Liệu bạn có đang sử dụng que thử rụng trứng đúng cách?

16:03:59 29/03/2016
1

Việc xác định ngày trứng rụng vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ giúp bạn tăng khả năng thụ thai mà còn quyết định giới tính thai nhi. Hiểu được điều này, nhiều chị em đã sử dụng que thử rụng trứng đế biết được ngày trứng rụng của mình. Thế nhưng, liệu chị em đã sử dụng que thử đúng cách chưa?

Dấu hiệu “báo trước” ngày trứng rụng

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em thì sẽ khác nhau và thường thì “chúng” sẽ không kéo đến cố định một ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

que thử rụng trứng

Chu kỳ không đều khiến chị em rất khó xác định được ngày rụng trứng

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để “dự đoán” ngày rụng trứng của mình

– Thân nhiệt tăng cao. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường có thể dao động trong khoảng 36-37 độ C. Và khoảng thời gian này nếu các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.

– Chất nhầy cổ tử cung. Hãy chú ý đến “cô bé” của mình khi gần đến ngày. Thường thì cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhày trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em. Ngày trứng rụng chất nhày ở âm đạo trở nên nhiều hơn, mỏng hơn, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể thử dùng tay đưa vào trong vùng kín để kiểm tra việc này.

– Khó chịu ở bụng dưới. Khoảng 1/5 số phụ nữ thực sự cảm thấy khó chịu ở bụng dưới khi trứng rụng, có thể dao động từ nhẹ đến đau nhói. Điều này thường gặp trong thời kỳ phóng noãn, nó có thể kéo dài một vài phút đến vài giờ.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng giúp phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Tuy nhiên, độ chính xác của nó không được đảm bảo. Bởi nó chỉ đo được nồng độ hormone LH  trong nước tiểu, thế nhưng hormone  LH có thể tăng ngay cả khi trứng không rụng và điều này có thể đánh lừa bạn.

Để có dược kết quả chính xác tối đa, bạn cần làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tức là, thử nước tiểu của mình vào một giờ cố định (tránh thử vào sáng sớm mới ngủ dậy và vào ban đêm vì vào lúc này, nước tiểu của bạn sẽ đậm đặc hơn và que thử có thể cho bạn một kết quả dương tính giả). Bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của bạn để thay thế.

Nếu bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng, có nghĩa là trứng chuẩn bị rụng.

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày “đèn đỏ” đầu tiên. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, hãy bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn kéo dài từ 27- 34 ngày, trứng của bạn có thể rụng trong khoảng từ ngày 13- 20, vì vậy, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Nếu bạn có một chu kỳ không đều, bạn có thể thấy rằng đây là một cách hay nhất để bạn có thể phát hiện rụng trứng.

Conlatatca.vn

16:03:59 29/03/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.