Mách bạn thời điểm “yêu” để thụ thai “bách phát bách trúng”

14:03:21 30/03/2016
1

Ngoài việc có một chế độ ăn uống hợp lý giúp dễ thụ thai thì cách quan hệ cũng như thời điểm làm “chuyện ấy” cũng đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là một vài bí kíp mách chị em thời điểm dễ thụ thai và thuận lợi nhất để sớm đón tin vui.

Ngoài việc có một chế độ ăn uống hợp lý giúp dễ thụ thai thì cách quan hệ cũng như thời điểm làm “chuyện ấy” cũng đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây là một vài bí kíp mách chị em thời điểm dễ thụ thai và thuận lợi nhất để sớm đón tin vui.

Thời điểm quan hệ dễ thụ thai nhất

Thời điểm quan hệ tốt nhất để chị em thụ thai chính là lúc trứng rụng. Lúc này, môi trường âm đạo vô cùng thuận lợi cho nàng trứng gặp gỡ với tinh trùng.

Hàng tháng, cơ thể người phụ nữ chỉ rụng 1 trứng duy nhất và trứng này chỉ tồn tại từ 12 – 24 giờ đồng hồ. Ngược lại, tinh trùng của nam giới thì được “sản xuất” từng giờ và có thể sống khỏe mạnh từ 3 – 5 ngày trong tử cung. Vì vậy, để tăng khả năng thụ thai, bạn có thể tính dư ra vài ngày trước và sau ngày trứng rụng. Khi tiến hành “giao ban” vào trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày, đúng vào ngày rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày sẽ giúp các cặp vợ chồng mau chóng có tin vui.

Chu kỳ kinh nguyệt được kiểm soát chủ yếu bởi các kích thích tố estrogen, progesterone, hormone kích thích nang trứng và hormone lutein hoá. Khi hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng cao nhất chính là dấu hiệu cho biết bạn sắp bước vào giai đoạn trứng rụng.

Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nếu bạn có chu kỳ “đèn đỏ” nhiều hoặc ít hơn 28 ngày thì thời gian “lý tưởng” nhất của bạn cũng sẽ trước hoặc sau ngày 14 đó. Chị em cần biết rằng, trong một chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ đi từ thay đổi này đến thay đổi khác để chuẩn bị cho quá trình rụng trứng.

thời điểm dễ thụ thai nhất là vào thời gian rụng trứng

Vào giai đoạn rụng trứng là những ngày có tỷ lệ thụ thai cao nhất

Trong suốt chu kỳ, nhiệt độ cơ thể của chị em sẽ giảm xuống sau đó tăng lên ngay trước ngày trứng rụng. Vào thời gian trứng rụng, dịch nhầy ở cổ tử cũng cũng xuất hiện nhiều hơn. Yếu tố này để tạo cơ hội cho cổ tử cung trơn và giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển trong tử cung.

Bạn cũng đừng lo nếu quan hệ quá sớm tinh trùng sẽ chết trước khi trứng rụng. Bởi trứng sau khi rụng sẽ sống được 24 tiếng, còn tinh trùng sống được khoảng 3 – 5 ngày. Như vậy, cơ hội thụ thai của bạn sẽ kéo dài một tuần. Do đó quan hệ nhiều lần trước khi trứng rụng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai.

Ngoài việc khuyến khích vợ chồng nên gần gũi nhau thường xuyên trong giai đoạn rụng trứng thì các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn chỉ nên quan hệ với tần suất 2 – 3 lần/ ngày hoặc 3 lần/ tuần để tinh trùng có chất lượng tốt, không nên xuất tinh hàng ngày.

Cách xác định thời điểm rụng trứng

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là lúc bắt đầu hành kinh và thường kéo dài đến khoảng ngày 14, giai đoạn rụng trứng là 24 giờ tiếp theo và giai đoạn hoàng thể là 14 ngày cuối. Cho dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 – 15 ngày. Vậy nếu gọi chu kỳ kinh nguyệt là n thì ngày rụng trứng là n – 14. Ví dụ bạn có chu kỳ là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 (28-14=14).

Tuy nhiên, không phải ai cũng có một chu kỳ đều đặn để dễ dàng xác định ngày rụng trứng. Lúc này, chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng hiện có bán tại các quầy thuốc tây để thử. Lưu ý, bạn không nên sử dụng que thử này vào lúc sáng sớm sau khi mới ngủ dậy bởi nước tiểu của bạn có thể đặc lại trong đêm và nếu thử vào lúc mới ngủ dậy có thể cung cấp cho bạn một kết quả dương tính giả. Tốt nhất bạn nên đợi đến lần nước tiểu thử 2 để thử.

thời điểm dễ thụ thai được xác định bằng ngày rụng trứng

Quan hệ vào thời điểm rụng trứng sẽ giúp hai bạn mau chóng có tin vui

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi những thay đổi của cơ thể để biết được thời điểm trứng rụng. Thông thường, khi trứng sắp rụng hoặc đã rụng, bạn sẽ có những dấu hiệu sau:

– Chất nhầy cổ tử cung tăng tiết khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt vì khi trứng rụng, cơ thể người phụ nữ sẽ tăng lượng sản xuất chất nhầy ở cổ tử cung để tạo điều kiện lý tưởng cho việc di chuyển của tinh trùng. Lúc này, dịch nhờn khá mỏng, co giãn giống như lòng trắng trứng.

– Nhiệt độ cơ thể tăng khoảng 0,5 độ do sau khi rụng trứng nồng độ progesterone ở nữ giới tăng lên nên khiến nhiệt độ cơ thể cũng tăng theo.

– Có cảm giác đau bụng dưới và tức ngực do nồng độ hormone progesterone trong cơ thể thay đổi để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

– Ham muốn “yêu” nhiều hơn bởi khi trứng rụng, lượng testosterone và estrogen tăng cao nhất giúp đẩy mạnh nhu cầu và sinh lực trong cơ thể. Khi trứng rụng, một tín hiệu được truyền đến cơ quan thần kinh trung ương của não bộ gây kích thích ham muốn tình dục ở nữ giới.

– Một số trường hợp khác do quá nhạy cảm với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nên có thể bị nhức đầu hoặc buồn nôn trước thời gian trứng rụng.

Conlatatca.vn

14:03:21 30/03/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.