Góc giải đáp thắc mắc: Phụ nữ tiêm hCG để làm gì?

11:04:37 30/04/2019
1

hCG là một loại hóc môn chỉ được sản sinh ra khi chị em phụ nữ bắt đầu quá trình mang thai. Vậy tiêm hCG để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

hCG là gì?

hCG là chữ viết tắt của human chorionic gonadotropin, nó là một loại hormone đặc biệt quan trọng, chỉ tiết ra khi người phụ nữ mang thai. hCG là hormone tạo nên các dấu hiệu mang thai như ngực căng, nhạy cảm, buồn nôn… các triệu chứng này xuất hiện là do hCG đang cao dần trong cơ thể.

Tiêm hCG để làm gì?

Tiêm hCG để làm gì?

Tiêm hCG giúp tăng khả năng thụ thai

Tiêm hCG sẽ có tác dụng kích thích các nang trong buồng trứng trưởng thành phát triển, nhờ đó trứng trưởng thành có khả năng rụng đúng thời điểm hơn.

Để tăng hiệu quả rụng trứng, trước khi tiêm HCG bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc gây rụng trứng là HMG hoặc Clomid. Sau khi chịu sự tác động của thuốc kích thích trứng, trứng sẽ tiếp tục phát triển và nhanh chóng rụng khỏi nang để tiến hành quá trình thụ thai.

Tiêm hCG như thế nào?

Bạn có thể tiêm hCG tại bệnh viện, phòng khám của bác sĩ hoặc tự thực hiện tại nhà khi được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết. Vị trí tiêm hCG thường xác định ở vùng bụng, đùi, bắp chân. Đặc biệt, phương pháp này không gây đau đớn cho người sử dụng.

Điều quan trọng nhất của việc tiêm là canh thời gian rụng trứng có thể sẽ xảy ra giữa 12 và 48 giờ sau khi bạn đang tiêm. Khung thời gian này đại diện cho đỉnh cao khả năng sinh sản của bạn để thụ tinh, canh trứng rụng, hoặc giao hợp đúng lúc. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cụ thể khi bạn cần tiêm kích hoạt để cho quá trình sinh sản có thể được lên kế hoạch trong thời gian chính xác nhất.

Hiệu quả của việc tiêm hCG

Sau khi bạn được tiêm hCG, cơ thể bạn sẽ nhận được những tín hiệu cuối cùng cho sự trưởng thành của trứng. Bạn sẽ bị chảy máu hoặc chuột rút trong quá trình rụng trứng. 12 đến 36 giờ sau khi tiêm là cơ hội “yêu” lý tưởng của hai vợ chồng bạn. Tốt hơn hết, bạn nên quan hệ nhiều lần để làm tăng khả năng thụ thai.

Phụ nữ tiêm hCG để làm gì?

12 đến 36 giờ sau khi tiêm là cơ hội “yêu” lý tưởng

Trong trường hợp tiêm kích hoạt hCG thành công, nó sẽ tạo ra trứng đủ trưởng thành và sau đó trứng rụng. Tuy nhiên, các hCG sau khi tiêm kích hoạt sẽ ở lại trong nước tiểu của bạn trong 7 đến 10 ngày, do đó bạn có thể có được kết quả dương tính giả khi thử thai tại nhà. Bởi vì điều này, hầu hết các bác sĩ sẽ chờ ít nhất hai tuần để cho bạn xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hCG. Do đó, việc tiêm hCG không còn ảnh hưởng kết quả.

Những tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm hCG?

hCG là một hormone tự nhiên mà cơ thể chỉ sản xuất trong quá trình mang thai và vì điều này, hầu hết các tác dụng phụ tiềm ẩn của việc tiêm này rất giống với những người bắt đầu mang thai. Những tác dụng phụ thường gặp bao gồm đau bụng nhẹ, sưng, đau vú và buồn nôn.

Trong một số trường hợp, tiêm hCG kích hoạt nhiều hơn một trứng trưởng thành và rụng và điều này có thể dẫn đến cơ hội sinh đôi hoặc hơn thế nữa. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những khả năng khi bạn tiêm kích hoạt và ghi nhớ rằng trong một số trường hợp sinh đơn có thể là hợp lý để bạn có thể chăm sóc một bé tốt hơn.

Conlatatca.vn

11:04:37 30/04/2019
1

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.