Máu báo thai ra trong mấy ngày thì hết?

09:10:54 27/10/2018

Máu báo thai thường xuất hiện trong vòng 2- 4 tuần sau khi quan hệ không an toàn với một lượng khá ít. Vậy thì máu báo thai ra trong mấy ngày thì hết và có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ mẹ cũng như thai nhi không?

Hiện tượng máu báo thai là gì?

Máu báo thai ra trong mấy

Máu báo thai là dấu hiệu cho thấy phôi thai đã được cấy vào tử cung thành công

Máu báo thai là hiện tượng máu chảy thành vệt và xuất hiện khi trứng được thụ tinh, tạo thành phôi và di chuyển đến buồng tử cung, xâm lấn vào lớp niêm mạc, làm bong tróc các mảng tử cung, sau đó chúng bị thải ra ngoài.

Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào khi mang thai cũng sẽ xuất hiện tình trạng máu báo thai. Do đó, để xác định có thai hay chưa, chị em cũng cần phải dựa vào những dấu hiệu mang thai khác như mệt mỏi, ốm nghén, buồn ngủ… Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đi xét nghiệm máu hoặc đến bệnh viện siêu âm để có kết quả chính xác nhất.

Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện 2- 4 tuần sau khi quan hệ. Máu thường có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng.

Máu báo thai ra trong mấy ngày thì hết?

Máu báo thai ra trong mấy ngày thì hết là điều được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhất là với những ai mang thai lần đầu. Máu báo thai xuất hiện có nghĩa là quá trình thụ thai của bạn đã diễn ra thành công.

Thời gian chảy máu báo thai và lượng máu báo thai ra nhiều hay ít là khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người. Cũng có trường hợp, cùng một người nhưng mỗi lần mang thai tình trạng máu báo lại khác nhau. Nếu bạn thấy máu chảy ra có màu không giống với máu kinh và kéo dài hơn 2 ngày, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Nhiều trường hợp chị em không phân biệt được máu báo thai và máu trong chu kỳ. Tuy nhiên, lượng máu báo thai ít hơn rất nhiều so với lượng máu ra trong chu kì kinh nguyệt.

Máu báo thai thường kéo dài khoảng 7 ngày và lượng máu sẽ ra nhiều hơn, thậm chí xuất hiện một chút máu đông từ ngày thứ 4 trở đi nhưng không kèm theo dịch nhầy. Lúc này, mẹ bầu sẽ cảm thấy tử cung co bóp mạnh.

Máu báo thai như thế nào là nguy hiểm?

Máu báo thai xuất hiện là tin tốt lành cho hay bạn đã “đậu thai”. Nhưng nếu máu báo xuất hiện kèm theo một số triệu chứng khác thì chị em cần phải hết sức lưu ý vì đó có thể là báo hiệu của một số tình trạng nguy hiểm.

Máu báo thai ra trong mấy ngày thì hết nhỉ

Máu báo chảy ra ồ ạt, từng cục đỏ tươi thì có thể là dấu hiệu của dọa sảy thai

Dọa sảy thai

Nếu bạn thấy máu báo chảy ra ồ ạt, từng cục đỏ tươi, kèm theo hiện tượng sốt, đau bụng thì đây có thể là dấu hiệu của dọa sảy thai. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Thai ngoài tử cung

Tình trạng này thường ra máu kéo dài, nâu đen và đau bụng thường lệch sang 1 bên kèm với chuột rút ở phần bụng. Đây là dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm, bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức vì nó có thể gây nguy hiểm đến tình mạng của bạn.

Những bệnh lý liên quan đến vùng kín

Nếu vùng kín của bạn đang gặp vấn đề, chúng sẽ biểu hiện qua các triệu chứng như ra máu kèm theo ngứa rát, sưng tấy, khí hư thay đổi về màu sắc, số lượng và mùi, trong khi đó thử thai cho két quả âm tính.

Mẹ bầu nên làm gì khi ra máu báo thai?

Khi phát hiện máu báo thai, trước tiên mẹ nên dùng băng vệ sinh hàng ngày để biết lượng máu và máu màu gì. Đây là những thông tin cần thiết để cung cấp với bác sĩ khi đi thăm khám sản phụ khoa. Chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng que thử thại tại nhà vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Sau đó, chị em nên tới các cơ sở y tế đề được kiểm tra bởi bác sĩ hoặc chuyên gia. Việc xét nghiệm, siêu âm rất quan trọng và cần thiết để có thể xác định chắc chắn nguồn gốc của máu báo thai.

Conlatatca.vn

09:10:54 27/10/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.