Kinh nguyệt không đều làm sao nhận biết có thai?

07:08:47 24/08/2018
1

Đối với chị em phụ nữ có vòng kinh đều thì chỉ cần chậm vài ngày kinh là sẽ nhanh chóng kiểm tra xem mình có "bầu bí" gì không. Vậy còn những chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì làm cách nào để biết mình có thai hay không?

Kinh nguyệt không đều làm sao để nhận biết có thai?

Kinh nguyệt không đều được xem là biểu hiện của bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ

Đối với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng để thụ thai khá đơn giản. Kết quả thử thai chính xác nhất sau đõ sẽ được xác định từ 7- 10 ngày sau khi quan hệ không an toàn.

Tuy nhiên, đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc tính toán này sẽ khó khăn hơn đôi chút và thậm chí nhận biết dấu hiệu có thai thông qua việc bị trễ kinh cũng là điều nan giải.

Đối với trường hợp này thì chị em nên sử dụng que thử thai để kiểm tra. Đó là cách vừa an toàn vừa chính xác để chị em biết được mình có đang mang thai hay không. Hoặc để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối thì bạn có thể tiến hành thăm khám và làm các xét nghiêm tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh không đều thì việc siêu âm và làm các xét nghiệm HCG là cách tốt nhất, chính xác nhất để chẩn đoán việc bầu bí.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Các bạn biết không, rối loạn kinh nguyệt được xem là biểu hiện của bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ như viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung,… Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em phụ nữ. Nhiều người áp dụng cách tính ngày rụng trứng để quan hệ cho dễ thụ thai nhưng những chị em bị rối loạn kinh nguyệt thì rất khó để áp dụng.

Hơn thế nữa, rối loạn kinh nguyệt có thể báo hiệu cho bạn biết bạn có nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn. Vì những tác động không ngờ của hiện tượng này mà nhiều chị em phụ nữ được khuyên nên chú ý thăm khám phụ khoa để kịp thời khắc phục tình trạng.

Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt

Cải thiện chế độ ăn uống

Làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn hạn chế tình trạng kinh nguyệt không đều

Chế độ ăn uống quyết định rất lớn đến chu kỳ kinh của bạn. Do đó, bạn cần chú ý đến điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, tăng cường chất xơ, acid folic, omega 3, các loại vitamin và khoáng chất…

Bên cạnh đó, bạn cần giảm đồ tinh bột, chất béo và các đồ ăn cay nóng. Chế độ ăn uống khoa học là cách đơn giản mà lại cho hiệu quả tuyệt vời trong việc giúp cân bằng nội tiết tố nữ và ổn định chu kỳ kinh của bạn.

Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý

Việc thường xuyên thức khuya và làm việc nặng nhọc sẽ khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt. Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tuyệt đối không được thức khuya. Nếu bạn thực hiện đúng những điều này, bạn sẽ có sức khỏe tốt và chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

Thường xuyên tập thể dục thể thao

Những bài tập như aerobic, tập gym, bơi… là các hình thức tập luyện giúp giải phóng năng lượng và điều hòa nội tiết tố ở nữ giới, giúp bạn duy trì sức khỏe, hành kinh đều đặn.

Thăm khám phụ khoa theo định kỳ

Đây là việc luôn được các chuyên gia y tế khuyến cáo nhưng thực tế lại ít chị em duy trì được điều này. Thăm khám phụ khoa định kỳ không những giúp bạn phát hiện nhanh chóng các vấn đề bệnh lý bất thường, tầm soát được những bệnh nguy hiểm mà còn nhận được những chia sẻ hữu ích của bác sĩ về vấn đề bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Conlatatca.vn

07:08:47 24/08/2018
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.