi sinh con theo ý muốn: tính theo tuổi âm lịch của hai vợ chồng, tính theo tuổi của người vợ và tháng sinh, tính theo tuổi của người vợ và tháng thụ thai.

Từ xa xưa, các cụ đã lưu truyền lại 3 cách tính tuổi sinh con theo ý muốn: tính theo tuổi âm lịch của hai vợ chồng, tính theo tuổi của người vợ và tháng sinh, tính theo tuổi của người vợ và tháng thụ thai.

Các cặp vợ chồng có thể lựa chọn một trong ba phương pháp hoặc kết hợp cả ba để đạt hiệu quả cao nhất. Thông thường, bạn nên chọn cách 1 để tính năm sinh con, cách để tính tháng sinh, còn cách 3 để tìm tháng thụ thai.

B1: Tính năm sinh con

Muốn tính được năm sinh con, bạn áp dụng theo công thức:

Lấy tuổi của chồng cộng với tuổi của vợ rồi trừ đi 40. Nếu kết quả ra lớn hơn 40 thì trừ tiếp đi 40. Sau đó, lấy số dư trừ đi 9, rồi trừ đi 8, lại trừ đi 9, và trừ đi 8,… Kết quả thu được là một số bằng hoặc nhỏ hơn 8 (9). Dựa vào con số này, người vợ sẽ tính được thời điểm mang bầu là năm nay hay năm sau để sinh con theo ý muốn:

– Nếu số này là số chẵn thì khi người vợ mang bầu trong năm và sinh con trong năm, sẽ là con trai. Còn mang bầu trong năm, sinh con năm sau thì sẽ là con gái.

– Nếu con số này là số lẻ thì mang bầu trong năm, sinh con trong năm sẽ là con gái. Còn mang bầu trong năm, sinh con năm sau thì sẽ là con trai.

cách tính tuổi sinh con theo ý muốn

Khi tính tuổi của bố mẹ và tháng thụ thai, bạn có thể tính được cách sinh con theo ý muốn.

Bước 2: Tính tháng sinh

Phương pháp này có xuất xứ từ một bài thơ được lưu truyền từ xưa:

“49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng trong cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười”

Từ bài thơ trên, người xưa đã suy ra được cách tính sinh con theo ý muốn dựa vào tuổi của mẹ và tháng dự sinh. Gọi hai số này lần lượt là x và y, ta sẽ có công thức:

49 + y – x + 19)/2
Tương đương: (68 + y – x)/2

Nếu kết quả ra là một số nguyên (phép tính chia hết), thì người mẹ sẽ sinh con trai. Còn kết quả là số thực (phép tính không chia hết), người mẹ sẽ sinh con gái

Bước 3: Tính tháng thụ thai

Phương pháp này được gọi là bảng tàng thư dự tính sinh con trai con gái.

các cách tính tuổi sinh con theo ý muốn

Bảng tính sinh con theo ý muốn dựa vào tháng thụ thai và tuổi của mẹ.

Trong bảng này, có hai cột: Tuổi của mẹ và tháng thụ thai. Bạn căn cứ vào tuổi của mình và tháng sinh, năm sinh tìm được ở hai bước trên để so theo từng tháng sẽ ra được giới tính thai nhi.

Áp dụng thực tế

Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về 3 phương pháp này, Áp dụng cho trường hợp người chồng có tuổi âm lịch là 30, người vợ có tuổi âm lịch là 25, muốn sinh con trai.

– Bước 1: Tính năm sinh

Cộng tuổi của vợ và chồng: 30 + 25 = 55
55 – 40 = 15
15 – 9 = 6

Kết quả thu được: số 6 là số chẵn, tức là nếu người vợ mang thai trong năm và sinh con năm nay thì sẽ là con trai.

– Bước 2: Tìm tháng sinh:

Theo công thức: (68 + y – x)/2. Trong đó là x là tuổi mẹ (=25), y là tháng sinh.
Ta có: (68 + y – 25)/2 = (43 + y)/2.

Để sinh được con trai thì phép tính trên phải chia hết, tức là (43 + y) phải là số chẵn, tương đương y phải là tháng lẻ. Như vậy, người mẹ cần chọn tháng sinh vào các tháng lẻ (1, 3, 5, 7, 9, 11).

– Bước 3: Tìm tháng thụ thai

Khi đã tìm được năm sinh là năm nay, tháng sinh là tháng lẻ, bạn tính tháng thụ thai bằng cách lấy tháng sinh trừ đi 9. Sau đó so với bảng tàng thư bên trên để tháng sinh rơi vào ô có ký hiệu (+).

Với cặp vợ chồng bên trên, muốn sinh con trai trong năm 2016, nhìn vào biểu đồ ta thấy người vợ ở cột 25 tuổi, thụ thai vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 11, 12 thì sẽ sinh con trai, mà tháng sinh lại là tháng lẻ. Như vậy, người vợ cần mang bầu vào tháng 2 và sinh con vào tháng 11.

Conlatatca.vn

10:03:26 29/03/2016

1 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.

 • Zorofpt Zorofpt

  Zorofpt Zorofpt

  27/06/2016

  Bộ Test thử giới tính thai nhi sớm (6 tuần tuổi, chính xác 99%,hàng xách tay từ Mỹ)

  Test thử giới tính thai nhi, khi thai mới được 6 tuần tuổi, độ chính xác 99%. Thử bằng nước tiểu, sau 5 giây có kết quả. Hàng xách tay từ Mỹ. Hàng mới 100%. Giá cả thoả thuận.

  Liên hệ: 0975039474

  (Tag: Chẩn đoán giới tính, Kiểm tra giới tính, Xét nghiệm giới tính, Xét nghiệm phôi, Xác định giới tính, Phát hiện giới tính, Dự đoán giới tính, Nhận biết giới tính, Thử giới tính, Test giới tính, Biết giới tính, Đoán giới tính, Giới tính em bé, Dấu hiệu mang thai, Que thử giới tính, Xét nghiệm máu biết trai hay gái, Xét nghiệm máu viện 103, Thử nước tiểu biết giới tính, Thử máu biết giới tính, Dấu hiệu nhận biết con trai, Dấu hiệu nhận biết con gái, Dấu hiệu mang bầu con trai, Dấu hiệu mang bầu con gái, Dấu hiệu mang thai con trai, Dấu hiệu mang thai con gái, Dấu hiệu sinh con trai, Dấu hiệu sinh con gái, Cách sinh con trai, Cách sinh con gái, Sinh con theo ý muốn, Bí quyết sinh con trai, Bí quyết sinh con gái, Siêu âm giới tính)