Mách mẹ cách quan hệ để tăng khả năng sinh đôi

17:03:07 18/03/2016

Sinh đôi là mơ ước của nhiều cặp vợ chồng. Có nhiều yếu tố giúp làm gia tăng khả năng mang thai đôi bao gồm chế độ ăn uống, gen di truyền,.... Trong đó, việc quan hệ khi mang thai cũng đóng một vai trò quan trọng. Vậy cách quan hệ để sinh đôi như thế nào?

Sinh đôi là mơ ước của nhiều cặp vợ chồng. Có nhiều yếu tố giúp làm tăng khả năng mang thai đôi bao gồm chế độ ăn uống, gen di truyền,… Trong đó, việc quan hệ khi mang thai cũng đóng một vai trò quan trọng. Vậy cách quan hệ để sinh đôi như thế nào?

Sinh đôi là gì?

Sinh đôi hay song sinh là hiện tượng sinh con sau khi mang hai thai cùng một lúc. Hai thai có thể cùng giới tính hay khác giới tính. Sinh đôi có thể là cùng trứng hoặc khác trứng. Về mặt di truyền, trẻ sinh đôi cùng trứng có bộ gen giống nhau. Tuy nhiên trong quá trình phát triển, môi trường có thể tác động làm cho đặc điểm bề ngoài và tính cách của chúng khác nhau.

Theo ước tính, trên thế giới có khoảng 125 triệu cặp sinh đôi và nhóm sinh ba, trong đó có 10 triệu cặp sinh đôi cùng trứng.

Trẻ sinh đôi được hình thành như thế nào?

Theo các nhà khoa học, trong quá trình thụ thai, vì có lý do nào đó mà 2 trứng rụng và được thụ tinh bởi 2 tinh trùng cùng một lúc. Mỗi đôi có nhau thai riêng của mình và túi ối. Đây là quá trình hình thành sinh đôi khác trứng và cũng là hình thức sinh đôi phổ biến hiện nay. Còn sinh đôi cùng trứng ít xảy ra hơn. Chúng được hình thành sau một đợt “sụp đổ” của phôi, khiến các tế bào nguyên thuỷ phân tách làm hai. Điều này khiến cho các chất liệu di truyền giống nhau dạt về hai nửa của phôi, và cuối cùng hai phôi độc lập hình thành. Vì thế mà trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ có bộ gien hoàn toàn giống nhau.

cách quan hệ để sinh đôi các mẹ cần biết

Trẻ sinh đôi được xem như những kiệt tác tuyệt vời của tạo hóa

Cách quan hệ giúp dễ mang thai đôi

Chị em hãy tập nhận biết cách thức làm thế nào để theo dõi chu kinh nguyệt và thời kỳ rụng trứng của bạn nhằm xác định thời gian tối ưu cho việc quan hệ tình dục của 2 bạn trúng thời điểm nhất. Quan hệ tình dục tại thời điểm có nhiều thuận lợi nhất của chu kỳ là điều cần thiết để tăng thụ thai song sinh. Thời điểm thụ thai thuận lợi nhất là trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày.

Sau khi đã xác định được thời gian thì việc tiếp theo bạn cần biết là các tư thế khi “lâm trận” để tăng khả năng thụ thai. Thông thường sẽ có 4 tư thế quan hệ sau:

– Tư thế truyền thống: Đây là tư thế tốt nhất cho việc thụ thai. Bởi vì tư thế này cho phép “cậu nhỏ” vào sâu trong âm đạo giúp tinh trùng bơi nhanh tới tử cung.

– Tư thế úp thìa: Đây là tư thế quan hệ theo kiểu nữ nằm nghiêng phía trước, nam nằm nghiêng ép phía sau. Tư thế này cũng cho tinh trùng dễ dàng bơi vào tử cung.

cách quan hệ để sinh đôi là cần quan hệ vào thời điểm thuận lợi

Quan hệ tình dục tại thời điểm có nhiều thuận lợi nhất của chu kỳ là điều cần thiết để tăng thụ thai song sinh

– Tư thế nâng cao hông: Bạn có thể đặt một chiếc gối  dưới hông khi quan hệ để giúp giữ lại nhiều tinh trùng ở trong tử cung khi đối tác phóng tinh.

– Tư thế phía sau: Tư thế thâm nhập từ phía sau cũng giúp cho tinh trùng bơi nhanh tới tử cung do đó làm tăng cơ hội thụ thai.

Tuy nhiên, khả năng mang song thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, tuổi tác khi mang thai, lối sống, chế độ ăn uống,… Một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu trong dòng họ của người mẹ hoặc người chồng đã từng có người thân có con song sinh, cơ hội bạn sinh đôi là khá cao và phụ nữ tuổi càng cao thì càng dễ sinh đôi dù rằng họ thường khó mang thai hơn thông thường. Nếu bạn ở khoảng 40 tuổi, cơ hội mang song thai của bạn được tăng cao đáng kể, ở khoảng 7%. Ở tuổi 45, tỷ lệ này lên tới 17%.

Nâng cao tỷ lệ mang song thai

Ngoài việc quan hệ để tăng khả năng thụ thai thì bên cạnh đó, mẹ bầu cần thực hiện những việc sau:

– Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin: Phụ nữ có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn ít có khả năng sinh đôi. Vì thế mẹ bầu nên bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin, đặc biệt là axit folic (vitamin B9) vì nó được chứng minh làm tăng khả năng thụ thai và ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi. Tuy nhiên, bạn không nên uống quá 1000mg axit folic mỗi ngày.

– Uống sữa và các sản phẩm từ sữa: Một nghiên cứu cho biết nếu phụ nữ tiêu thụ các sản phẩm từ sữa trong giai đoạn cố gắng thụ thai có khả năng sinh đôi cao gấp 5 lần.

– Ngưng uống thuốc ngừa thai ngay trước khi cố gắng thụ thai. Khi ngưng dùng thuốc, cơ thể họ sẽ phản ứng mạnh mẽ để điều chỉnh lại nội tiết tố. Trong 1 hoặc 2 tháng đầu sau khi dừng uống thuốc ngừa thai, buồng trứng có khả năng sẽ rụng đến 2 trứng.

Conlatatca.vn

17:03:07 18/03/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.