Làm gì để dễ thụ thai “trăm phát trăm trúng”?

13:03:22 24/03/2016
1

“Làm gì để dễ thụ thai” chắc hẳn là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng đang trong giai đoạn “mong có con”. Nắm bắt được tâm tư này, conlatatca sẽ cùng chị em tìm hiểu các phương pháp để tăng khả năng thụ thai nhé.

“Làm gì để dễ thụ thai” chắc hẳn là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng đang trong giai đoạn “mong có con”. Nắm bắt được tâm tư này, conlatatca sẽ cùng chị em tìm hiểu các phương pháp để tăng khả năng thụ thai nhé.

Tăng chất lượng trứng và tinh trùng

Nếu bạn muốn tăng khả năng thụ thai thì điều đầu tiên là phải đảm bảo các “chiến binh” luôn khỏe mạnh. Trứng chỉ có thể thụ tinh được khi đạt đủ độ chín (nang noãn phát triển tới kích thước 20 – 28 mm). Còn các “tinh binh” phải đạt đủ số lượng từ 20 – 120 triệu con. Có như vậy quá trình thụ thai mới diễn ra thành công.

Để tăng cường chất lượng trứng và tinh trùng, hai vợ chồng cần duy trì một lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tập thể dục rèn luyện sức khỏe. Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu ý tới các thực phẩm dễ thụ thai như: chuối, hàu, quả óc chó, cải bó xôi, ngũ cốc, cá hồi,… Trong các thực phẩm này đều chứa những dưỡng chất rất tốt cho trứng và tinh trùng như: axit folic, vitamin B, kẽm, omega 3,…

làm gì để dễ thụ thai

Quan hệ trong ngày rụng trứng sẽ có khả năng thụ thai cao.

Đảm bảo cơ quan sinh sản khỏe mạnh

Trứng và tinh trùng chỉ có thể gặp nhau được khi cơ quan sinh sản của cả hai vợ chồng đều hoạt động bình thường, không gặp phải các vấn đề như: viêm nhiễm, u nang buồng trứng, u xơ tử cung,… Những bất thường này không chỉ làm giảm chất lượng trứng, tinh trùng mà còn ngăn cản quá trình thụ thai.

Chính vì vậy, hai vợ chồng cần bảo vệ cơ quan sinh sản bằng cách vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, sau khi quan hệ; áp dụng các phương pháp tình dục an toàn, tránh nạo phá thai bừa bãi và kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm, điều trị kịp thời các bệnh về cơ quan sinh sản (nếu có).

Tính ngày quan hệ để có khả năng thụ thai cao nhất

Thông thường, tinh trùng có thể sống được từ 2 – 3 ngày trong âm đạo, tử cung của phụ nữ nhưng trứng chỉ tổn tại được 12 – 24 giờ nên thời điểm quan hệ có khả năng thụ thai cao nhất là trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày, trong ngày rụng trứng hoặc ngay sau ngày đó.

Để có thể tính ngày rụng trứng, bạn phải biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách đếm tổng số ngày trong 3 chu kỳ liên tiếp. Nếu bạn có một chu kỳ đều đặn, số ngày không xê dịch nhiều thì ngày trứng rụng được tính theo công thức: Tống số ngày của chu kỳ – 14 ngày.

Còn nếu bạn nằm trong số những phụ nữ không có một chu kỳ đều đặn nên khó phán đoán chính xác được ngày rụng trứng. Bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm của cơ thể để xác định thời điểm này, có một vài dấu hiệu nhận biết như: đạu bụng, đau ngực, dịch âm đạo nhiều, ẩm ướt, thân nhiệt cao hơn mức bình thường.

Ngoài ra, một phương pháp có tính chính xác cao hơn là dùng que thử rụng trứng hoặc soi trứng tại bệnh viện. Trong đó, đơn giản nhất là que thử rụng trứng, hiện nay, nó được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và có cách sử dụng dễ dàng. Với que thử này, bạn sẽ nhận biết được thời điểm sắp rụng trứng nhờ vào nồng độ hormone luteinizing. Khi dùng que thử, bạn lưu ý là thử với nước tiểu của buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy nhé.

nên làm gì để dễ thụ thai

Khi “yêu”, hai vợ chồng nên giữ tâm trạng thoải mái để thuận lợi cho việc thụ thai.

Những lưu ý về quan hệ để tăng khả năng thụ thai

Quá trình giao hợp có tác động trực tiếp tới việc thụ thai có thành công hay không. Vậy nên khi “yêu” hai vợ chồng nên để ý tới những điều sau đây:

– Tần suất quan hệ: Một tuần hai vợ chồng nên giao hợp khoảng 3 lần. Với tần suất như vậy, sẽ không xảy ra rủi ro khi tính nhầm ngày rụng trứng cũng như đảm bảo cho cơ quan sinh dục của người chồng đủ thời gian để sản sinh ra những tinh trùng khỏe mạnh.

– Tư thế yêu: nên sử dụng các tư thế sao cho “cậu bé” của chồng tiếp xúc gần nhất với cổ tử cung của người vợ để rút ngắn khoảng cách giữa tinh trùng và tử cung. Những tư thế được khuyến khích là: tư thế truyền thống, tư thế từ phía sau,…

– Giữ tâm trạng thoải mái: Tâm trạng vui vẻ có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho quá trình giao hợp giúp phụ nữ dễ đạt thăng hoa. Khi đó, âm đạo sẽ sản sinh ra nhiều dịch nhầy có tính kiềm giúp tinh trùng thuận lợi vượt qua cửa ải để tiến về phía tử cung.

– Một lưu ý nữa là sau khi giao hợp xong, người vợ nên đặt một cái gối dưới hông và nằm yên trong vòng 10 phút để tinh dịch không chảy ra ngoài.

Conlatatca.vn

13:03:22 24/03/2016
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.